Cẩm Ly khóc, tâm sự chuyện hụt hẫng và muốn bỏ nghề khi em gái Minh Tuyết bỏ cô đi

Ngày 25/07/2018 12:00 PM (GMT+7)

"Năm 1997 Tuyết bỏ Ly đi. Đó là bước hụt hẫng rất lớn tại mình vốn nhút nhát", Cẩm Ly tâm sự.

XEM CLIP: Cặp chị em nổi tiếng xúc động kể về ngày Minh Tuyết bỏ Cẩm Ly ra đi.

Tối qua (24/7) trong chương trình Tuyệt đỉnh song ca tập 3, bên cạnh phần thi của các thí sinh thì khán giả cũng chứng kiến những giây phút xúc động khi HLV Cẩm Ly và em gái ruột Minh Tuyết bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian khó vượt qua của 2 chị em.

Cụ thể màn trình diễn của cặp chị em ruột Thùy Đan – Anh Thư trong ca khúc Cỏ úa, không cặp HLV nào gạt cần chọn vì cho rằng cặp đôi chưa đủ thuyết phục họ. Tuy nhiên, khi nghe xong phần giới thiệu của Anh Thư, HLV Minh Tuyết đã có động lực bật tín hiệu xanh bởi hình ảnh rụt rè, thiếu tự tin của Thùy Đan - chị gái Anh Thư làm cô nhớ tới ca sĩ Cẩm Ly lúc mới vào nghề.

Cẩm Ly khóc, tâm sự chuyện hụt hẫng và muốn bỏ nghề khi em gái Minh Tuyết bỏ cô đi - 1

Minh Tuyết rơi nước mắt tâm sự về Cẩm Ly.

Minh Tuyết rơi lệ cho biết, cặp đôi làm cô nhớ tới Cẩm Ly dù đang ngồi rất gần với chị gái của mình. Nữ ca sĩ kể, Cẩm Ly thì nhút nhát dù đam mê nghệ thuật rất lớn. Chính Minh Tuyết là người rủ Cẩm Ly đi thi hát để khởi đầu cho con đường nghệ thuật sau này. “Mọi người cứ nghĩ tôi tỏa sáng, lấn chiếm hơn chị Ly, tôi hát hay hơn, vũ đạo nhiều hơn, ai cũng nghĩ điều đó. Nhưng không phải, chị Ly không dám thoát ra khỏi sự nhút nhát của chị.

Lúc đó tôi không muốn hát song ca, tôi muốn hát đơn ca, nhưng tôi thấy chị Ly nhút nhát quá làm tôi không nỡ tách chị Ly ra ngoài. Ngày hôm nay em làm tôi gợi nhớ tới tôi và chị Ly ngày xưa. Do đó, tôi mới hỏi em có đam mê với ca hát không, nếu em thật sự thích thì... Tôi ngày xưa đã bỏ rơi chị Ly một lần để ra đi. Ngày hôm nay, tôi không muốn bỏ rơi em và chị của em trong cuộc chơi này”, Minh Tuyết xúc động cho biết.

Cẩm Ly khóc, tâm sự chuyện hụt hẫng và muốn bỏ nghề khi em gái Minh Tuyết bỏ cô đi - 2

Ca sĩ Cẩm Ly cũng xúc động chia sẻ.

Cẩm Ly xúc động nói: “Thật ra Ly lớn nhất nhưng Ly ra nghề sau nhất, tại vì tính của mình. Năm 1997 Tuyết bỏ Ly đi (Minh Tuyết đi học thiết kế tại Mỹ). Đó là bước hụt hẫng rất lớn tại mình vốn nhút nhát. Vì khi song ca, một người rời đi rồi giống như mình mất điểm tựa. Cả một quá trình Ly muốn bỏ nghề nhưng vì sự khuyến khích của mọi người Ly mới đứng lại từ đầu, phải đi những bước đầu tiên của mình. Ly không muốn Tuyết đi nhưng mình lớn, mỗi người đều có hướng đi riêng, Ly không có quyền bắt buộc em mình đi theo mình suốt để bảo bọc như thế. Và cũng rất vui khi hai chị em tách ra nhưng bây giờ cũng có chỗ đứng ổn định tương đối”.

Minh Tuyết nói thêm: “Và nếu như chị Ly không thành công thì tôi sẽ hối hận suốt đời. Có thể sự ra đi của Tuyết là sự sáng suốt bởi tôi ra đi thì chị Ly mới có được ngày hôm nay vì chị Ly phải tự một mình đứng lên trên đôi chân của mình, mới dám thoát ra sự nhút nhát để chứng minh cho mọi người biết chị Ly không cần dựa dẫm vào ai cả”.

Cẩm Ly khóc, tâm sự chuyện hụt hẫng và muốn bỏ nghề khi em gái Minh Tuyết bỏ cô đi - 3

Đàm Vĩnh Hưng ôm an ủi Cẩm Ly.

Cẩm Ly khóc, tâm sự chuyện hụt hẫng và muốn bỏ nghề khi em gái Minh Tuyết bỏ cô đi - 4

Cái ôm cảm động của cặp chị em nổi tiếng làng nhạc Việt.

Sau đó, nhạc sĩ Minh Vy - chồng Cẩm Ly làm trường quay nóng lên khi lên tiếng: “Tạm gọi cô áo đen là Minh Tuyết, cô áo trắng là Cẩm Ly. Tôi muốn thấy ông Minh Vy”. Bất ngờ đã xảy ra khi từ dưới sân khấu bước lên là ông xã của Thùy Đan – Quốc Dũng, cũng là thành viên của đội Cẩm Ly – Minh Vy. Do đó, Minh Vy cho biết anh sẽ gạt cần chọn cặp đôi này. Ông xã Cẩm Ly nhấn mạnh: “Tuy hôm nay anh chọn và Tuyết chọn nhưng quyền về đội nào là của hai em. Vào vòng trong, tất cả các thí sinh đều công bằng như nhau, nếu cứ đà này thì bạn áo trắng, em sẽ ra về rất sớm, nếu em không cố gắng”.

Minh Tuyết chia sẻ thêm, cô đồng cảm với Thùy Đan – Anh Thư và muốn cho cặp đôi cơ hội. Tuy nhiên, suy xét lại thì cặp đôi nên về với đội của Minh Vy – Cẩm Ly, do đó cô đã chủ động thu cần gạt để đưa Thùy Đan – Anh Thư về với đội của anh rể và chị gái của mình. 

Cẩm Ly khóc, tâm sự chuyện hụt hẫng và muốn bỏ nghề khi em gái Minh Tuyết bỏ cô đi - 5

Cặp chị em ruột Thùy Đan – Anh Thư.

Dường như ở tập 3 là “cuộc chiến gia đình” giữa Cẩm Ly – Minh Vy và Minh Tuyết – Quang Lê vì đa số các màn tranh giành thí sinh đều diễn ra giữa 2 cặp HLV này. Ở tiết mục dự thi của Thanh Thanh – Thu Thảo, cặp đôi thuyết phục được cả Cẩm Ly – Minh Vy và Minh Tuyết – Quang Lê khi thể hiện ca khúc Để cho em khóc. Chỉ vừa mới hát xong, vợ chồng nhạc sĩ Minh Vy đã lẹ tay bấm nút phong tỏa khiến Quang Lê định nói bỗng tắt tiếng, buộc anh phải qua “nhờ vả” Đàm Vĩnh Hưng nói hộ lòng mình.

Đúng như mong đợi của giọng ca xứ Huế, cả Dương Triệu Vũ và Đàm Vĩnh Hưng đều khuyên Thanh Thanh – Thu Thảo về với đội “im lặng nhất”. Ông hoàng nhạc Việt đang tính nói thêm nhưng nhạc sĩ Minh Vy nhắc nhở “Cho nói một câu mà nói nhiều quá” làm Mr Đàm đứng hình “Thôi, im luôn, kệ cho người ta quánh nhau chơi”.

Và đây cũng là lần đầu tiên, Cẩm Ly vừa lên sân khấu vừa thuyết phục thí sinh với lời lẽ cảm động: “Thật sự chị thích sự vững chải trong giọng hát của hai em, điệp khúc Thảo vào chị có hơi giật mình nổi da gà tí xíu thôi, còn Thanh Thanh giọng quá dày rồi. Chị rất là thích và kêu ảnh gạt cần. Chị có biết Thảo rồi và cũng rất thích giọng hát của em. Còn xin lỗi Thanh, chị chưa biết em, nhưng thông qua chương trình, biết đâu sau này mình làm việc chung với nhau chị càng biết rõ em hơn nữa”.

Đáp lại chiêu dụ nhẹ nhàng của Cẩm Ly, Quang Lê và Minh Tuyết vẫn quyết tâm thu phục được 2 giọng ca này với lời hứa hẹn: “Về với đội anh thì 13 tour xuyên Việt sẽ có tên Lý  Thu Thảo  - Thanh Thanh”. Và cuối cùng, trên nền nhạc ca khúc Để cho em khóc, cặp đôi hướng về cặp HLV Minh Vy – Cẩm Ly. 

Cẩm Ly khóc, tâm sự chuyện hụt hẫng và muốn bỏ nghề khi em gái Minh Tuyết bỏ cô đi - 6

Cặp đôi Thanh Thanh và Thu Thảo.

Ở một màn “song đấu” khác của “cuộc chiến gia đình”, Minh Tuyết – Quang Lê đã giành phần thắng khi thuyết phục được hai cặp thí sinh đa màu sắc Bá Huy – Nhật Hào, Chí Thảo - Thu Uyên. Trước đó, hai cặp đôi lần lượt thể hiện ca khúc Về đi em, Đừng yêu. Còn nhạc sĩ Minh Vy – Cẩm Ly cũng có cho mình thêm 3 cặp thí sinh nữa là Phi Phi – Quốc Dũng (song ca bài hát Nếu hai đứa mình) và Hải Yến – Lê Huy (trình bày ca khúc Chia tay trong mưa), Hoàng Nghi – Thúy Vân (ca khúc Chiếc xuồng).

Trong tập này, HLV Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ cũng kết nạp thêm cặp thí sinh Lê Khánh - Tiểu Ny với ca khúc Cho em gần anh thêm chút nữa.

Sau 3 tập phát sóng, đội Cẩm Ly – Minh Vy tạm thời dẫn đầu với 9 cặp thí sinh, theo sau là đội Minh Tuyết – Quang Lê với 7 cặp chiến binh và cuối cùng là Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ với 5 cặp thí sinh và 1 giọng ca đơn. Tập tiếp theo của Tuyệt đỉnh song ca được phát sóng vào 21h ngày 31/7 trên kênh THVL1.

Cẩm Ly: Sự nổi tiếng kỳ lạ của một ca sĩ không biết khoe của, chỉ thích làm vợ đảm
Cẩm Ly cùng với Minh Tuyết là cặp đôi chị em nổi tiếng trong làng nhạc phía Nam. Hồi ấy, cô nổi tiếng nhưng vẫn lép vế so với em gái. Từ khi hai chị...
Theo Hải Đỗ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cẩm Ly