Cảnh sát vào cuộc vụ Thuỷ Tiên làm từ thiện: Chính quyền Quảng Ngãi làm rõ số tiền 14 tỷ

Triết Khải Ngày 05/10/2021 00:50 AM (GMT+7)

Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng làm rõ về số tiền 14 tỷ đồng Thuỷ Tiên hỗ trợ cho bà con trong đợt lũ vào cuối năm 2020.

XEM VIDEO: Công Vinh giải thích về những tài liệu sao kê có chứng thực từ phía ngân hàng.

Suốt nhiều tháng nay, những ồn ào xoay quanh việc huy động và giải ngân tiền từ thiện của một số nghệ sĩ nổi tiếng đang là đề tài được nhiều người quan tâm. Trong đó, Thuỷ Tiên - Công Vinh, Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Trấn Thành… chịu nhiều sự chất vấn từ cộng đồng mạng, thậm chí vẫn bị nghi "ăn chặn" dù đã công khai sao kê tài khoản ngân hàng.

Được biết, Cục Cảnh sát hình sự đã chính thức làm việc với Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để làm rõ những thông tin liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên. Theo đó, chính quyền địa phương ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng phối hợp để xác nhận số tiền nữ ca sĩ đã cứu trợ cho bà con tại đây.

Cảnh sát vào cuộc vụ Thuỷ Tiên làm từ thiện: Chính quyền Quảng Ngãi làm rõ số tiền 14 tỷ - 1

Dù đã công khai 18.000 trang sao kê số tiền từ các mạnh thường quân gửi về, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh vẫn chịu sự chất vấn từ cộng đồng mạng.

Mới đây, phía Thuỷ Tiên cho biết chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã cung cấp đầy đủ các chứng từ liên quan đến số tiền 14 tỷ bà con tại đây nhận được, trùng khớp với con số vợ chồng Công Vinh đưa ra trước đó.

Cụ thể, đại diện Thuỷ Tiên chia sẻ trên fanpage của cô: "Xin cảm ơn chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng xác minh và khẳng định kịp thời, đúng lúc. Đồng thời, đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ, chứng từ cần thiết trong quá trình phối hợp làm việc với Cục Cảnh sát hình sự. Như vậy, số tiền thực tế Thủy Tiên hỗ trợ tại Quảng Ngãi là 14 tỷ đồng, hoàn toàn chính xác với con số đã công bố trước đó".

Cảnh sát vào cuộc vụ Thuỷ Tiên làm từ thiện: Chính quyền Quảng Ngãi làm rõ số tiền 14 tỷ - 3

Phía Thuỷ Tiên thông báo chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã xác nhận số tiền bà con nhận được trong đợt hỗ trợ lũ lụt là 14 tỷ đồng, trùng khớp với con số nữ ca sĩ đưa ra trước đó.

Cảnh sát vào cuộc vụ Thuỷ Tiên làm từ thiện: Chính quyền Quảng Ngãi làm rõ số tiền 14 tỷ - 4

Hình ảnh Thuỷ Tiên ủng hộ đồng bào tỉnh Quảng Ngãi 14 tỷ đồng trong đợt lũ cuối năm 2020 được chia sẻ lại.

Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi - bà Hà Thị Anh Thư cũng có phát ngôn rõ với truyền thông: "Số tiền 14 tỷ đồng mà Ban Dân vận xác nhận là số tiền tổng cộng lại bà con trên địa phận tỉnh Quảng Ngãi nhận được từ vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, có người 5 triệu, có người tặng căn nhà… Xác nhận này kèm theo danh sách toàn bộ người dân được nhận tiền. Danh sách này do các xã lập ra, gửi lên huyện, huyện gửi lên tỉnh".

"Việc tặng tiền cho bà con ở Quảng Ngãi của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên được làm cẩn thận, có chỉ đạo của Tỉnh ủy, giao cho Ban Dân vận Tỉnh ủy và chúng tôi giao về cho các địa phương lập danh sách. Danh sách có cụ thể từng người ở các xã, địa phương. Vừa rồi, phía Công an tỉnh nắm thông tin dư luận, cũng có làm việc với Ban Dân vận và chúng tôi đã cung cấp toàn bộ danh sách người dân nhận tiền tại các địa phương", bà Thư cho biết thêm. 

Ngoài ra, bà Thư nhấn mạnh quá trình tặng tiền hỗ trợ bà con của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh tại Quảng Ngãi được tiến hành rõ ràng, minh bạch, có sự giám sát và chỉ đạo từ chính quyền địa phương.

Cảnh sát vào cuộc vụ Thuỷ Tiên làm từ thiện: Chính quyền Quảng Ngãi làm rõ số tiền 14 tỷ - 5

Biên bản tỉnh Quảng Ngãi xác nhận số tiền hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai từ đoàn thiện nguyện của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh là 14 tỷ đồng.

Được biết, hiện chính quyền các tỉnh khác vẫn đang trong quá trình tổng hợp các chứng từ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/canh-sat-vao-cuoc-vu-thuy-tien-lam-tu-thien-chinh-...

Thuỷ Tiên vướng 2 tin đồn mới: Cắt xén 2 triệu tiền từ thiện mỗi hộ, ép giá bên xây dựng
Phía Thuỷ Tiên vừa có câu trả lời chính thức về đoạn clip được cho là sản phẩm cắt ghép, nói nữ ca sĩ "bớt lại" 2 triệu đồng của mỗi hộ dân khi phát...

Thủy Tiên

Theo Triết Khải (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Scandal sao Việt