Chuyện "Hậu cung" phức tạp của Càn Long Trương Thiết Lâm

Ngày 30/04/2016 00:06 AM (GMT+7)

Dường như chính vai diễn "vận" vào người Trương Thiết Lâm bởi ông có không ít "phi tần".

Trương Thiết Lâm nổi tiếng với các vai diễn vua chúa ấn tượng trên màn ảnh, đặc biệt là vai Hoàng A Mã trong Hoàn Châu Cách Cách. Không rõ vai diễn có “vận” vào người hay không mà ngoài đời Hoàng A Mã Trương Thiết Lâm cũng có rất nhiều “cung tần mỹ nữ”. Chuyện đời tư của ông đã làm tốn không ít giấy mực của giới truyền thông trong những năm qua.

"Hậu cung" của Trương Thiết Lâm phức tạp không kém vai diễn Càn Long trong phim.

Gia đình duy nhất

Sau khi tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh, Trương Thiết Lâm sang Anh du học từ năm 1987. Trong thời gian học tập ở nước ngoài, ông yêu và kết hôn với một người phụ nữ gốc Ba Lan. Năm1991, cô con gái Trương Nguyệt Lượng ra đời.

Trương Thiết Lâm và con gái Trương Nguyệt Lượng.

Những tưởng đến đây, nam tài tử sẽ yên bề gia thất và có một công việc ổn định. Thế nhưng, với tính cách nghệ sĩ bay bổng, Trương Thiết Lâm luôn muốn hướng về quê hương phát triển nghiệp diễn. Do không tìm được tiếng nói chung, ông và vợ chia tay trong hòa bình, con gái Nguyệt Lượng ở lại Anh với mẹ.

Cha con Trương Thiết Lâm trong The Amazing Race.

Mải miết với nghiệp diễn, Trương Thiết Lâm có rất ít thời gian ở bên con gái, hai người một, hai năm mới gặp nhau một lần. Ông cũng từng thừa nhận “Chúng tôi không gặp nhau nhiều nên đối lúc có cảm giác xa cách”. Năm 2014, Trương Thiết Lâm tham gia The Amazing Race cùng con gái với mong muốn hai cha con được gần gũi hơn. Cặp đôi cha con đã gây thiện cảm với không ít khán giả xem đài. Nguyệt Lượng cũng chính là cô con gái duy nhất được Trương Thiết Lâm thừa nhận.

“Cặp kè” sao nữ 15 tuổi

Trong quãng thời gian về nước phát triển sự nghiệp, Trương Thiết Lâm gặp gỡ và có tình cảm với nữ diễn viên tộc Hồi 15 tuổi Pháp Đề Mạc Nhã Kỳ (vai a hoàn của Tiểu Yến Tử).

Trương Thiết Lâm và Mạc Nhã Kỳ từng dành nhiều tình cảm cho nhau.

Mặc dù khoảng cách tuổi tác rất lớn nhưng cặp đôi vẫn thường được đóng vai vợ chống trong các tác phẩm sau này. Chuyện tình cảm của họ do đó cũng gây chú ý với giới truyền thông hơn.

Mạc Nhã Kỳ từng chia sẻ cô luôn dành sự tôn trọng, ái mộ và khâm phục cho Trương Thiết Lâm và mong muốn được nên duyên cùng ông. Xong, vì nhiều lý do mà sau đó hai người chia tay trong im lặng. Nhã Kỳ từng chia sẻ, Trương Thiết Lâm thẳng thắn nói với cô rằng, người phụ nữ kết hôn với ông phải hội đủ 3 điều kiện: tinh thông cầm kỳ thi họa, kính trên nhường dưới, có kiến thức và biết tiếng Anh. Những điều đó có thể học dần dần. Mạc Nhã Kỳ tự nhận thấy đó là lời từ chối khéo của Trương Thiết Lâm về chuyện kết hôn, bởi cô cho rằng những yêu cầu đó không thể thực hiện được trong thời gian ngắn. 

Dính nghi vấn gạ tình đồng nghiệp

Vào tháng 6/2003, tờ Thương mại Thành Đô đăng tải thông tin "Hoàng Thượng và yêu cầu khiếm nhã" với nội dung tố một nam diễn viên nổi tiếng đã có đề nghị "nhạy cảm" với nữ diễn viên kiêm ca sĩ Chu Tuyền.

Theo đó, Chu Tuyền mời ngôi sao này tham gia sự kiện ra mắt tiểu thuyết mới của cô. Tuy nhiên, nam diễn viên đó đã yêu cầu phải có trao đổi đặc biệt mới tham gia. Chu Tuyền còn tiết lộ rằng người này rất nổi tiếng với vai hoàng đế. 

Chuyện quot;Hậu cungquot; phức tạp của Càn Long Trương Thiết Lâm - 5

Trương Thiết Lâm và Chu Tuyền tại một nhà hàng

Không lâu sau, tờ báo này tiếp tục đưa tin, chỉ đích danh ngôi sao Chu Tuyền nhắc đến là Trương Thiết Lâm, kèm bức ảnh hai người chụp chung làm bằng chứng. Trương Thiết Lâm đã kiện Chu Tuyền tội bôi nhọ danh dự và yêu cầu bồi thường tổn hại về hình ảnh của ông. Vì không có bằng chứng thuyết phục nên Chu Tuyền phải bồi thường 1 triệu NDT (khoảng 3,5 tỷ đồng) và xin lỗi Trương Thiết Lâm.

Phóng viên bắt gặp Trương Thiết Lâm đi chơi khuya cùng một phụ nữ lạ mặt.

Tháng 3/2015, Trương Thiết Lâm bị paparazzi ghi lại hình ảnh lái xe đi dạo cùng một phụ nữ trung niên lạ mặt. Tuy trời đã khuya nhưng hai người không về nhà mà cùng nhau lái chiếc Land Rover đi dạo. Tuy nhiên, sau đó cánh phóng viên không tìm thêm được thông tin gì về người phụ nữ này.

Scandal tình ái gây chấn động

Dù đã nhiều tuổi nhưng Càn Long - Trương Thiết Lâm vẫn không tránh khỏi những rắc rối của chuyện "hậu cung".

Trước khi Mạc Nhã Kỳ xuất hiện, Trương Thiết Lâm còn đang duy trì quan hệ tình ái với một phụ nữ họ Hầu, là sinh viên của ông. Thậm chí họ đã có con gái và chuẩn bị kết hôn. Tuy nhiên, Trương Thiết Lâm sau đó đòi chia tay và cả hai đường ai nấy đi.

Bà Hầu một mình nuôi con gái khôn lớn. Tuy nhiên, do những  trục trặc pháp lý khi làm thủ tục cho con gái đi du học, bà Hầu đến tìm tài tử họ Trương yêu cầu chịu trách nhiệm nhưng bị từ chối. Ông tuyên bố “chỉ nhận sau khi thử gen xác định huyết thống”.

Chân dung bà Hầu - một trong những bóng hồng của Trương Thiết Lâm.

Trương Thiết Lâm lạnh lùng yêu cầu phải xét nghiệm ADN mới nhận con gái.

Sau đó, Trương Thiết Lâm đã cùng tình cũ và con rơi đến Viện Pháp định khoa học kỹ thuật thực hiện giám định ADN. Tuy nhiên, bà Hầu đã quyết định đâm đơn kiện nam diễn viên ra tòa vì những tổn thương đã phải chịu đựng trong suốt một thời gian dài.

Cùng năm 2015, Trương Thiết Lâm cũng bị kiện vì ruồng bỏ người tình và cướp con

Năm 2015 có lẽ là một năm đầy sóng gió với Trương Thiết Lâm khi liên tiếp ngay sau vụ kiện đầu tiên, bà Ti – cũng là cựu sinh viên có quan hệ tình ái với Trương Thiết Lâm đã trực tiếp đâm đơn kiện ra tòa, tố cáo nam diễn viên ruồng bỏ mình sau khi bà sinh cho ông một cậu con trai vào năm 2002. Thậm chí, ông còn bị cáo buộc chia cắt tình mẫu tử, cướp con trai khỏi bà Ti. Trên mặt báo cũng từng đăng tải hình ảnh nam tài tử đưa con trai đi chơi.

Trước những áp lực từ hai vụ bê bối tình cảm, cuối năm 2015, nam tài tử gạo cội đã làm lễ quy  cửa phật, lấy pháp danh là Bạch Mã Khúc Bồi.

Theo Nguyên Nguyên (infeng) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h