Chấp nhận mạo hiểm sinh con thứ 3, Tết năm nay Hải Băng ở nhà vì sợ con mệt

Ngày 23/01/2020 13:00 PM (GMT+7)

Dịp cuối năm, nữ ca sĩ đã có những tâm sự thẳng thắn về chuyện sinh con thứ 3 từng khiến cộng đồng mạng xôn xao.

XEM VIDEO: Những khoảnh khắc đáng yêu, tinh nghịch của các con Hải Băng.

Nhắc đến Hải Băng ở thời điểm hiện tại, người ta không còn nhớ nhiều đến những sản phẩm nghệ thuật của cô nữa mà thay vào đó là chuyện mang bầu sinh con. Đón con gái đầu lòng vào năm 2017 nhưng chỉ đến tháng 7/2018, vợ chồng Hải Băng - Thành Đạt đã chào đón con thứ 2.

Bất ngờ hơn nữa, 3 tháng sau sinh mổ cô đã mang bầu lần 3. Cậu bé KiO - con thứ 3 của gia đình nữ ca sĩ đã chào đời vào tháng 5/2019. Tốc độ sinh đẻ và làm mẹ của nữ ca sĩ Viên đá nhỏ thậm chí còn khiến báo Trung phải cho lên trang nhất.

Chấp nhận mạo hiểm sinh con thứ 3, Tết năm nay Hải Băng ở nhà vì sợ con mệt - 1

Hải Băng bất chấp sinh con thứ 3 mặc kệ nguy hiểm, thành quả khiến ai ai cũng trầm trồ.

- Chào Hải Băng. Nhìn lại năm vừa qua, điều gì khiến bạn tự hào và tiếc nuối nhất?

Cũng như mọi người biết thì Băng vừa vượt cạn thành công khi sinh KiO thế nên dấu ấn đáng nhớ nhất chắc cũng là điều này. Còn nói về điều tiếc nuối là vẫn chưa thể trở lại với sân khấu trong thời gian hiện tại.

- Hải Băng sinh con thứ 3 khiến mạng xã hội xôn xao vì quá mạo hiểm. Giờ nghĩ lại, cảm xúc của bạn như thế nào về quyết định đó?

Mỗi lần nhắc về quyết định giữ lại con, Băng đều cảm thấy rất bình thường. Băng nghĩ nếu phụ nữ đã từng qua sinh đẻ và đã từng mong chờ con đến với mình thì dù có nguy hiểm cỡ nào vẫn mong muốn được gặp con.

Khi đi siêu âm, bác sĩ nói có tim thai nhưng không nên giữ lại vì rất nguy hiểm. Trước khi siêu âm cũng đã có bác sĩ thăm khám và nói với Băng rằng nếu có cũng không để được vì nguy cơ vỡ tử cung cao lắm. Lúc đó chỉ băn khoăn thôi nhưng khi siêu âm, bác sĩ nói có tim thai thì Băng đã tự quyết định là giữ con lại rồi.

Chấp nhận mạo hiểm sinh con thứ 3, Tết năm nay Hải Băng ở nhà vì sợ con mệt - 3

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, Hải Băng thẳng thắn: "Mỗi lần nhắc về quyết định giữ lại con, Băng đều cảm thấy rất bình thường".

- Thời điểm đó, Hải Băng và ông xã phải đấu tranh tâm lý như thế nào trước quyết định mạo hiểm? Hai bên gia đình phản ứng ra sao?

Băng không phải đấu tranh tâm lý nhiều vì đó là quyết định của 2 vợ chồng. Điều mong muốn ở đây là tìm được bác sĩ chịu theo dõi và hướng dẫn Băng phải làm gì khi quyết định giữ lại thai vì 5 - 6 bác sĩ khác đều lắc đầu, khuyên đi bỏ thai. Ông bà nội ngoại cũng không dám đồng tình vì nguy hiểm. Nhưng khi quyết định giữ con thì Băng không suy nghĩ nhiều nữa, chỉ muốn thoải mái để con phát triển thật tốt.

- Hành trình sinh con thứ 3 mang đến cho Hải Băng những trải nghiệm nào? Và hiện tại, khi đã là mẹ 3 con thì Hải Băng có những cảm xúc gì?

Ở lần mang thai thứ 3, vào giai đoạn đầu thì không gì khác với hai lần trước. Băng trộm vía không nghén gì hết. Nhưng cuối thai kỳ, vì lý do vết mổ có vấn đề nên 2 tháng cuối thì Băng nằm một chỗ, đau đi không được vì vết mổ bị rách hết lớp bên trong. Ca sinh này được chuẩn bị rất kỹ, bác sĩ phải vất vả lắm mới đưa KiO ra được an toàn.

Nhưng vì thời gian lấy thai ra khó khăn nên KiO bị ngột và phải nằm dưỡng nhi hết 2 ngày. Bây giờ nhìn con khoẻ mạnh phát triển thì Băng thấy mọi quyết định của mình thật sáng suốt. Điều Băng tự hào về bản thân nhất không phải đứng trên sân khấu mà là được làm mẹ của 3 đứa con.

Chấp nhận mạo hiểm sinh con thứ 3, Tết năm nay Hải Băng ở nhà vì sợ con mệt - 4

Nữ ca sĩ cho biết, ông bà nội ngoại cũng không dám đồng tình vì nguy hiểm.

- Hải Băng thông báo sẽ ngưng sinh con sau khi có bé thứ 3. Điều gì khiến bạn đưa ra quyết định này?

Việc đưa ra quyết định triệt sản thì thứ nhất là Băng lo cho chính bản thân Băng, không đủ sức để liều mạng thêm lần nữa và 3 đứa con cần được mẹ chăm sóc. Thứ hai, Băng và anh Đạt khá cầu toàn, muốn con phải có những gì tốt nhất nên dừng lại ở con số 3 thì hai vợ chồng sẽ nhẹ đầu về kinh tế hơn khi nuôi con.

- Hai vợ chồng bạn phân công thời gian như thế nào trong việc chăm sóc các con?

Về việc chăm con thì anh Đạt không có năng khiếu nên hầu hết Băng là người chăm sóc con. Anh Đạt đảm nhận việc chơi với con và nấu nướng cho vợ con ăn. Chăm sóc một lúc 3 đứa trẻ thì việc nhức đầu, mỏi mệt là chuyện thường, nhưng nhiều khi nghĩ lại thấy vui lắm.

- Còn với con riêng của chồng thì sao, Hải Băng có gặp khó khăn trong việc làm thân và chăm sóc bé không?

Băng và anh Đạt cũng thường xuyên nói chuyện về việc phải chăm sóc Kid thế nào vì Kid là người khá nhạy cảm và rất thông minh. Từ lúc quen anh Đạt đến giờ, mối quan hệ của hai cô cháu vẫn vậy. Băng chưa bao giờ nghĩ mình là mẹ ghẻ.

Có nhiều người ghẹo Kid là ‘sao không gọi cô Băng bằng mẹ’, Kid cũng hỏi ‘thế Kid có phải gọi cô Băng bằng mẹ không?’. Băng nói với con: ‘Kid không cần phải gọi bất cứ ai bằng mẹ hết vì con chỉ có một mẹ, đó là mẹ Ngọc đã sinh ra con’.

Chấp nhận mạo hiểm sinh con thứ 3, Tết năm nay Hải Băng ở nhà vì sợ con mệt - 5

"Chăm sóc một lúc 3 đứa trẻ thì việc nhức đầu, mỏi mệt là chuyện thường", Hải Băng thú nhận.

- Vừa qua Hải Băng cũng thông báo sẽ nghỉ công việc ca hát để chăm sóc gia đình và sinh con. Trước quyết định này, bạn có nhiều tiếc nuối không?

Băng chưa bao giờ đưa ra quyết định sẽ ngừng việc ca hát. Chỉ là thời gian này thì chưa sẵn sàng vì 3 bé còn quá nhỏ, cần Băng chăm sóc. Dự định qua năm các bé cứng cáp Băng sẽ quay lại với âm nhạc.

- Hải Băng có thể bật mí đôi chút về kế hoạch Tết năm nay được chứ? Bận rộn như thế thì bạn có cùng gia đình đón Tết theo phong tục truyền thống được không?

Gia đình Băng và anh Đạt là gốc Bắc nên khá chú trọng vào dịp lễ Tết. Như mọi năm thì mọi người cũng chuẩn bị để gói bánh chưng và đi sắm hoa xuân ngập nhà. Trong Tết thì sẽ dành mùng 1 và mùng 2 để ở bên cạnh bố mẹ, anh chị em trong gia đình. Nếu có dự định đi du lịch cũng phải ra mùng 5.

Nhưng năm nay chắc không đi đâu hết vì bé thứ 3 mới được 8 tháng, chưa đưa đi chơi xa được vì sợ con mệt. Vào dịp này anh Đạt là người tất bật nhất vì sở thích của anh là cây cối. Nói không phải gì chứ nhà Băng bây giờ có 5 cây mai từ to đến nhỏ, tắc thì 2 chậu, nhà bây giờ là ngập sắc xuân rồi (cười).

Chấp nhận mạo hiểm sinh con thứ 3, Tết năm nay Hải Băng ở nhà vì sợ con mệt - 6

Dù từng đề cập đến chuyện ngưng hoạt động nghệ thuật nhưng khi được hỏi thì Hải Băng lại khẳng định, cô chưa bao giờ đưa ra quyết định sẽ ngừng việc ca hát.

- Cảm ơn Hải Băng đã chia sẻ!

Chấp nhận mạo hiểm sinh con thứ 3, Tết năm nay Hải Băng ở nhà vì sợ con mệt - 7

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chap-nhan-mao-hiem-sinh-con-thu-3-tet-nam-nay-hai-...

Vì sao Hải Băng vẫn hạnh phúc dù sinh liền 3 con nhưng chưa có danh phận?
Hải Băng cho biết bản thân cô và Thành Đạt đều đồng ý rằng việc kết hôn không quan trọng. Thế nên dù đã có 3 con chung nhưng cả hai mới làm lễ đính...
Theo Konge (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tết - Yêu đi đừng sợ