Các MC nổi tiếng làm gì khi gặp trường hợp "phá tan nát" kịch bản như Trường Giang tối qua?

Ngày 19/01/2018 19:00 PM (GMT+7)

Trong khi nhiều khán giả chỉ trích Quý Bình khi liên tục ngắt lời Trường Giang thì nhiều MC nổi tiếng tại Việt Nam đã lên tiếng bênh vực anh.

Tối qua, Trường Giang khiến hàng nghìn khán giả ngỡ ngàng khi cầu hôn Nhã Phương. Tuy nhiên, vì đang là sóng truyền hình trực tiếp nên màn cầu hôn của nam danh hài đã vượt quá thời lượng cho phép. Kết quả là, sự kiện bị cắt sóng khi còn đang diễn ra.

Quý Bình ngắt lời khi Trường Giang cầu hôn Nhã Phương trên sóng trực tiếp.

Trong suốt gần 2 phút đứng phát biểu, Trường Giang bị MC Quý Bình hai lần nhắc nhở vì sợ ảnh hưởng đến thời gian của chương trình. Tuy nhiên, một số ý kiến khán giả lại cho rằng hành động nhắc khéo của MC Quý Bình là kém duyên, chưa tinh tế. 

Các MC nổi tiếng làm gì khi gặp trường hợp amp;#34;phá tan nátamp;#34; kịch bản như Trường Giang tối qua? - 1

MC Quý Bình gây nhiều tranh cãi khi ngắt lời Trường Giang.

Đứng về khía cạnh người dẫn chương trình, một số MC nổi tiếng đã có nhận định về điều này.

Trao đổi với chúng tôi, MC Danh Tùng cho rằng, hành động của Quý Bình là hoàn toàn chính xác, bởi bản thân anh cũng đã từng dẫn dắt rất nhiều chương trình truyền hình nên có thể thông cảm được hành động của Quý Bình tối qua.

MC Danh Tùng nói: "Đứng ở góc nhìn khán giả, tôi thấy khán giả sẽ cảm thấy thích thú với màn cầu hôn mà Trường Giang dành cho Nhã Phương, nhưng đứng về vai trò của ban tổ chức và trách nhiệm của MC, thì tôi nghĩ Quý Bình đã làm đúng, vì đây là tình huống xảy ra trong chương trình truyền hình trực tiếp.

Đây là bổn phận mà người MC phải làm để tuân thủ thời gian một cách chặt chẽ. Ngoài ra, theo tôi nghĩ, trong chương trình không chỉ có hai nhân vật là Trường Giang và Nhã Phương mà còn rất nhiều các nhân vật khác cần tôn vinh. Như vậy, nếu như để nam danh hài nói quá đà thì đồng nghĩa với việc giải Mai Vàng sẽ biến thành chương trình cầu hôn giữa Trường Giang và Nhã Phương. Hành động Quý Bình mời Trường Giang xuống phía dưới để cầu hôn đó là một hành động vô cùng đúng đắn và tôi rất ủng hộ điều đó".

Các MC nổi tiếng làm gì khi gặp trường hợp amp;#34;phá tan nátamp;#34; kịch bản như Trường Giang tối qua? - 2

MC Danh Tùng đồng ý với cách xử lý của Quý Bình.

MC Nguyên Khang cũng có những lời bày tỏ về phần cầu hôn được thể hiện trên sóng truyền hình trực tiếp: "Về mặt tình cảm mà nói, đây là một cái kết có hậu cho tài năng và sự đẹp đôi của hai diễn viên. Tuy nhiên, trong trường hợp này, mình nghĩ vai trò của MC thật sự rất cần thiết trong việc xử lý tình huống ngoài kịch bản. Quý Bình đã chủ động nhắc nhở nhân vật chính để tránh trường hợp quá sóng rất nhiều lần. Nhưng thật ra cách này không thể hiệu quả, vì khi đã thực hiện màn cầu hôn, họ sẽ cố gắng thể hiện đến hết.

Nam chính sẽ cố gắng nói hết những gì anh muốn nói, chưa kể còn sẽ trao nhẫn cho nữ chính, vì vậy thời lượng sẽ khá dài. Trong trường hợp này, cách nhanh nhất của MC là phải ra tiếp cận ngay với nhân vật, giành lại quyền chủ động micro. Trên sân khấu có đến hai MC, nhưng dường như chỉ có một người xử lý tình huống và cũng thật tội khi anh là đề tài để fan của nam diễn viên công kích. Điều này mình hoàn toàn hiểu và cảm thông. 

Các MC nổi tiếng làm gì khi gặp trường hợp amp;#34;phá tan nátamp;#34; kịch bản như Trường Giang tối qua? - 3

Khi tiếp cận đối phương, MC phải giành quyền kiểm soát thế trận bằng việc giải thích chương trình đang quá sóng, sẽ không kịp cho hai giải thưởng nam nữ ca sĩ được yêu thích nhất còn lại. Sau đó, khi thấy nhân vật chính đang cầm nhẫn, MC đẩy nhanh anh ấy xuống dưới khán phòng và dẫn dắt vào âm nhạc như món quà tặng cho cặp đôi chúng ta. Nhiều bạn nói sao không cắt tiết mục nhạc, đưa vào giải thưởng rồi hát sau. Mình nghĩ không thể làm thế vì ca sĩ đã chờ lâu, và tiết mục cũng đã tập dượt kỹ lưỡng, hơn nữa đây là tiết mục để thay đổi không khí trước khi bước vào phần quan trọng nhất của lễ trao giải. 

Với mình, phần cầu hôn của hai bạn thật sự đáng yêu, nhưng việc tôn vinh giải thưởng của hai nhân vật còn lại cũng rất quan trọng. Tiếc là đã không kịp giờ để vinh danh hai cá nhân còn lại là Noo và Vũ Cát Tường trên sóng trực tiếp. Chuyện gì đến cũng đã đến. Chỉ mong khán giả hiểu và đồng cảm cho vai trò của MC. Chúng tôi làm tốt thì ít được khen, nhưng khi có việc xảy ra, dư luận lại có những bình luận không hay cho người dẫn chương trình. Thiết nghĩ, công việc dẫn chương trình không phải chỉ lên cầm mic là đọc, mà nó đòi hỏi quan trọng nhất là kỹ năng xử lý tình huống, mà cái này lại thuộc về kinh nghiệm sân khấu được trui rèn qua bao nhiêu năm. Mình nghĩ để an toàn, nên chăng luôn có một MC chuyên nghiệp đứng cạnh một MC là nghệ sĩ, như vậy việc chủ động xử lý tình huống cũng sẽ tốt hơn. Cuối cùng, hy vọng mọi người hiểu cho hoàn cảnh của bạn Bình, và cũng xin chúc cho hạnh phúc của hai nhân vật chúng ta sẽ mãi gắn kết bền lâu".

Các MC nổi tiếng làm gì khi gặp trường hợp amp;#34;phá tan nátamp;#34; kịch bản như Trường Giang tối qua? - 5

MC Nguyên Khang dành nhiều lời chia sẻ về sự việc tối qua.

Nữ MC của nhiều gameshow nổi tiếng Phí Linh thì cho đây là "một tình huống rất hay, nhưng hơi tiếc máy không kịp vào để bắt được khoảnh khắc Nhã Phương đeo nhẫn và nhận lời đồng ý ra sao trên VTV9."

Cô bày tỏ: "Theo như những gì mình xem lại thì có cảm giác như biên tập chương trình từ cánh gà đã cố gắng thúc ép anh Quý Bình đẩy tiết mục sau lên và cắt đoạn chia sẻ của Trường Giang. Hoa hậu Phạm Hương dẫn chương trình thì im lặng vì biết mình không thể xử lý được tình huống này. Cô ấy làm tròn vai trò một hoa hậu đi dẫn chương trình. Xin khán giả đừng trách MC hay BTC vì đây là tình huống ngoài kịch bản, sự lựa chọn nào cũng có rủi ro của nó: Giữ an toàn sóng thì mất tiết tấu thực tế, lao theo tình huống nằm ngoài kịch bản thì nhỡ đâu cầu hôn xong làm đám cưới luôn cháy sóng thì sao, trong tình huống đó MC Quý Bình có muốn cho Trường Giang nói thêm và mời khán giả theo dõi màn cầu hôn cũng sẽ không được vì quay phim sẽ không bắt hình. Họ phải nghe lời đạo diễn chứ không nghe MC đâu".

Các MC nổi tiếng làm gì khi gặp trường hợp amp;#34;phá tan nátamp;#34; kịch bản như Trường Giang tối qua? - 6

 Phí Linh hiểu cho nỗi khổ của một người làm MC.

Theo Winnie (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Quý Bình