Vừa điều hành đất nước vừa chăm 3 con mùa dịch, Thủ tướng Canada chuẩn ông bố bỉm sữa

Ngày 26/03/2020 09:21 AM (GMT+7)

Trong thời gian tự cách ly, Thủ tướng Canada vừa điều hành các cuộc họp liên quan đến quốc gia qua điện thoại vừa tự mình làm hết mọi việc từ dọn nhà, giặt giũ và trông 3 con.

Dịch bệnh COVID-19 đang trở thành một trong những mối nguy hiểm quan trọng mà loài người phải đối diện. Tại tất cả các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đều đã ghi nhận có người mắc căn bệnh này. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, người dân phải hạn chế ra đường, tự cách ly khi tiếp xúc với người nhiễm bệnh để tránh sự lây lan.

Ngày 13/3, bà Sophie Grégoire Trudeau, phu nhân của Thủ tướng Canada dương tính với COVID-19. Bà buộc phải cách ly và điều trị. Vì là người thân cận, tiếp xúc trực tiếp với vợ nên Thủ tướng Canada cùng các con cũng đã tự cách ly riêng tại nhà. Kể từ đây, người đàn ông này làm việc một mình tại nhà mà không có trợ lý và người giúp việc bên cạnh. Ông đảm đương 2 nhiệm vụ: là Thủ tướng và là cha của 3 con.

Vừa điều hành đất nước vừa chăm 3 con mùa dịch, Thủ tướng Canada chuẩn ông bố bỉm sữa - 1

Khi vợ dương tính với COVID-19, thủ tướng Canada cùng các con cũng đã tự cách ly tại nhà riêng. Ông thay vợ làm hết mọi việc trong nhà và vẫn đảm đương vị trí điều hành một đất nước.

Thủ tướng Canada vẫn họp hàng ngày với nội các, bàn bạc với các lãnh đạo tỉnh và thảo luận chiến lược với Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ông làm tất cả công việc này qua điện thoại, ngoại trừ một cuộc họp từ xa của G7.

Vừa điều hành đất nước vừa chăm 3 con mùa dịch, Thủ tướng Canada chuẩn ông bố bỉm sữa - 3

Buổi họp thông báo tình hình của Thủ tướng được diễn ra ngay trước cửa ngôi nhà ông ở với điều kiện báo chí phải đứng xa, giữ khoảng cách an toàn

Theo người phát ngôn của Thủ tướng, quãng thời gian này thực sự là một thách thức thú vị với người đàn ông quyền lực này. Vợ không có nhà, phải cách ly tại gia đã khiến ông có thời gian để gần gũi các con hơn, điều mà trước đó với cương vị một nhà lãnh đạo ông không thể làm thường xuyên.

Trong vai trò làm cha, khi vợ bị cách ly ở xa, một mình ngày Thủ tướng đã làm hết mọi việc trong nhà và chăm sóc 3 người con: Xavier, 12 tuổi, Ella-Grace, 11 tuổi, và Hadrien, 6 tuổi. Thông qua những lần họp trực tuyến, người ta có thể thấy cảnh tượng đồ chơi xếp hình, đồ ăn vương vãi trên nền nhà và không ai khác, người dọn dẹp, lau nhà, giặt giũ, nấu ăn cho hai con chính là Thủ tướng.

Có vẻ như ngài Thủ tướng làm rất tốt, giống như một ông bố bỉm sữa chuyên nghiệp mặc dù trước đó với đặc thù công việc của mình ông hiếm có cơ hội làm điều đó.

Các nhân viên chính phủ chia sẻ rằng, mọi người đã quen với việc trong những cuộc họp trực tuyến, 3 đứa trẻ của Thủ tướng xuất hiện, đi lại phía sau. Thậm chí có ngày Thủ tướng đôi khi sẽ phải họp trễ vài phút vì bận tắm cho con: “Có thể nghe thấy tiếng ngài Thủ tướng nói với con lọt vào điện thoại: Bố đang có một cuộc gọi điện quan trọng. Bố không thể làm thế được", cố vấn cấp cao Ben Chin kể lại.

Vừa điều hành đất nước vừa chăm 3 con mùa dịch, Thủ tướng Canada chuẩn ông bố bỉm sữa - 4

Chính con gái của ngài Thủ tướng là người thường xuyên chụp những bức ảnh về bố đang làm việc  để đăng lên mạng khiến dân tình vô cùng thích thú.

Con gái của Thủ tướng cũng chính là “nhiếp ảnh gia” ghi lại những hình ảnh đời thường của ông bố quyền lực trong ngôi nhà vắng vợ. Cô bé đã chụp ảnh khi bố làm việc để đăng lên mạng xã hội. Các con cảm thấy rất thích thú khi được nhìn thấy bố mình làm việc, điều hành cả một đất nước.

Còn đối với người dân, họ cảm kích một người đàn ông tài năng đứng đầu đất nước nhưng cũng thật đời thường, bình dị như bao người chồng, người cha khác.  

Ngài Thủ tướng cũng đã chia sẻ rằng ông thực sự thích cảm giác bận rộn của một người cha và muốn dành nhiều thời gian hơn cho con cái. Rõ ràng, dù là người đàn ông đứng đầu cả một quốc gia thì ông cũng rất giỏi trong vai trò làm cha.

Vừa điều hành đất nước vừa chăm 3 con mùa dịch, Thủ tướng Canada chuẩn ông bố bỉm sữa - 5

Thủ tướng vừa điều hành đất nước vừa tự tay nấu cơm, giặt quần áo, dọn nhà và chơi với các con

Hiện tại, sức khỏe của Thủ tướng và các con vẫn hoàn toàn bình thường. Theo kế hoạch, Thủ tướng Canada sẽ kết thúc cách ly vào 25/3, đúng hai tuần sau khi ông trở về từ một chuyến công tác tới London. Tuy nhiên vào hôm 23/3, Trudeau nói rằng ông 'vẫn phải tự cách ly thêm một tuần nữa'.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vua-dieu-hanh-dat-nuoc-vua-cham-3-con-mua-dich-thu-tuong-canada...

Bang California phong toả, nữ triệu phú Việt cùng con rời biệt thự 800 tỷ tránh dịch ở resort riêng
Hotmom - nữ triệu phú đô la người Việt Mimi Morris thông tin riêng về cuộc sống của cô và các con trong dịch COVID-19 tại Mỹ.
Minh Khuê (Theo CNT) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Thủ tướng Canada Justin Trudeau