Chạm trực tiếp vào bệnh nhân truyền nhiễm, bác sĩ Hậu Duệ Mặt Trời Việt chưa... tốt nghiệp trường y?

Ngày 05/11/2018 00:35 AM (GMT+7)

Đội ngũ bác sĩ cùng Bảo Huy (Hữu Vi) vô tư tiếp xúc trực tiếp với Minh Ngọc (Cao Thái Hà) người đang mắc bệnh truyền nhiễm trong Hậu duệ mặt trời tập 33 và 34.

Cảnh cấp cứu cho Minh Ngọc trong Hậu duệ mặt trời Việt Nam (Nguồn video: Fanpage phim chính thức)

Hậu duệ mặt trời Việt tập 33 và 34 vừa phát sóng xuất hiện khá nhiều "sạn" khiến khán giả bị tụt cảm xúc. Đội ngũ bác sĩ cùng Thượng sĩ Bảo Huy (Hữu Vi) đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân truyền nhiễm Minh Ngọc (Cao Thái Hà) khiến người xem ngao ngán thắc mắc: "Rốt cuộc thì các bác sĩ đang chăm sóc cho Minh Ngọc đã tốt nghiệp trường y chưa vậy?" 

Chạm trực tiếp vào bệnh nhân truyền nhiễm, bác sĩ Hậu Duệ Mặt Trời Việt chưa... tốt nghiệp trường y? - 1

Theo như kết quả xét nghiệm ở tập trước thì Minh Ngọc đã mắc phải một loại virus nguy hiểm có khả năng tử vong lên tới 50%. Đặc biệt, cô phải cách ly với mọi người vì có thể lây bệnh cho người khác khi tiếp xúc trực tiếp. Trước đó, Bảo Huy lỡ ôm Minh Ngọc đã ngay lập tức phải đưa đi cách ly và kiểm tra máu.

Chạm trực tiếp vào bệnh nhân truyền nhiễm, bác sĩ Hậu Duệ Mặt Trời Việt chưa... tốt nghiệp trường y? - 2

Tuy nhiên, không hiểu vì sao sang Hậu duệ mặt trời Việt tập 33 và 34, không chỉ Bảo Huy mà các bác sĩ đều không còn sợ chết nữa và vô tư tiếp xúc trực tiếp với Minh Ngọc. Bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) - tổ trưởng của tổ y tế ở đảo Hải Phong lại dùng tay không để kiểm tra cho bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm. 

Chạm trực tiếp vào bệnh nhân truyền nhiễm, bác sĩ Hậu Duệ Mặt Trời Việt chưa... tốt nghiệp trường y? - 3

Nối tiếp Hoài Phương, bác sĩ Hải, y tá Linh và Bảo Huy cũng vô tư bế bồng Minh Ngọc trong cơn nguy kịch vào bể nước đá để hạ thân nhiệt. Có thể Bảo Huy là bộ đội nên không hiểu nhiều về nguyên tắc an toàn trong trị bệnh truyền nhiễm. Nhưng những bác sĩ như Hoài Phương, bác sĩ Hải, y tá Linh đã được đào tạo bài bản lại phạm phải sai lầm nghiêm trọng có thể gây chết người như vậy thì không thể chấp nhận được. 

Chạm trực tiếp vào bệnh nhân truyền nhiễm, bác sĩ Hậu Duệ Mặt Trời Việt chưa... tốt nghiệp trường y? - 4

Để được chăm sóc người yêu, Thượng sĩ Seo phải sử dụng dụng cụ phòng hộ cá nhân.

Chạm trực tiếp vào bệnh nhân truyền nhiễm, bác sĩ Hậu Duệ Mặt Trời Việt chưa... tốt nghiệp trường y? - 6

Chạm trực tiếp vào bệnh nhân truyền nhiễm, bác sĩ Hậu Duệ Mặt Trời Việt chưa... tốt nghiệp trường y? - 7

Các bác sĩ, y tá khi chăm sóc Trung úy Yoon cũng phải tuân thủ nguyên tắc an toàn này.

Hơn nữa, cảnh chăm sóc bệnh nhân truyền nhiễm đã từng xuất hiện trong Hậu duệ mặt trời Hàn. Khi chăm sóc cho Trung úy Yoon Myung Joo (Kim Ji Won), không chỉ các bác sĩ mà cả Thượng sĩ Seo Dae Young (Jin Goo) cũng được trang bị đầy đủ từ khẩu trang, găng tay đến áo choàng. Vậy nên, việc Hậu duệ mặt trời Việt mắc sai lầm trong cảnh này khó có thể giải thích được. 

Chạm trực tiếp vào bệnh nhân truyền nhiễm, bác sĩ Hậu Duệ Mặt Trời Việt chưa... tốt nghiệp trường y? - 8

Trở lại với diễn biến của phim, tình hình của Minh Ngọc ngày càng nguy kịch thì đúng lúc xe thuốc lại bị cướp. Phía NH1, Duy Kiên đã lấy ruby để làm điều kiện trao đổi với Hoàng Sĩ (Hoàng Anh), lấy thuốc và cứu được Minh Ngọc.

Nhưng nguy hiểm chưa bao giờ thôi rình rập Duy Kiên và Hoài Phương. Khán giả đã cực kỳ lo lắng khi bác sĩ Hoài Phương bị rơi vào tay tên trùm buôn lậu Hoàng Sĩ vì hắn muốn giữ cô làm con tin để uy hiếp Duy Kiên giúp hắn thoát khỏi rắc rối. Chứng kiến cảnh người mình yêu bị kẻ xấu đưa đi, Duy Kiên đã thể hiện quyết tâm bằng mọi cách phải cứu được bác sĩ.

Chạm trực tiếp vào bệnh nhân truyền nhiễm, bác sĩ Hậu Duệ Mặt Trời Việt chưa... tốt nghiệp trường y? - 9

Không được chấp nhận sau khi xin chỉ thị từ cấp trên, Duy Kiên quyết định cởi bỏ quân phục và tự mình lên đường giải cứu Hoài Phương. Lúc này, Duy Kiên không còn là đại úy, không còn là quân nhân, anh chỉ là gã đàn ông bình thường xông vào biển lửa để giải thoát cho bạn gái. Anh đơn độc tấn công vào sào huyệt của Hoàng Sĩ.

Chạm trực tiếp vào bệnh nhân truyền nhiễm, bác sĩ Hậu Duệ Mặt Trời Việt chưa... tốt nghiệp trường y? - 10

May mắn là sau đó Bảo Huy đã xuất hiện và cùng các đồng đội NH1 tham gia hỗ trợ cho Quái Thú. Đối mặt với Hoàng Sĩ, Duy Kiên rất tức giận khi hắn dám động thủ với Hoài Phương, khiến cô bị thương.

Không chỉ dừng lại ở đó, hắn đã gắn lên vai nữ bác sĩ một quả bom, khiến cô sỡ hãi. Duy Kiên xin lỗi Hoài Phương vì đến trễ và xin cô hãy tin tưởng vào mình mà đứng yên một chỗ. Sau đó, anh nhắm bắn vào vai cô trước khi quả bom kịp phát nổ.

Chạm trực tiếp vào bệnh nhân truyền nhiễm, bác sĩ Hậu Duệ Mặt Trời Việt chưa... tốt nghiệp trường y? - 11

Đồng đội của Duy Kiên bắn hạ bè lũ của Hoàng Sĩ, còn quả bom trên người Hoài Phương cũng được tháo gỡ và phát nổ trên sông. Không muốn bạn gái chứng kiến cảnh tượng hãi hùng, anh lấy tay che mắt cô và bắn liên tục vào người Hoàng Sĩ cho đến khi hắn chết hẳn. 

Chạm trực tiếp vào bệnh nhân truyền nhiễm, bác sĩ Hậu Duệ Mặt Trời Việt chưa... tốt nghiệp trường y? - 12

Tuy nhiên, trong cảnh phim gay cấn này lại tiếp tục xuất hiện "sạn" khi Hoàng Sĩ gọi Duy Kiên là Trung úy. Thoại phim cũng để xảy ra sai sót là điều thực sự đáng tiếc. Hơn nữa, từ những tập đầu tiên, Hậu duệ mặt trời Việt đã xuất hiện rất nhiều "sạn trời ơi" khiến niềm tin của khán giả vào phim ngày càng giảm. 

Chạm trực tiếp vào bệnh nhân truyền nhiễm, bác sĩ Hậu Duệ Mặt Trời Việt chưa... tốt nghiệp trường y? - 13

Tập 34 kết thúc bằng việc Minh Ngọc nghe tiếng trực thăng trở về, cô vội vàng chạy đi tìm Bảo Huy và bất ngờ anh cũng chạy đến tìm cô sau một nhiệm vụ nguy hiểm. Cái ôm siết chặt của Bảo Huy cho Minh Ngọc đã khiến khán giả không khỏi chạnh lòng trước những gì mà cả hai phải trải qua trong suốt thời gian vừa rồi.

Tập 35, 36 Hậu duệ mặt trời Việt sẽ được phát sóng online lúc 19h00 thứ Hai, ngày 5/11.

Muốn thoát ế, nhất định phải học bí kíp thả thính của nữ chính Hậu Duệ Mặt Trời Việt
Bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) đã tích cực "thả thính" Đại úy Duy Kiên (Song Luân) trong Hậu Duệ Mặt Trời Việt tập 31 và 32.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Song Luân