BTC X-Factor "đổ" sự cố trang phục cho Nhà sách Tuổi trẻ

Ngày 15/10/2014 16:12 PM (GMT+7)

Theo BTC chương trình, trang phục phản cảm của nhóm F-Band được thuê từ Nhà sách Tuổi trẻ.

Vào ngày 12/10/2014, chương trình Nhân Tố Bí Ẩn phát sóng đêm Bán kết, trong đó có phần trình diễn của nhóm F-Band với tiết mục Mash up các ca khúc Tây Nguyên. Tuy nhiên, ngay sau đêm bán kết, F-Band bị chỉ trích dữ dội với trang phục phản cảm, động chạm đến món đồ thiêng liêng của dân tộc Thái.

Lý do bởi, để minh họa lời bài hát, nhóm nhạc này đã mặc áo với đóng khố giống với người Tây Nguyên. Nhưng thật bất ngờ khi chiếc khố mà các thành viên này sử dụng lại được biến tấu từ chiếc khăn piêu của người dân tộc Thái.

Rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự bức xúc trước hành động trên của nhóm nhạc F-Band vì sự thiếu hiểu biết về đặc điểm văn hóa dân tộc của từng vùng.

Nhóm nhạc F-Band lấy khăn piêu làm khố

Sau lời xin lỗi của nhóm nhạc này, mới đây, công ty Cát Tiên Sa đơn vị tổ chức chương trình cũng lên tiếng. Theo đó, để có trang phục trình diễn của các thí sinh trên sân khấu, trước đêm thi 2 ngày bộ phận sản xuất đã liên hệ với các đơn vị trang phục. Cụ thể với nhóm F Band, Ban tổ chức đã tìm và thuê lại đồ diễn từ Nhà sách Tuổi Trẻ, thuộc Nhà văn hóa Thanh Niên với yêu cầu muốn thuê lại trang phục của dân tộc Bana hoặc Ê Đê và Ban tổ chức đã lấy đúng set đồ đã được Nhà sách Tuổi Trẻ đưa lên website, với số lượng 4 bộ.

Cuối cùng, BTC chương trình gửi lời xin lỗi đến đồng bào dân tộc Thái, tuy nhiên, về phía trách nhiệm, theo đại diện BTC, đây là do "quá tin tưởng vào đơn vị Nhà sách tuổi trẻ":

"Trong thời gian lấy đồ về cho đến khi trình diễn, Ban tổ chức đã thiếu khâu tìm hiểu về văn hóa trang phục và tin tưởng hoàn toàn với đơn vị Nhà sách Tuổi Trẻ. Qua sự cố lần này, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc đến đồng bào dân tộc Thái và chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm, đồng thời cẩn trọng hơn trong vấn đề trang phục diễn của các thí sinh".

BTC X-Factor quot;đổquot; sự cố trang phục cho Nhà sách Tuổi trẻ - 2

Hình ảnh trang phục được lấy từ website của Nhà sách Tuổi trẻ

BTC X-Factor quot;đổquot; sự cố trang phục cho Nhà sách Tuổi trẻ - 3

Hình ảnh nhóm nhạc F-Band trên sân khấu

Theo Gia Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề The X-Factor