BTC "Cuộc đua kỳ thú" xác nhận quay phim Quốc Hương qua đời vì rơi máy bay

Ngày 14/03/2016 10:37 AM (GMT+7)

Nhà sản xuất Cuộc đua kỳ thú cho biết, quay phim Quốc Hương đã lên máy bay hạng nhẹ để luyện tập và thử máy quay khi tai nạn xảy ra.

Từ tối qua, thông tin nhà quay phim Quốc Hương - một thành viên trong ê-kíp Cuộc đua kỳ thú 2016 qua đời trong một tai nạn rơi máy bay siêu nhẹ tại Úc đã làm nhiều người hoang mang. Khi chúng tôi liên lạc, những người thân đã xác nhận thông tin quay phim Quốc Hương qua đời

Liên lạc qua điện thoại với anh Hải - em trai của Quốc Hương đang sống tại Úc, anh cho biết, Quốc Hương đã mất trong vụ tai nạn rơi máy bay vào khoảng 3h chiều tại tiểu bang Victoria. Sau tai nạn thi thể của Quốc Hương được đưa vào một nhà xác bệnh viện gần nơi xảy ra sự cố đáng tiếc. "Hiện tôi đang trên đường từ Sydney tới nơi xảy ra tai nạn, cách nhau vài trăm km", anh Hải cho biết thêm.

Chị Vũ Thanh, chị ruột của nhà quay phim Quốc Hương chia sẻ với chúng tôi: "Hương mất nhanh quá, gia đình tôi cũng không dám tin đây là sự thật. Ba tôi sang Úc làm đám thiêu bên đó xong mới đem tro cốt của Hương về Việt Nam. Hiện tôi đang ở Dubai, không có mặt ở Việt Nam".

Nhà quay phim Quốc Hương qua đời tại Úc trong vụ rơi máy bay siêu nhẹ khi đang đi thực hiện chương trình.

Về phía công ty BHD - nhà sản xuất của Cuộc đua kỳ thú 2016 cũng đã trả lời cụ thể về sự việc:

"Theo thông tin từ Australia, vào khoảng 3:30 chiều chủ nhật, ngày 13/3/2016, tại Yarrawonga  ở vùng giáp ranh của Victoria và New South Wales đã có tai nạn xảy ra với một chiếc máy bay hạng siêu nhẹ Arrow. Một phát ngôn viên của sân bay tin rằng chiếc Arrow đã bị cuốn vào một cơn lốc bụi  và đây có thể là nguyên nhân gây ra tai nạn. Ngay sau đó, đoàn quay phim, cảnh sát, xe cứu thương và các tình nguyện viên của CFA đã có mặt có mặt tại hiện trường  nhưng đã không thể cứu được phi công và hành khách. Được biết, người điều khiển chiếc máy bay hạng siêu nhẹ này là một phi công  thường xuyên hoạt động tại khu vực sân bay này.

Truyền thông nước ngoài đưa tin về vụ tai nạn máy bay siêu nhẹ XT-912 Arrow khiến nhà quay phim Vũ Quốc Hương và một phi công địa phương tử nạn.

Chúng tôi rất đau lòng xin thông báo là hành khách có mặt trên máy bay hạng siêu nhẹ cùng với phi công người bản xứ là anh Quốc Hương, một thành viên thuộc ekip quay tại Australia của chương trình Cuộc Đua Kỳ Thú 2016. Anh đã lên máy bay hạng nhẹ này để luyện tập và thử máy quay khi tai nạn xảy ra.

Chúng tôi rất đau lòng thông báo thông tin về sự việc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của phi công người Úc và đặc biệt là gia đình anh Quốc Hương trước mất mát to lớn này. Hiện tại, Ban tổ chức chương trình đang làm việc với gia đình anh Quốc Hương và phối hợp với các cơ quan chức năng để sớm hoàn tất các thủ tục cần thiết và theo ý nguyện của gia đình".

Nhà quay phim Vũ Quốc Hương sinh năm 1972, quê Mỹ Tho, Tiền Giang. Anh từng tham gia quay nhiều chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng  của Việt Nam như Vietnam's Got Talent, Cuộc đua kỳ thú, Gương mặt thân quen... Quốc Hương được các đồng nghiệp nhận xét là một nhà quay phim giỏi, chăm chỉ và hiền lành. Gần một năm nay, anh chuyển sang Úc sống với con trai và dự định sẽ sớm về Việt Nam.

Theo Lan Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot