Cẩm Ly - Trấn Thành lao đến ôm chặt người đàn ông “gà trống” nuôi hai con bị bệnh teo não

Ngày 11/05/2017 08:52 AM (GMT+7)

Anh Hữu Nghị - người cha có con bệnh teo não bị người đời miệt thị, đánh đập đã khiến các giám khảo Hát Mãi Ước Mơ không khỏi xót xa, nghẹn ngào.

Sau 2 tập đầu ngập tràn những câu chuyện xúc động, đặc biệt là những nghị lực vươn lên trong cuộc sống, Hát Mãi Ước Mơ tập 3 phát sóng tối qua (10/5) lại một lần nữa mang đến cho các giám khảo và khán giả những cảm xúc đặc biệt.

Ngay khi mở đầu chương trình, Trấn Thành cho rằng những ai không tin vào lòng tốt của con người, hãy xem để cảm nhận sự sẻ chia giữa người với người, điều đó không phải là phép nhiệm màu mà nó thật sự hiện hữu. Cẩm Ly cũng hy vọng qua tập này, khán giả sẽ thấy được những câu chuyện đỡ ngặt nghèo hơn để cảm thấy cuộc đời tươi sáng hơn. Đồng hành cùng hai giám khảo chính là ca sĩ điển trai Chí Thiện.

cam ly - tran thanh lao den om chat nguoi dan ong “ga trong” nuoi hai con bi benh teo nao - 1

Cẩm Ly - Trấn Thành - Chí Thiện ngồi "ghế nóng" tập này.

Để lại nhiều cảm xúc nhất trong tập này phải kể đến trường hợp của anh Đặng Hữu Nghị, người cha gà trống nuôi hai con mắc bệnh teo não. Câu chuyện của anh không chỉ lấy đi những giọt nước mắt của khán giả mà còn khiến những bậc làm cha, làm mẹ buộc phải suy ngẫm.

Làm cha mẹ ai chẳng mong được chào đón những đứa con lành lặn, khỏe mạnh. Anh Nghị và vợ cũng đã từng mong mỏi được niềm vui và hạnh phúc đó. Nhưng cuộc đời ai biết trước được chữ ngờ khi hai đứa con trai của anh ra đời với căn bệnh teo não hiếm gặp khiến lòng anh thắt lại, cuộc sống từ đó cũng nặng nề hơn.

cam ly - tran thanh lao den om chat nguoi dan ong “ga trong” nuoi hai con bi benh teo nao - 2

Anh Nghị đã từng khóc hết nước mắt, than trách cuộc đời quá bất công khi anh đã làm gì sai để chịu phải hình phạt đau đớn này.

cam ly - tran thanh lao den om chat nguoi dan ong “ga trong” nuoi hai con bi benh teo nao - 3

Tuyệt vọng trong suy nghĩ đã đành, đau hơn là khi bị người đời khinh khi, dè bỉu. Họ miệt thị anh vì ăn ở không tốt nên mới ra nông nỗi đó.

cam ly - tran thanh lao den om chat nguoi dan ong “ga trong” nuoi hai con bi benh teo nao - 4

Những thanh niên không hiểu chuyện còn nhiều lần ức hiếp, đánh đập anh nhiều trận nhừ tử. Khó khăn là thế, tủi hờn là thế nhưng anh vẫn không tiếc công sức, tiền bạc dồn hết vào chữa trị cho con dù gia cảnh rất khó khăn.

Cuộc sống sẽ có thêm niềm tin hơn nếu giữa cơn giông ba bão tố hai vợ chồng cùng đồng lòng bên nhau, bởi người ta thường nói “Đồng vợ đồng lòng tát biển đông cũng cạn”. Nhưng đời vốn dĩ không như là mơ. Vợ của anh vì không chịu nổi nghịch cảnh này nên đã “dứt áo ra đi”, đành đoạn bỏ lại hai đứa con bệnh tật bên cạnh người cha khốn khổ.

Câu nói “Tôi sống với anh đến đây tình nghĩa đã không còn” khiến anh Nghị ruột gan như thắt lại. Ừ, không vì chồng thì cũng phải vì con chứ? Nhưng không, người vợ ấy vẫn tuyệt tình, lạnh lùng ra đi “một đường thẳng không quay đầu”. Còn với anh: “Con tật nguyền, mẹ bỏ đi rồi, cha bỏ đi nữa sao đành tâm…”, “Liệu làm như thế có vui, có thanh thản nổi không?”… đó là câu hỏi anh vẫn luôn tự hỏi.

cam ly - tran thanh lao den om chat nguoi dan ong “ga trong” nuoi hai con bi benh teo nao - 5

Còn lại một mình, anh phải lầm lũi chăm sóc cho hai đứa con bệnh tật. Lúc nhỏ thì đỡ cực hơn, càng lớn hai đứa càng quậy phá, khi nổi nóng lại trở nên hung dữ, đánh cả anh khiến nỗi cực nhọc trên đôi vai anh càng thêm trĩu nặng.

cam ly - tran thanh lao den om chat nguoi dan ong “ga trong” nuoi hai con bi benh teo nao - 6

Dù lắm khi mệt mỏi nhưng anh không muốn nhốt con vì anh sợ chúng sẽ bệnh tự kỉ rồi bệnh tật lại càng trầm trọng hơn.

Cuộc sống của anh lênh đênh, không lối thoát. Niềm vui duy nhất trong cuộc sống chính là khi anh hát, bọn nhỏ tỏ ra rất vui, tính cách dịu lại và đó là những khoảnh khắc quý giá hiếm hoi của ba cha con.

cam ly - tran thanh lao den om chat nguoi dan ong “ga trong” nuoi hai con bi benh teo nao - 7

Đến với chương trình, anh chia sẻ mình muốn hát cho hai đứa nhỏ, hát bằng niềm tin và nghị lực.

cam ly - tran thanh lao den om chat nguoi dan ong “ga trong” nuoi hai con bi benh teo nao - 8

Anh chọn bài hát Gà Trống Nuôi Con của tác giả Phi Bằng như thay lời muốn tâm sự của trái tim vốn nhiều nỗi đau thương chằng chịt.

cam ly - tran thanh lao den om chat nguoi dan ong “ga trong” nuoi hai con bi benh teo nao - 9

cam ly - tran thanh lao den om chat nguoi dan ong “ga trong” nuoi hai con bi benh teo nao - 10

cam ly - tran thanh lao den om chat nguoi dan ong “ga trong” nuoi hai con bi benh teo nao - 11

“Đành lòng gà trống nuôi con, sao em nỡ bỏ con cho đành”. Câu hát đầu tiên cất lên ngay lập tức khiến cả khán phòng bật khóc nức nở, xót xa sao nó có thể “vận” vào số phận của anh như thế.

cam ly - tran thanh lao den om chat nguoi dan ong “ga trong” nuoi hai con bi benh teo nao - 12

cam ly - tran thanh lao den om chat nguoi dan ong “ga trong” nuoi hai con bi benh teo nao - 13

cam ly - tran thanh lao den om chat nguoi dan ong “ga trong” nuoi hai con bi benh teo nao - 14

cam ly - tran thanh lao den om chat nguoi dan ong “ga trong” nuoi hai con bi benh teo nao - 15

Ngay sau ca khúc, Trấn Thành, Cẩm Ly lao ngay lên sân khấu ôm chặt lấy anh, bắt tay đầy tình cảm. Cả hai bày tỏ sự nể phục trước tấm gương về tình phụ tử thiêng liêng.

cam ly - tran thanh lao den om chat nguoi dan ong “ga trong” nuoi hai con bi benh teo nao - 16

Bản thân Cẩm Ly cũng là một người mẹ, hơn ai hết chị hiểu được cảm giác nuôi con cực nhọc ra sao.

cam ly - tran thanh lao den om chat nguoi dan ong “ga trong” nuoi hai con bi benh teo nao - 17

Cũng vì lẽ đó mà chị đã rơi nước mắt, nghẹn cảm chia sẻ: “Trước nay chỉ nghe cha bỏ con, mẹ không bao giờ bỏ con hết mà anh lại làm được những điều phi thường”.

Dám chấp nhận, dám hy sinh, dám can đảm vượt qua mọi thị phi, mọi sự khinh khi vì con, anh Nghị đã khiến mọi người nể phục. Trong cái xã hội ngày càng trở nên thực dụng, anh Nghị quả thực đem lại hình ảnh vô cùng đáng quý, đáng kính trọng. Cho dù kết quả có như thế nào, người cha luôn lạc quan, hát cho con với một phong thái điềm tĩnh, không đầu hàng trước số phận đã khiến trái tim khán giả một lần nữa thổn thức.

cam ly - tran thanh lao den om chat nguoi dan ong “ga trong” nuoi hai con bi benh teo nao - 18

Hữu Nghị - người đàn ông với tình thương con vô bờ bến như hồi chuông cảnh báo cho những bậc làm cha làm mẹ giữa xã hội thời hiện đại.

Xem video về anh Hữu Nghị

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình