Bức thư cảm động bố Lee Teuk gửi con trai

Ngày 07/01/2014 16:58 PM (GMT+7)

Mỗi tuần, bố của trưởng nhóm SuJu đều đặn gửi cho anh một lá thư để động viên.

Sự ra đi đột ngột của bố và ông bà nội quả là một mất mát lớn với Lee Teuk (Park Jung Soo) - trưởng nhóm Super Junior.

Người hâm mộ không khỏi rơi lệ khi được đọc những lá thư bố Lee Teuk gửi cho anh trong suốt thời gian huấn luyện 5 tuần. Mỗi tuần, ông đều đặn gửi cho con trai một lá thư với tất cả sự quan tâm và tình yêu thương trong đó.

Lá thư đầu tiên (viết ngày 30/10/2012):

"Bố có thể hình dung được ngay lúc này đây con đang bắt đầu học tất cả mọi thứ. Bố nhớ lại quãng thời gian gia nhập quân ngũ của mình. Sau một thời gian dài chúng ta sống buông thả, tự do bay nhảy, ắt hẳn mọi thứ đều trở nên xa lạ và khó khăn.

Có bữa tối, họ mang đến món gà nhưng có vẻ như những lớp lông măng vẫn còn bám đầy ở đó. Ngay khi cắn miếng đầu tiên, bố đã ném miếng gà đi. Và sau đó bố bị đói... Đó là kỷ niệm bố không bao giờ quên.

Con trai yêu quý! Trong quân đội, cấp bậc là điều quan trọng. Nếu hiểu được điều này, con sẽ không còn cảm thấy stress nhiều nữa. 21 tháng với con có thể là dài, nhưng thực sự cũng rất ngắn.

Trong thời gian này, con hãy cố gắng làm việc chăm chỉ và có những kỷ niệm đáng nhớ, để khi trở về thành một người đàn ông thực thụ con nhé! Không ai trưởng thành ngay từ lúc được sinh ra.

Những lúc rảnh rỗi bố sẽ tiếp tục viết thư cho con...".

buc thu cam dong bo lee teuk gui con trai - 1

Những bức thư của bố là nguồn khích lệ tinh thần lớn với Lee Teuk khi anh mới nhập ngũ.

Lá thư thứ hai (viết ngày 8/11/2012):

"Con trai của bố! Bố đã từng lo lắng người hâm mộ sẽ quên mất con khi con vào quân đội. Nhưng bố đã sai... Điều khiến bố lo lắng bây giờ là liệu con có biết khán giả yêu con nhiều đến nhường nào?

Kể từ khi con đi, trời bắt đầu trở lạnh. Bố cứ lo không biết con có bị cảm lạnh, ốm sốt không. Buổi tối con ngủ như thế nào, có được ấm không? Bố biết con sẽ cảm thấy không thoải mái, nhưng tất cả đàn ông trên đất nước này đều ít nhất một lần phải ngủ như thế. Hãy vui vẻ, hạnh phúc đón nhận khó khăn con nhé!

Một điều nữa khiến bố không an tâm đó là mối quan hệ của con với những sĩ quan cấp bậc cao nhưng lại ít tuổi hơn con. Bố tin con sẽ cư xử đúng đắn, tuy nhiên cũng có lúc con người ta đề cao cái tôi của mình và mắc sai lầm...

Ngày mùng 6 vừa qua là kỷ niệm 7 năm của Super Junior phải không con? Cứ tưởng như mới hôm qua thôi con gọi điện cho bố và sung sướng thông báo bọn con giành được giải thưởng đầu tiên. Nhìn lại mới thấy thời gian trôi nhanh quá. Có thể con sẽ rất buồn khi không được ở bên những người bạn thân thiết của mình trong ngày đặc biệt này. Nhưng nhiệm vụ của con lúc này là hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự với quốc gia. 21 tháng sẽ là một trải nghiệm mà con không thể có lại lần thứ hai trong đời. Bố nghĩ khi trở về con sẽ trưởng thành lên rất nhiều.

À, bố nghe nói bố của Eunhyuk sẽ mở một tiệm bánh ở gần văn phòng bố làm... Thôi đến giờ ăn trưa rồi, bố dừng bút ở đây thôi.

Gửi con trai yêu dấu của bố!"

Lá thư thứ 4 (viết ngày 26/11):

"Jung Soo, con trai yêu quý!

Bố đã gửi cho con 4 lá thư trong suốt 4 tuần con tham gia huấn luyện. Mỗi tuần một lá thư hơi ít phải không con? Hôm nay, một bức ảnh trong quân ngũ của con được đăng tải lên mạng. Nhìn con cười rạng rỡ như vậy bố thật hạnh phúc, nhưng con gầy đi thì phải. Thấy con đã hòa đồng và dần thích nghi với môi trường quân đội, bố cũng an lòng.

Hôm qua, bố đi dự lễ cưới của con trai một người bạn học ở trung tâm mua sắm cũ Yegyung Mall. Bất chợt bố nhớ lại kỷ niệm với con và chị gái con ở đó.

Bố nhớ rất rõ. Đó là ngày khai trương trung tâm mua sắm và có nhóm SuhTaeJee and Kids biểu diễn. Không biết vì sao các con biết được và nằng nặc đòi bố đưa đi xem bằng được. Đến nơi thì đã có nhiều người ở đó rồi, chị gái và các bạn phải đứng trên nóc xe tải, còn con ngồi trên vai bố.

buc thu cam dong bo lee teuk gui con trai - 2

Một trong những hình ảnh hiếm hoi của Lee Teuk cùng bố và chị gái.

Bố nghĩ con thích nhóm SuhTaeJee and Kids thật nhiều và con đã mơ ước trở thành ca sĩ từ hôm ấy, mặc dù con chưa bao giờ nói với bố mẹ.

... Con à, ông bà rất nhớ con. Bố đã cho ông bà xem hình con, nhưng hai người nói muốn gặp tận mặt con. Tuần tới khi con kết thúc đợt huấn luyện, có thể bố sẽ dẫn ông bà đến thăm con.

Dạo gần đây, mỗi khi đi leo núi và thấy mệt, bố hay hát những ca khúc về quân đội. Con cũng đã quen với những giai điệu đó rồi phải không con trai? Hy vọng con sẽ không bị thương trong lúc huấn luyện và luôn khỏe mạnh con nhé!". 

Thêm thông tin về cái chết của những người thân nhà Leeteuk:

Người thân Leeteuk qua đời do tự tử là nhầm lẫn

Sao Hàn chia buồn trước nỗi đau của Leeteuk

Trưởng nhóm Suju mất cùng lúc 3 người thân

Theo Minh Đức (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Super Junior