Xúc động chuyện giỏ hoa tím tặng bà của MC Nguyên Khang, ai cũng nên nghĩ lại bản thân mình!

Ngày 07/06/2018 16:15 PM (GMT+7)

Khi đang dẫn một show truyền hình, Nguyên Khang đã có những bộc bạch về câu chuyện của chính gia đình mình.

Mới đây trong show truyền hình Bốn mùa yêu thương phát sóng trên VTV, MC Nguyên Khang và nam diễn viên Những người nhiều chuyện Đức Khuê đã có dịp chia sẻ, bộc bạch về vấn đề liên quan đến gia đình. Đặc biệt khi đang dẫn chương trình, Nguyên Khang đã kể câu chuyện của chính bản thân mình đối với người bà quá cố.

NGUYÊN KHANG BẤT NGỜ TIẾT LỘ CHUYỆN GIỎ HOA TÍM CHO BÀ MỖI SÁNG

Trong cuộc trò chuyện với Đức Khuê, Nguyên Khang đã bộc bạch câu chuyện về gia đình mình. Anh chia sẻ: "Mẹ em là một người rất hiếu thảo với bà, và những gì mẹ làm, mẹ hay kể cho em. Ví dụ mẹ biết bà thích ăn cái này, món kia nên nấu một món ăn ngon hay làm điều đó cho bà. Những gì mẹ kể vô tình tác động vào em rất nhiều, tự nó hình thành cho em một điều: Em cũng nên yêu bà, yêu mẹ giống như là mẹ yêu bà".

xuc dong chuyen gio hoa tim tang ba cua mc nguyen khang, ai cung nen nghi lai ban than minh! - 1

MC Nguyên Khang kể câu chuyện về bà trên truyền hình.

Nam MC thổ lộ: "Em nghĩ đến việc sẽ biếu bà một ít tiền để bà tiêu dùng nhưng sau đó em lại không làm như vậy vì nghĩ không phù hợp. Bà lại thích một thứ là hoa màu tím. Nên em thường đi đến chợ hoa để mua những giỏ hoa màu tím, đặt trong phòng của bà. Và mỗi lần em đến bà lại khoe rằng: Hôm nay bà lại nhận được hoa màu tím của cháu gửi.

Cho đến khi trước ngày bà qua đời, bà vẫn nhớ những bông hoa màu tím mà em đặt vào mỗi buổi sáng. Đến tận bây giờ, bà đã ra đi nhưng mình không bao giờ cảm thấy hối tiếc về những điều mình làm. Em biết bố mẹ em cũng chẳng yêu cầu gì mình".

Câu chuyện của Nguyên Khang đã khiến Đức Khuê và khán giả lắng lòng, nghĩ đến cách đối xử của con cháu đối với ông bà, bố mẹ mình.

NSƯT ĐỨC KHUÊ: ĐƯA BỐ MẸ VÀO TRẠI DƯỠNG LÃO KHÔNG PHẢI LÀ HÀNH VI "BẤT HIẾU"

Nói về chuyện có nên đưa bố mẹ vào trại dưỡng lão, Đức Khuê cho biết anh không nghĩ rằng việc đưa bố mẹ vào trại dưỡng lão là một hành vi "Bất hiếu". Anh từng đến thăm những viện dưỡng lão và thấy điều kiện chăm sóc rất tốt, có môi trường để các cụ sinh hoạt với nhau, thậm chí tốt hơn ở nhà. Nếu con cái có điều kiện chăm sóc tại nhà thì tốt, còn nếu không có thể đến trại dưỡng lão.

Nhắc đến bố mẹ mình, Đức Khuê tâm sự: "Gia đình tôi thì bố đã mất rồi, chỉ còn mẹ thôi. Tôi thường xuyên tranh thủ được lúc nào có thể gặp được mẹ là về để về nói chuyện, hỏi han. Nhìn thấy mẹ mạnh khỏe là mình rất mừng. Không phải vì cho mẹ cái gì đắt tiền mà chỉ chia sẻ, hỏi han mẹ hôm nay làm sao, sức khỏe thế nào - những câu chuyện rất đơn giản, bình dị của cuộc sống". Mẹ anh cũng chỉ cần nhìn thấy con trai về là đã rất tươi vui.

xuc dong chuyen gio hoa tim tang ba cua mc nguyen khang, ai cung nen nghi lai ban than minh! - 2

Diễn viên Đức Khuê cũng có những bộc bạch về gia đình trong chương trình.

Nhiều người thường cho bố mẹ tiền, quà cáp đắt tiền, riêng Đức Khuê nghĩ rằng: "Các cụ có ăn tiêu gì mấy đâu, rất tiết kiệm. Tiền với các cụ không có ý nghĩa nhiều. Cho nên nhu cầu vật chất bố mẹ mình cũng không cần, chỉ cần nhìn thấy con khỏe mạnh. Câu đầu tiên gặp các cụ luôn hỏi các cháu như thế nào, học hành, lớn ra sao... Sức khỏe, cuộc sống của các con cháu là điều hạnh phúc nhất đối với các cụ già chứ các cụ không đòi hỏi gì nhiều!"

Về việc người già và con cái trong gia đình hay có những mâu thuẫn, Đức Khuê cho rằng tùy mỗi người và mỗi gia đình có cách giải quyết để mối quan hệ ấy được tháo gỡ tốt nhất. Anh nghĩ: "Nước chảy xuôi, không bao giờ nước chảy ngược. Bố mẹ yêu thương, chăm sóc, nuôi dưỡng cho mình không bao giờ nhớ hết được. Nhưng con cái làm gì cho bố mẹ có khi lại nhớ suốt đời. Đó cũng là thông điệp nhắc nhở chúng ta trong quan hệ, đối xử với người già".

ĐỨC KHUÊ KHÔNG LO CON BIẾT YÊU SẼ BỎ RƠI MÌNH: "BIẾT YÊU LÀ TỐT RỒI!"

Khi MC Nguyên Khang hỏi Đức Khuê có mấy con, anh trả lời: "Tôi có 2 cháu, đủ tiêu chuẩn!" Nói đến cảm nghĩ nếu con cái không quan tâm đến mình, anh tâm sự: "Nhà mình cũng ít con. Nếu con không quan tâm, hỏi han thì tôi không bao giờ trách, nhất là đứa con trai rất ít nói. Tôi biết con vẫn để ý, quan tâm nhưng cách thể hiện không được như chị em phụ nữ".

Nguyên Khang cho rằng nếu mình không nói ra đôi khi con không cảm nhận được hết, nhiều khi mình cũng muốn nó làm. Đức Khuê nói: "Cứ để quan sát nó xem, đến một lúc nào đó. Ví dụ khoảng tầm hơn 20 tuổi là cậu ấy bắt đầu đã thay đổi".

xuc dong chuyen gio hoa tim tang ba cua mc nguyen khang, ai cung nen nghi lai ban than minh! - 3

Đức Khuê không trách con trai nếu không hỏi han mình. Anh cũng không cấm đoán nếu con dành sự quan tâm cho bạn gái nhiều hơn.

MC dí dỏm cho rằng, cậu con trai sẽ thay đổi nếu... chưa có bạn gái, vì nếu có bạn gái cậu ta sẽ quan tâm đến người yêu hơn. Đức Khuê hài hước thú nhận: "Thế thì giống bố nó!" khiến Nguyên Khang không nhịn được cười. Đức Khuê không lo con biết yêu sẽ bỏ mặc bố mẹ, bởi: "Biết yêu là tốt rồi, yêu là cội nguồn của tất cả!"

Khép lại cuộc trò chuyện với Đức Khuê, Nguyên Khang cho rằng: "Đôi khi chúng ta rất bận rộn trong cuộc sống nhưng ai cũng có thể sắp xếp để dành sự quan tâm cho bố mẹ. Hãy cho bố mẹ biết rằng mình luôn yêu thương quan tâm ông bà, bố mẹ thì bố mẹ rất sẽ rất ấm lòng, dù cho mình đang ở bất cứ phương trời nào đi chăng nữa!"

Theo Hải Miên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề MC Nguyên Khang