BTC The Voice Kids xin lỗi về sự cố sập sân khấu

Ngày 02/09/2014 08:33 AM (GMT+7)

Đại diện ban tổ chức Giọng hát Việt nhí nhận lỗi về vụ vỡ kính cường lực trên sân khấu.

Đại diện ban tổ chức Giọng hát Việt nhí nhận lỗi về vụ vỡ kính cường lực trên sân khấu, đồng thời thông báo đã thăm hỏi, hỗ trợ những cá nhân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự cố này.

Tối 30/8, trong liveshow 2 của chương trình Giọng hát Việt nhí mùa 2 đã diễn ra sự cố khá hy hữu và nguy hiểm. Trong phần trình diễn mở màn của thí sinh Cao Lê Hà Trang, khi cô bé đang biểu diễn ca khúc Đóng nhanh lúa tốt, phần mặt sân khấu bằng kính cường lực bất ngờ sụp xuống một mảng. Kính vỡ tan thành nhiều mảnh, khiến người quay phim và hai vũ công nhí của vũ đoàn ABC Thiên thần rớt xuống phía dưới.

Ban tổ chức đã cho thay thế kính và hoàn tất khâu kiểm tra để bảo đảm an toàn rồi mới quyết định để chương trình tiếp tục diễn ra sau gần 10 phút.

btc the voice kids xin loi ve su co sap san khau - 1
Phần trình diễn của thí sinh Cao Lê Hà Trang khiến nhiều người thót tim khi sân khấu bất ngờ bị sập. 

Liên quan tới sự việc này, ban tổ chức đã gửi thông cáo báo chí tới các cơ quan truyền thông để nhận trách nhiệm và xin lỗi về sự cố hy hữu ngoài ý muốn. Ngay sau khi chương trình kết thúc, đại diện của nhà sản xuất Cát Tiên Sa đã đến thăm hỏi và hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi sự cố trên. 

Trong thông cáo, ban tổ chức cho biết: "Khung sân khấu được làm bằng chất liệu sắt, thép và bề mặt sân khấu được làm bằng kính cường lực là những nguyên liệu gần như tốt nhất trong thi công sân khấu hiện nay. Sự cố vừa rồi là sự cố bị vỡ bề mặt kính cường lực do một xung động nào đó tác động, có thể do nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột. Khung sân khấu vẫn nguyên vẹn và không có bất kỳ sự sụp gãy nào, chỉ có bề mặt kính bị rạn nứt. Đây là một trường hợp cực kỳ hy hữu và rất hiếm xảy ra với kính cường lực. Trong những năm gần đây phần lớn các sân khấu hiện đại, theo format nước ngoài đều được đầu tư và sử dụng chất liệu cao cấp trên, và chưa có vấn đề sự cố này xảy ra".

Phía Cát Tiên Sa cũng khẳng định: "Bằng nhiều biện pháp, ban tổ chức sẽ hạn chế tất cả những rủi ro có thể xảy ra nhằm mang đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật trọn vẹn".

btc the voice kids xin loi ve su co sap san khau - 2
Đơn vị thi công sân khấu cùng ban tổ chức ở lại sau khi chương trình kết thúc để khắc phục hậu quả. 

Sau sự cố, phía đơn vị tổ chức, đơn vị thi công sân khấu cũng như các đơn vị liên quan khác đã tiếp tục kiểm tra sân khấu và các trang thiết bị khác. Ban tổ chức của Giọng hát Việt nhí sẽ phối hợp với đơn vị thi công sân khấu để khắc phục trường hợp này bằng nhiều cách khác nhau như gia cố và tăng cường làm thêm nhiều lớp khác nữa bên dưới mặt kính... để nếu trường hợp mặt kính cường lực gặp sự cố thì vẫn có những lớp bên dưới bảo vệ sân khấu.

Theo Hoàng Ca (Zing.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giọng hát Việt nhí
Tin hay đừng bỏ lỡ