Đầu năm mới, Hoàng Yến Chibi trải lòng về tin đồn bị mẹ bóc lột sức lao động

Ngày 29/01/2020 19:01 PM (GMT+7)

"Mẹ chẳng bao giờ ép tôi phải làm điều này, việc kia, bắt buộc phải chạy show triền miên, không có thời gian nghỉ như lời đồn", Hoàng Yến Chibi khẳng định.

Năm vừa qua có thể coi là một năm nhiều dấu ấn đáng nhớ của Hoàng Yến Chibi, khi cô "ghi điểm" với bộ phim Thất Sơn Tâm Linh cùng loạt giải thưởng quan trọng như Cánh Diều Vàng, Bông Sen Vàng và Ngôi Sao Xanh. Sau 1 năm hoạt động nghệ thuật miệt mài, nữ diễn viên/ca sĩ đã dành thời gian cùng nhìn về quãng thời gian qua, cũng như chia sẻ những câu chuyện đời tư thú vị.

Đầu năm mới, Hoàng Yến Chibi trải lòng về tin đồn bị mẹ bóc lột sức lao động - 1

Hoàng Yến Chibi gặt hái nhiều thành công đáng kể trong năm Kỷ Hợi 2019.

- Chào Hoàng Yến Chibi. Năm vừa qua quả thực là một năm thành công với bạn khi giành được nhiều giải thưởng lớn, ghi dấu ấn ở cả lĩnh vực điện ảnh, âm nhạc. Cảm xúc của bạn thế nào?

Tôi cảm thấy hạnh phúc, có động lực rất lớn với nghề và con đường, định hướng nghệ thuật đang đi. Năm qua có thể nói tôi đã hoạt động nghệ thuật rất chăm chỉ, nghiêm túc và chuyên nghiệp. Tôi trưởng thành trong mọi việc, từ suy nghĩ cho đến quyết định đầu tư các dự án, sản phẩm âm nhạc. Tôi yên tâm vì bên cạnh luôn có những ekip, người đồng hành tạo cho mình sự tin tưởng, niềm tin.

Các giải thưởng là động lực nên tôi chẳng bao giờ xem đó là đích đến hay ngủ quên trên chiến thắng. Điều tôi hạnh phúc hơn là sau 5 năm làm nghề đã được công nhận là một diễn viên, ca sĩ thật sự. Tôi biết mình phải làm gì, cố gắng, phấn đấu ra sao để xứng đáng với danh xưng và sự kỳ vọng đó của mọi người.

- Sau 5 năm "Nam tiến", Hoàng Yến Chibi đã gặt hái được thành công đáng kể. Nếu để "than thở" về những khó khăn mà mình đã trải qua, bạn sẽ nói về điều gì?

Tôi luôn quan điểm khó khăn là thử thách để bản thân phấn đấu. Nếu vượt qua được điều đó thì thành quả đến với mình mới thật sự có ý nghĩa. Tôi luôn trân trọng khoảng thời gian vào Nam lập nghiệp đó. Mỗi lần nghĩ lại thời điểm hai mẹ con cùng vật lộn với cuộc sống, tìm kiếm cơ hội, đối mặt thử thách… tôi lại thấy xúc động. Tôi chưa bao giờ xem đó là điều đáng hổ thẹn để giờ ngồi đây "than thở" về nó.

Những gì đã làm, đã trải qua, chưa bao giờ tôi cho phép mình hối hận. Sự thất bại tôi chấp nhận và dám đối mặt hết. Con đường nghệ thuật nếu cứ được trải hoa hồng để mà bước đi thì chưa chắc đã có một Hoàng Yến Chibi trưởng thành và bản lĩnh như hiện tại.

Đầu năm mới, Hoàng Yến Chibi trải lòng về tin đồn bị mẹ bóc lột sức lao động - 3

"Điều khiến tôi hạnh phúc là sau 5 năm làm nghề đã được công nhận là một diễn viên, ca sĩ thật sự", Hoàng Yến Chibi chia sẻ.

- Hoàng Yến Chibi từng tiết lộ những ngày đầu vào Nam lập nghiệp đã phải sống trong căn nhà trọ chật hẹp, chi tiêu dè sẻn. Khoảng thời gian đó đã mang đến cho bạn những trải nghiệm thế nào?

Đó là trải nghiệm mà có lẽ sẽ theo tôi đi hết cuộc đời. Quãng thời gian vất vả nhất khi lập nghiệp, nhưng nhờ đó mà tôi có những bài học cuộc đời mà không trường lớp nào dạy được. Từ cô bé Hà Nội chưa quen đường sá, không có nhiều mối quan hệ, show đi hát cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay…, hai mẹ con tôi vẫn đối mặt.

Tôi được rèn luyện nhiều nhất là tư tưởng, suy nghĩ tích cực, dám đương đầu với mọi thứ. Một điều nữa tôi được trải nghiệm từ sớm đó là sự tự lập… Lúc không có mẹ ở cạnh, một mình tôi vẫn có thể đương đầu, giải quyết mọi việc. Đến bây giờ, khi nghĩ lại quãng thời gian vào Nam lập nghiệp đó, tôi vẫn nhớ như in.

- Hiện sở hữu vài căn nhà, xế hộp, hàng hiệu đắt tiền, bạn đã phải quyết tâm thế nào để có được những khối tài sản "khủng" này?

Nhiều người cứ đồn tôi có nhà này, xe kia, chắc là giàu có lắm. Tôi chưa bao giờ lên mặt nói rằng mình giàu có, đang có cuộc sống rất sang chảnh cả. Tôi chỉ dám nói, cuộc sống hiện tại của mình đã đỡ vất vả hơn trước. Nhà tôi mua cho mẹ và em trai được tích góp từ số tiền lao động suốt 5 năm qua. Xe cộ mua cũng để phục vụ tốt nhất cho công việc. Trong số này, có tài sản còn đang trả góp nữa. Tôi nghĩ đó là những nhu cầu thiết yếu nếu muốn ổn định cuộc sống ở Sài Gòn này.

Tôi nghĩ khi đã đặt chân lập nghiệp, chắc chắn ai cũng sẽ đặt ra quyết tâm, mục tiêu phấn đấu cả thôi. Tôi không ngoại lệ. 5 năm qua tôi đã làm việc, phấn đấu không ngừng để mọi thứ trở nên ổn định hơn. Suy nghĩ của tôi luôn phải là: Được khán giả công nhận là nghệ sĩ thật sự, lo cho mẹ và em trai có cuộc sống tốt hơn, bản thân có được sự trưởng thành… Đó là những điều khiến tôi hạnh phúc nhất.

Đầu năm mới, Hoàng Yến Chibi trải lòng về tin đồn bị mẹ bóc lột sức lao động - 4

"Nhiều người cứ đồn đoán tôi có nhà này, xe kia chắc là giàu có lắm. Tôi cũng chưa bao giờ lên mặt nói rằng mình giàu có, đang có cuộc sống rất sang chảnh cả".

- Mạng xã hội từng lan truyền nhiều thông tin cho rằng Hoàng Yến Chibi bị mẹ bóc lột sức lao động, liên tục cho chạy show, đóng phim mà không có thời gian để nghỉ ngơi. Nhân câu chuyện đầu năm, bạn có thể chia sẻ về điều này chứ?

Nhân đây tôi cũng thẳng thắn luôn là điều này không đúng sự thật, câu từ ấy có phần hơi nặng nề. Cuộc đời tôi đến thời điểm này nếu không có mẹ chắc sẽ chẳng có nổi thành công. Mẹ người chăm sóc, động viên, là người bạn tâm tình, là lẽ sống của tôi. Hành trình hai mẹ con trải qua suốt nhiều năm qua có cả mồ hôi, nước mắt và sự hạnh phúc. Chưa bao giờ trên mỗi bước đường tôi đi không có bóng dáng của mẹ. Bà sẵn sàng theo tôi đi khắp mọi nơi, thức đêm thức hôm, vật lộn với đủ thứ giấy tờ, hợp đồng. Tất cả đều phục vụ cho ước mơ và lý tưởng sống của tôi.

Mẹ chẳng bao giờ ép tôi phải làm điều này, việc kia, bắt buộc phải chạy show triền miên, không có thời gian nghỉ như lời đồn. Mọi thứ đều do tôi tự quyết định và thật sự mong muốn được làm nó. Mỗi khi nhận show, nhận dự án, mẹ - với tư cách là người quản lý đều hỏi tôi có muốn làm hay không. Nếu tôi muốn mẹ mới nhận lời, còn không thì thôi. Mẹ là người quản lý tuyệt vời nhất của tôi đấy.

Đầu năm mới, Hoàng Yến Chibi trải lòng về tin đồn bị mẹ bóc lột sức lao động - 5

"Cuộc đời tôi đến thời điểm này nếu không có mẹ chắc sẽ chẳng có nổi thành công", Hoàng Yến Chibi chia sẻ.

- Còn nhớ, Hoàng Yến Chibi từng chia sẻ nhận được tin nhắn trả giá 10.000 USD để được gặp mặt. Phản ứng lúc đó của bạn thế nào?

Tôi bình tĩnh lắm, chỉ nghĩ đó là sự nhầm lẫn hoặc sự cố nào đó mà thôi.

- Theo lời bạn thì đề nghị đó là từ một người hâm mộ. Lý do nào khiến bạn phải từ chối và chặn người hâm mộ của mình?

Một người không quen biết gì, lại thể hiện sự khiếm nhã và bất lịch sự như thế…, không chỉ tôi đâu mà bất cứ ai sống nghiêm túc đều có hành động như vậy.

- Hoàng Yến Chibi nghĩ sao về những câu chuyện gạ tình trong làng giải trí? Bạn có sợ không?

Đây chỉ là trường hợp hi hữu và duy nhất tôi từng gặp phải, mức độ cũng không có gì quá nghiêm trọng, nên để đánh giá vấn đề từ sự việc gặp phải này thì không khách quan lắm. Tôi sống cũng ít để ý đến thị phi của người khác hay làng giải trí nói chung.

Cuộc sống luôn có mặt tốt và xấu. Quan trọng là bạn đối mặt và xử lý tình huống thế nào. Qua bao năm làm nghề, được tôi luyện nên bản lĩnh và thái độ ứng xử của tôi không còn là của một cô bé 15, 16 tuổi như ngày xưa nữa. Nếu gặp lại sự việc, tôi vẫn giữ thái độ và sự thẳng thắn thế thôi.

Đầu năm mới, Hoàng Yến Chibi trải lòng về tin đồn bị mẹ bóc lột sức lao động - 6

"Tôi sống cũng ít để ý đến thị phi của người khác hay làng giải trí nói chung".

- Người hâm mộ thường hay thắc mắc về chuyện tình cảm của Hoàng Yến Chibi bởi không thấy bạn nhắc đến bao giờ. Lý do gì khiến bạn vẫn còn "dửng dưng" trước tình yêu?

Đơn giản vì tôi không thích người ta soi mói cuộc sống riêng tư của mình. Nó không hợp với tính cách cũng như cách sống của tôi. Tôi muốn khán giả nhìn nhận những dự án, sản phẩm của tôi thực hiện thay vì tôi đang quen ai, yêu ai. Không chừng người ta còn nghĩ mình dùng chuyện đời tư để PR cho nghệ thuật. Như vậy thì mệt mỏi lắm. Khi nào chắc chắn được một mối quan hệ nào đó, quyết định tiến đến hôn nhân, tôi sẽ chia sẻ tin vui với mọi người.

- Bạn sẽ động lòng trước một anh chàng như thế nào? Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ lấy chồng năm bao nhiêu tuổi chưa? 

Chắc chắn phải có chứ, mình đâu thể dối lừa cảm xúc được. Tuổi 24 rồi mà nói chưa rung động trước bất cứ chàng trai nào là kỳ lắm à nghen. Hiện tôi đang tập trung cho nghệ thuật, xây dựng sự nghiệp nên chưa nghĩ đến chuyện chồng con đâu. Mẹ thường bảo đến 30 tuổi mới cho tôi lấy chồng. Tôi thấy thế cũng hợp lý (cười).

Đầu năm mới, Hoàng Yến Chibi trải lòng về tin đồn bị mẹ bóc lột sức lao động - 7

"Khi nào chắc chắn trong một mối quan hệ nào đó, quyết định đi đến hôn nhân, tôi sẽ chia sẻ tin vui với mọi người".

- Vbiz thời gian qua rộn ràng với những đám cưới nghệ sĩ, bạn có vì vậy mà nghĩ đến chuyện cưới xin không? Và quan điểm tình yêu, hôn nhân của bạn là gì?

Tôi vui chứ vì không ít trong số đó là những người chị, người bạn, người đồng nghiệp của tôi. Dự đám cưới của họ mình thấy hân hoan lắm. Tất nhiên mình cũng có thoáng đâu đó trong đầu suy nghĩ kiểu: "Đám cưới của mình sau này sẽ thế nào nhỉ? Có lãng mạn như thế này không?"…, nhưng tất cả chỉ là suy nghĩ thoáng qua thôi. Tôi chưa có bất cứ một kế hoạch hay xác định cụ thể nào.

Về quan điểm yêu, tôi vẫn luôn tôn trọng cảm xúc. Tất nhiên vẫn phải để 30% cho lý trí, không thể yêu một cách mù quáng được.

- Khi yêu, Yến thuộc kiểu sẽ công khai mối quan hệ hay giữ kín, không tiết lộ với truyền thông và dư luận?

Như tính cách của tôi, đến khi nào mối quan hệ rõ ràng, chắc chắn thì tôi sẽ không ngại công khai nó với mọi người.

Đầu năm mới, Hoàng Yến Chibi trải lòng về tin đồn bị mẹ bóc lột sức lao động - 8

"Về quan điểm yêu, tôi vẫn luôn tôn trọng cảm xúc".

- Ở thời điểm hiện tại, còn điều gì bạn mong muốn được thử sức và ghi dấu ấn sau những thành công về điện ảnh, âm nhạc?

Tôi đang thử sức với công việc làm MC và kinh doanh. Mọi thứ chỉ mới bắt đầu và còn nhiều điều tôi phải học lắm.

- Kế hoạch năm mới của Yến là gì?

Về phim ảnh, ngày mùng 7 Tết tôi sẽ có dự án phim điện ảnh Bí mật của gió ra rạp. Tiếp đó, tôi có thêm dự án quay từ gần hai năm trước cũng đang chốt ngày công chiếu. Tôi đang có thêm một vài kịch bản khiến bản thân khá hứng thú. Rất có thể tôi sẽ nhận lời.

Còn về âm nhạc, năm Canh Tý 2020 tôi sẽ tạm ngưng Ballad để tập trung xây dựng hình ảnh nữ ca sĩ cá tính hơn. Sẽ là một Hoàng Yến Chibi với nhạc Dance sôi động.

- Cảm ơn Hoàng Yến Chibi với câu chuyện đầu năm mới!

Đầu năm mới, Hoàng Yến Chibi trải lòng về tin đồn bị mẹ bóc lột sức lao động - 9

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dau-nam-moi-hoang-yen-chibi-trai-long-ve-tin-don-b...

Hoàng Yến Chibi, Thiều Bảo Trâm, BB Trần cùng loạt sao trẻ nêu quan điểm về bỏ hay giữ Tết
Rất nhiều chủ đề thú vị liên quan đến ngày Tết đã được dàn sao trẻ của Vbiz hào hứng tiết lộ trong ngày đầu năm mới.
Theo Konge (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tết - Yêu đi đừng sợ