Á hậu gần 1m8 uất ức trả nợ tiền tỷ cho mẹ vì cờ bạc, nhiều người nhớ tới Mr.Đàm

Triết Khải Ngày 04/07/2021 12:00 PM (GMT+7)

Vì không thể tiếp tục gồng gánh số tiền nợ hàng tỷ đồng từ việc cờ bạc, vay nặng lãi, nhiều nghệ sĩ đã phải dùng cách công khai trên mạng xã hội, “kể tội” mẹ ruột để mong tìm lối thoát.

Trương Mỹ Nhân coi như “mẹ đã mất” sau hơn 10 năm trả nợ tiền tỷ vì mẹ mê cờ bạc

Mới đây, “chân dài” sinh năm 1995 gây chú ý trên mạng xã hội khi công khai chuyện còng lưng trả nợ cho mẹ suốt nhiều năm qua. Trước đó, cô là gương mặt nổi bật trong giới người mẫu với chiều cao 1,78m, số đo ba vòng 82-60-92. Cô cũng từng đạt giải Á hậu cuộc thi Miss Supranational Vietnam 2018 đã diễn ra tại Seoul - Hàn Quốc.

Theo chia sẻ, Trương Mỹ Nhân cho biết mẹ ruột đã vay mượn khắp nơi số tiền không nhỏ để phục vụ việc cờ bạc và cô phải bắt đầu trả nợ tiền thay mẹ khi chỉ mới 16 tuổi. Sau 10 năm gánh nợ, con số này ước tính phải lên đến hàng tỷ đồng và hiện tại, cô vẫn phải đang trả góp ngân hàng 4 triệu mỗi tháng cho món nợ 300 triệu chưa được giải quyết, đã kéo dài 3-4 năm. 

Á hậu gần 1m8 uất ức trả nợ tiền tỷ cho mẹ vì cờ bạc, nhiều người nhớ tới Mr.Đàm - 1

Trương Mỹ Nhân tuyên bố không tiếp tục trả nợ thay mẹ ruột khi suốt 10 năm qua, cô đã phải còng lưng trả tiền tỷ vì mẹ đam mê cờ bạc.

Á hậu gần 1m8 uất ức trả nợ tiền tỷ cho mẹ vì cờ bạc, nhiều người nhớ tới Mr.Đàm - 3

Cô từng đạt giải Á hậu một cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng tại Việt Nam.

Cô chia sẻ: “Hiện tôi vẫn phải trả nợ ngân hàng 300 triệu cho món nợ cách đây 3-4 năm (trả góp 10 năm trả 4 triệu/ tháng. Tôi vừa trả gần 200 triệu cách đây chưa được 4 tháng vẫn đang giai đoạn góp trả dần! Nhưng đó chỉ là con số mẹ nói với tôi thôi! Còn số nợ thật phải lên đến gần 1 tỷ đồng chỉ trong vòng nửa năm qua! Mẹ tôi có vay mượn hết người này đến người kia trong dòng họ tôi để trả mà đến bây giờ vỡ ra tôi mới biết”.

Chưa kể, Trương Mỹ Nhân cho biết ông bà của mình vẫn đang phải “cắn răng” trả nợ cho con suốt nhiều năm qua mà đến giờ cô mới phát hiện. Chị gái cô trước đó cũng cực khổ nhiều năm để làm việc, gánh nợ trả cho bà và hiện tại là cô. “Xưa tôi 6-7 tuổi, mẹ bắt tôi và chị gái tôi phải quỳ gối xin người ta giảm tiền nợ, tới bây giờ tôi vẫn bị ám ảnh tuổi thơ của mình, một người mẹ thương con và biết nghĩ là sẽ không bao giờ vậy đâu!” - cô bức xúc nói.

Á hậu gần 1m8 uất ức trả nợ tiền tỷ cho mẹ vì cờ bạc, nhiều người nhớ tới Mr.Đàm - 4

Hình ảnh hiếm hoi về người mẹ đam mê đỏ đen của "chân dài" 9X. Cô thẳng thừng tuyên bố: "Dù bà ấy có chết tôi cũng không quan tâm".

Vì không thể gồng gánh thêm, học trò của Lan Khuê tại The Face Vietnam 2017 đã bức xúc, chia sẻ thẳng tới các chủ nợ rằng cô sẽ không tiếp tục trả nợ thay mẹ, cầu xin không cho bà vay tiền nữa. 

Mỹ nhân 9X khẳng định nếu mẹ bệnh tật, ốm đau mà cô không màng tới thì đúng là bất hiếu. Nhưng nếu bà cờ bạc thì cô không bao giờ có thể chấp nhận được. “Nếu các vị cho mượn vì danh tiếng của tôi, vì tôi làm nghệ thuật sợ nhục, tôi làm nghề này có tiền lắm thì các vị sai rồi. Tôi bây giờ không còn biết nhục gì cả vì 10 năm qua bà ấy đã rèn luyện cho mặt tôi chai lì rồi. Tôi cũng không có giàu đâu vì tôi cũng chẳng cặp với đại gia và hiện tại 10 năm làm nghề tôi cũng chẳng có gì cả vì làm được bao nhiêu tiền cũng đưa bà ấy để trả nợ hết. Tôi cũng muốn được sống, cũng cần làm việc, cũng muốn tương lai tốt đẹp chứ không phải sống để làm công cụ trả nợ cho một người mẹ như vậy”, người đẹp nhấn mạnh.

Sau chia sẻ này, cô khẳng định: “Dù bà ấy bây giờ có chết hay bị làm sao tôi cũng không quan tâm nữa!”, “Tim tôi bây giờ đóng lại rồi, tôi sẽ coi như mẹ tôi đã mất nên mọi người đừng hỏi tôi về bà ấy nữa!”… Đồng thời nhấn mạnh không trả nợ thay cho mẹ và bà phải tự chịu trách nhiệm với số nợ hiện tại.

Á hậu gần 1m8 uất ức trả nợ tiền tỷ cho mẹ vì cờ bạc, nhiều người nhớ tới Mr.Đàm - 5

Chia sẻ này của người đẹp hiện đang nhận được sự quan tâm lớn trên mạng xã hội. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Hari Won, Lê Phương, Lê Hà, Linh Chi… cũng đồng cảm với hoàn cảnh và áp lực mà cô chịu đựng suốt thời gian qua.

Đàm Vĩnh Hưng trả hơn 20 tỷ suốt 10 năm cho mẹ, chủ nợ đến tận nơi diễn lấy cát-xê

Trước Trương Mỹ Nhân, Đàm Vĩnh Hưng cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi anh “tố” mẹ ruột mê cờ bạc dẫn đến số nợ lớn rất lớn. “Ông hoàng nhạc Việt” cho biết suốt 10 năm còng lưng gánh nợ, anh phải trả số tiền 20 tỷ đồng nhưng mẹ ruột vẫn “ngựa quen đường cũ”, buộc anh phải lên tiếng. Ồn ào này xảy ra vào năm 2016, nam ca sĩ đã khóc lóc, chia sẻ hoàn cảnh bị các chủ nợ thường xuyên cầm giấy nợ đến tận nhà đòi tiền, khi anh hát quán bar cũng có người đứng trước cửa để lấy luôn cát-xê... 

Á hậu gần 1m8 uất ức trả nợ tiền tỷ cho mẹ vì cờ bạc, nhiều người nhớ tới Mr.Đàm - 6

Đàm Vĩnh Hưng từng gây chấn động vào năm 2016 khi nhắc về chuyện trả món nợ hơn 20 tỷ đồng cho mẹ ruột vì thói  quen cờ bạc của bà.

Theo anh, tất cả đồng tiền để dành cho tương lai của anh và các con sau này đều ra đi hết, chỉ còn mỗi ngôi nhà đang ở. Anh không thể nào lấy tiền dành cho các con mình, tiền dành cho tuổi già của mình để tiếp tục trả nợ cho mẹ. Nam nghệ sĩ không muốn ở tuổi xế chiều, anh rơi vào cảnh túng thiếu, bệnh tật.

Đàm Vĩnh Hưng còn bùi ngùi cho biết, đến giờ anh vẫn chưa dám yêu ai vì sợ không có thời gian, không có đủ khả năng để bảo bọc tình yêu và phải dành tâm sức để cày cật lực và lo trả nợ. Đó là lý do vì sao dù đã là tên tuổi nổi tiếng, anh phải liên tục đi hát nhằm giải quyết chuyện nợ nần, một tháng 500- 600 triệu tiền nợ, chưa trả xong gói nợ này cho mẹ thì gói nợ khác ập tới. Anh nhắn gửi đấng sinh thành: "Con xin lỗi má đã nói điều này ra vì con đã hết cách rồi".

Á hậu gần 1m8 uất ức trả nợ tiền tỷ cho mẹ vì cờ bạc, nhiều người nhớ tới Mr.Đàm - 7

Sau 5 năm kể từ lúc lên tiếng, Đàm Vĩnh Hưng cho biết bà đã có nhiều thay đổi và mối quan hệ của hai mẹ con cũng trở nên tốt hơn trước.

Đông Hùng bị đâm chém vì mẹ ruột vay nặng lãi tới hàng chục tỷ đồng

Tháng 8/2017, nam ca sĩ Đông Hùng gây sốc khi đăng hình ảnh cánh tay với nhiều vết chém, cho biết lý do bị chủ nợ “xử” vì chưa trả nợ. Anh cho biết nhiều năm qua đã phải cật lực kiếm tiền để trả món nợ hàng tỷ đồng cho mẹ ruột khi bà đi vay nặng lãi.

Á hậu gần 1m8 uất ức trả nợ tiền tỷ cho mẹ vì cờ bạc, nhiều người nhớ tới Mr.Đàm - 8

Đông Hùng từng gánh món nợ hàng chục tỷ cho mẹ vì khoản vay nặng lãi không thể trả hết.

Top 3 Vietnam Idol 2012 cầu xin mẹ ruột: “5 năm qua, tôi đã chịu đủ đắng cay, đủ tủi nhục rồi. Phận làm con như tôi, tôi bỏ mẹ mình sao được. Nhưng tôi xin các người, đừng cho mẹ tôi mượn tiền rồi lấy lãi nữa. Tôi khổ lắm rồi. Tôi mệt mỏi lắm rồi. Gia đình tôi tan nát, em trai tôi, tôi vẫn phải lo cho nó ăn học. Tôi đã phải cáng đáng mọi thứ rồi

Mẹ ơi, con xin mẹ, thương em và con với. Nợ cũ gần 4 tỷ con vẫn đang nai lưng ra làm. Tại sao mẹ cứ bắt con phải gánh thêm những số nợ mới nữa. Người ta dần quên con trai mẹ rồi. Con mệt rồi mẹ ạ, cho con 1 con đường sống với”.

Thời điểm đó, anh kể mẹ ruột vay nặng lãi từ người khác để kinh doanh nhưng không có khả năng trả. Số nợ ban đầu là 28 tỷ đồng. Sau khi thi Vietnam Idol năm 2014, anh thương lượng với các chủ nợ để giảm lãi và bán căn nhà ở Hà Nội vào TP HCM sinh sống, số nợ giảm còn 17 - 18 tỷ đồng. Đến nay, sau nhiều lần thay mẹ trả nợ, số tiền tồn đọng theo anh dự tính còn khoảng 4 - 5 tỷ đồng. Tuy nhiên mới đây, khi trở lại TP HCM, anh nghe tin mẹ lại mắc một món nợ mới.  

Á hậu gần 1m8 uất ức trả nợ tiền tỷ cho mẹ vì cờ bạc, nhiều người nhớ tới Mr.Đàm - 9

Hiện tại, anh đã có gia đình riêng sau khi đã kết hôn vào năm ngoái.

"Nhiều lần tôi nói chuyện với mẹ, khóc cũng có, van xin cũng có, nói nặng nói nhẹ với bà, nhưng mọi chuyện vẫn không thể thay đổi. Bà đã hứa hẹn với tôi quá nhiều lần, đến mức tôi không còn tin bà nữa. Nhưng phận làm con, tôi không thể bỏ mẹ được", anh chia sẻ.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/a-hau-gan-1m8-uat-uc-tra-no-tien-ty-cho-me-vi-co-bac-nhieu-nguo...

Mẹ ruột Đàm Vĩnh Hưng là ai?
Mẹ của Đàm Vĩnh Hưng từng từ bỏ ước mơ lớn để chấp nhận đi theo người đàn ông đã có vợ.

Triết Khải (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Ca sĩ Đông Hùng