Bí mật về quy tắc ngầm "thử vai ở phòng riêng" tại LHP Cannes khiến công chúng ớn lạnh

Ngày 23/05/2019 18:00 PM (GMT+7)

Những cuộc "đổi tình lấy vai diễn" là vấn nạn nhức nhối của LHP Cannes từ nhiều năm qua khiến công chúng cũng phải ớn lạnh.

Đến hẹn lại lên, LHP Cannes tháng 5 hàng năm thu hút sự quan tâm của tất cả diễn viên, nhà sản xuất, truyền thông và công chúng yêu điện ảnh. Những màn đi thảm đỏ đỉnh cao, những bộ phim mới nhất với những ý tưởng táo bạo và cả những bữa tiệc xa hoa kéo dài khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Có lẽ tất cả những trái tim yêu điện ảnh đều có một ao ước được hít thở bầu không khí LHP Cannes ít nhất một lần trong đời.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng phía sau sự nổi tiếng, quyền lực và khung cảnh xa hoa là những mặt tối khiến người ta phải ớn lạnh. Những ngôi sao vô danh chấp nhận những cuộc "thử vai ở phòng riêng" chỉ mong có cơ hội được nhận những vai diễn trong phim Hollywood - thậm chí vai diễn đó còn chẳng có được một câu thoại. 

bi mat ve quy tac ngam "thu vai o phong rieng" tai lhp cannes khien cong chung on lanh - 1

Thảm đỏ Cannes luôn có sức hấp dẫn, quyến rũ khó cưỡng với những người yêu điện ảnh.

Năm 2014, nữ diễn viên trẻ Kadian Noble gặp vị đạo diễn, nhà sản xuất quyền lực Harvey Weinstein ở sảnh của khách sạn Majestic. Cô được ông ta rót vào tai những lời đường mật về sắc đẹp và tiềm năng diễn xuất của cô trong tương lai. 

Harvey còn giới thiệu Kadian Noble với "nữ hoàng truyền thông" Mỹ - Oprah Winfrey - thần tượng của Kadian Noble để lấy lòng tin. Sau đó, vị đạo diễn này đưa ra cuộc hẹn gặp ở phòng riêng để ông ta xem đoạn video giới thiệu của nữ diễn viên trẻ. 

Khi gặp mặt ở phòng riêng, Harvey Weinstein cho Kadian Noble nói chuyện với một vị đạo diễn khác qua điện thoại để cho cô thấy bản thân sắp có cơ hội thủ vai trong một bộ phim bom tấn. Vị đạo diễn kia còn dặn Kadian Noble phải nghe lời Harvey Weinstein.

Và việc gì đến cũng đến - Kadian Noble bị Harvey Weinstein tấn công tình dục trong phòng tắm. 

bi mat ve quy tac ngam "thu vai o phong rieng" tai lhp cannes khien cong chung on lanh - 2

Kadian Noble đã tố cáo đạo diễn Harvey Weinstein tấn công tình dục.

Đến năm 2017 phong trào #MeToo bùng nổ mạnh mẽ, người ta mới ngã ngửa ra rằng có rất, rất nhiều cô gái trẻ đã là nạn nhân của nguyên tắc ngầm "đổi tình lấy vai diễn" nơi  LHP Cannes danh vọng. Những nữ diễn viên ham muốn danh vọng nhưng vẫn đang vô danh gặp gỡ những đại gia lắm tiền nhiều của hay những đạo diễn, nhà sản xuất quyền lực ở đây.

Các đêm "trao đổi tình ái" nhanh chóng bắt đầu. Kết quả là sau mỗi mùa LHP Cannes, người ta thấy khá nhiều cô gái trẻ vô danh tiến thẳng đến một bộ phim của Mỹ. 

Kinh khủng hơn khi tấm vé thông hành đến Mỹ cùng với một vai diễn không lời trong một bộ phim Mỹ chẳng thể giúp những diễn viên trẻ chủ yếu đang trong độ tuổi thành niên có thể "một bước thành sao". Sau khi tới Mỹ, họ sẽ phải "qua tay" rất nhiều người đàn ông quyền lực trong giới giải trí mà không thể từ chối.

Bởi lẽ nếu không đồng ý thì họ sẽ không thể có những cơ hội tiếp theo. Và đương nhiên, họ cũng không thể báo cảnh sát vì sợ thị thực nhập cảnh Mỹ sẽ bị thu hồi. 

bi mat ve quy tac ngam "thu vai o phong rieng" tai lhp cannes khien cong chung on lanh - 3

"Đổi tình lấy vai diễn" đã trở thành "quy tắc ngầm" của LHP Cannes.

Một đạo diễn đã tận mắt chứng kiến các “vụ đổi tình lấy vai diễn” này chia sẻ với tờ Hollywood Repoter: “Tôi đã chứng kiến nhiều trường hợp rồi. Tôi thấy họ trong LHP Cannes vào tháng 5, và rồi tôi đến L.A (Mỹ) vào tháng 9 và họ cũng đang ở đó”. Vị đạo diễn khẳng định rằng bất kỳ một nữ diễn viên không tên tuổi bỗng nhiên tiến thẳng vào một bộ phim của Mỹ cũng đều gợi nên dấu hiệu của đường dây "đổi tình lấy vai".

Và đáng ghê sợ hơn khi việc này vẫn diễn ra nhiều năm qua và được xem là "quy tắc ngầm" của ngành giải trí mỗi mùa LHP Cannes.

Nếu không có tác phẩm mà vẫn dự thảm đỏ Cannes thì đúng là não có vấn đề
Nữ diễn viên Củng Lợi đã ngầm chỉ trích những ngôi sao vô danh không có phim tham dự Cannes vẫn bất chấp mọi giá để được đi thảm đỏ và làm lố quá mức.

Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Liên Hoan Phim Cannes