Lạ đời: Như Ý Truyện của Hoắc Kiến Hoa bị tuồn ra, fan Trung bảo lỗi tại... Việt Nam

Ngày 15/08/2018 12:30 PM (GMT+7)

Thông tin về việc Như Ý Truyện của Hoắc Kiến Hoa và Châu Tấn bất ngờ được chiếu nửa đêm qua khiến khán giả từ Trung sang Việt không khỏi hoang mang.

Trailer Như Ý truyện (Nguồn video: Sina)

Cùng là thân phận phim cung đấu xoay quanh những cuộc đấu đá chốn thâm cung của của vị vua nổi tiếng thời nhà Thanh Càn Long, song Diên Hy Công LượcNhư Ý Truyện lại có 2 số phận hoàn toàn trái ngược. Nếu như cái tên Diên Hy đang phủ sóng mạnh mẽ khắp nơi thì ở phía còn lại, bộ phim được đầu tư kinh phí "khủng" của cặp đôi Hoắc Kiến Hoa và Châu Tấn lại rơi vào cảnh "treo sóng" suốt hơn 1 năm trời.

Lạ đời: Như Ý Truyện của Hoắc Kiến Hoa bị tuồn ra, fan Trung bảo lỗi tại... Việt Nam - 1

Như Ý Truyện của Hoắc Kiến Hoa và Châu Tấn dời lịch chiếu bao lần khiến khán giả chỉ biết "ôm cây đợi thỏ"

Tuy nhiên, biến cố bỗng xảy ra vào nửa đêm qua, khi một loạt ảnh chụp màn hình 5 tập đầu của Như Ý Truyện bất ngờ bị tung lên mạng. Cùng với đó là tin khẳng định phim đã được chiếu trên đài TVB - Hong Kong, vào 12h đêm. Ngay lập tức, cộng đồng mạng từ Trung sang Việt đồng loạt dậy sóng, mọi người thi nhau hỏi xin một đường link xem phim.

Lạ đời: Như Ý Truyện của Hoắc Kiến Hoa bị tuồn ra, fan Trung bảo lỗi tại... Việt Nam - 2

Lạ đời: Như Ý Truyện của Hoắc Kiến Hoa bị tuồn ra, fan Trung bảo lỗi tại... Việt Nam - 3

Bình luận về vụ việc này, khán giả Trung chia làm nhiều phe. Có người cho đây là sản phẩm dàn dựng. Một số kêu gọi đừng chia sẻ nữa, vì lợi ích của khán giả Trung Quốc. Đặc biệt hơn, không thiếu ý kiến khẳng định: ở Việt Nam đã phát sóng rồi, đây là hình ảnh do nhân viên Việt Nam tuồn ra! 

Lạ đời: Như Ý Truyện của Hoắc Kiến Hoa bị tuồn ra, fan Trung bảo lỗi tại... Việt Nam - 4

Lạ đời: Như Ý Truyện của Hoắc Kiến Hoa bị tuồn ra, fan Trung bảo lỗi tại... Việt Nam - 5

Để xác nhận lại thông tin, phóng viên (PV) đã liên lạc với đại diện đơn vị nắm bản quyền Như Ý Truyện tại Việt Nam và được người này cho biết: Tuy công ty họ đã ký hợp đồng mua bản quyền phim nhưng hiện tại bên Trung vẫn chưa xác nhận lịch chiếu, do đó chuyện gửi các file phim sang Việt Nam là điều không thể.

Lạ đời: Như Ý Truyện của Hoắc Kiến Hoa bị tuồn ra, fan Trung bảo lỗi tại... Việt Nam - 6

Như Ý Truyện vẫn chưa được chiếu ở bất cứ đâu mới là tin xác thực

Bên cạnh đó đến thời điểm này, bên TVB vẫn chưa có động tĩnh gì. Điều này càng thêm chứng tỏ chuyện phim bị leak chỉ là tin thất thiệt.

Lạ đời: Như Ý Truyện của Hoắc Kiến Hoa bị tuồn ra, fan Trung bảo lỗi tại... Việt Nam - 7

Tuy nhiên đến ngày nào phim lên sóng thì... hãy đợi đấy!

Cũng theo người này thì thông tin mới nhất từ Trung Quốc là Như Ý Truyện sẽ tiếp tục bị hoãn chiếu. Nguyên do là phía đài truyền hình không đồng ý với điều khoản trang mạng Tencent được phát mỗi tuần 8 tập trong khi đài chỉ phát sóng 4 tập, điều này sẽ ảnh hưởng tới tỷ suất khán giả theo dõi trên tivi. Hiện tại các bên liên quan đang tiếp tục dàn xếp thương lượng. Và khán giả chỉ còn cách tiếp tục chờ.

Nội dung Hậu cung Như Ý truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Lưu Liễm Tử, lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh trong lịch sử Trung Hoa. Phim có nội dung xoay quanh nhân vật Như Ý - con dâu của Chân Hoàn, cũng đồng thời là Kế hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp Thị (Hoàng hậu thứ hai của Thanh Cao Tông Càn Long hoàng đế) sau này.

Ban đầu, Như Ý rất được Càn Long yêu thương, sủng ái. Nhưng về sau, dưới sự tác động của dàn phi tần, mỹ nữ lắm mưu nhiều kế, Càn Long đã dần xa lánh Như Ý. Cuối cùng, Như Ý bị thất sủng, giáng ngôi vị Hoàng hậu, không được ban thụy hiệu và an táng khi đã qua đời. 

Phim của Hoắc Kiến Hoa treo sóng, Lâm Tâm Như lại mải thức đêm xem phim kẻ thù của chồng
Lâm Tâm Như bất ngờ chia sẻ về sở thích xem phim gần đây của mình.
Theo Bích Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Như Ý Truyện