Chuyện ít biết về Dustin Nguyễn và vợ siêu mẫu kém 21 tuổi

Ngày 19/02/2018 17:00 PM (GMT+7)

Nam diễn viên kiêm đạo diễn đã dành thời gian để chia sẻ về tình yêu của mình với gia đình và với điện ảnh.

Trailer phim hài Tết 798Mười vừa ra mắt của Dustin Nguyễn

Là một trong những diễn viên gốc Việt tham gia vào khá nhiều bộ phim Hollywood, Dustin Nguyễn từng khiến nhiều người bất ngờ khi anh chọn Việt Nam làm nơi phát triển sự nghiệp chính chứ không phải nước Mỹ. Làm phim Việt, lấy vợ tại Việt Nam và thích Tết Việt, Dustin Nguyễn tự nhận thấy rằng dù xa quê hương nhiều năm nhưng sâu thẳm trong anh vẫn là một người "thuần Việt".

"Hài nhảm hay không, cuối cùng chỉ quan trọng là khán giả có thích không mà thôi"

Gặp Dustin Nguyễn ngay trước ngày ra mắt bộ phim thứ tư của anh mang tên 798Mười, nam diễn viên kiêm đạo diễn đã có dịp ngồi xuống để kể về những tâm huyết của mình với nghề làm phim. Anh chia sẻ rằng bản thân mình cũng không hề thích hài nhảm và không thích khi khán giả cứ nhắc tới phim Tết là nhắc hài nhảm. Tuy nhiên, với một bộ phim, quan trọng nhất vẫn là mang đến cho người xem thời gian để giải trí, họ có thích hay không mời là vấn đề.

Chuyện ít biết về Dustin Nguyễn và vợ siêu mẫu kém 21 tuổi - 1

Với Dustin Nguyễn, không có hài nhảm hay văn minh mà chỉ có bộ phim được khán giả thích hay không

"Đối với tôi, định kiến của khán giả về phim Tết không hẳn là một bất lợi, nó giống một thử thách thú vị hơn. Tôi nghĩ đơn giản rằng phim chỉ cần được đầu tư chỉn chu, được làm tử tế thì khán giả sẽ cảm nhận được. Còn nếu như vẫn để khán giả mãi ấn tượng, thậm chí ác cảm với phim Tết như vậy thì điện ảnh Việt Nam làm sao phát triển được.

Tất nhiên cũng có một bộ phận khán giả họ thích những bộ phim mà ta gọi là 'hài  nhảm', vì xem xong họ được cười sảng khoái và không phải suy nghĩ gì nhiều. Chính vì mỗi người một gu nên ta không thể phán xét và nói rằng không nên làm hài nhảm nữa được. Có người thích xem thì có người làm là điều tự nhiên. Tuy nhiên, không phải cứ phim hài nào thì cũng là hài nhảm, phải có sự biến tấu, khác biệt đi thì dần dần diện mạo điện ảnh mới khác được. Cuối cùng thì không chỉ Tết, mà sau phim nào, khán giả cũng có thể thoát được thử thách mỗi ngày, có thể chạm vào lòng họ một chút, đó đã là điều tuyệt vời lắm rồi. Với tôi, điện ảnh là như vậy" - Dustin nói.

Chọn bà xã làm nhà sản xuất vì "được làm việc cùng người mình yêu thì còn gì bằng nữa?"

Khi được hỏi về lý do lựa chọn bà xã Bebe Phạm làm nhà sản xuất cho hai bộ phim gần nhất, Dustin Nguyễn cười lớn và khẳng định rằng không phải vì đấy là bà xã mà được anh "ưu tiên" lựa chọn. Đối với anh, Bebe Phạm không chỉ là một người vợ có thể thấu hiểu anh mà còn là một nhà sản xuất cực kỳ chắc tay về kinh phí và có một tâm hồn nhạy cảm với nghệ thuật.

Chuyện ít biết về Dustin Nguyễn và vợ siêu mẫu kém 21 tuổi - 2

Bebe Phạm không chỉ là người nắm "tay hòm chìa khoá" trong gia đình mà còn sát cánh với chồng trên phim trường

"Thường thì những nhà sản xuất họ chỉ quan tâm tới kinh phí thôi mà đôi lúc bỏ qua lợi ích về nghệ thuật. Tuy nhiên tôi khá may mắn bởi Bebe là một người phụ nữ có gu nghệ thuật, cô ấy cũng coi điện ảnh là niềm đam mê lớn của mình và sống chết vì nó. Nhiều người nghĩ là tôi thích làm việc với người nhà để không ai ngăn cản được tôi. Nhưng sự thật thì Bebe luôn sẵn sàng nói không nếu như cô ấy thấy việc tôi muốn làm là không hợp lý. Cô ấy biết rõ lúc nào là lúc cần siết tiền lại và lúc nào nên chi" - anh chia sẻ.

Với Dustin Nguyễn, gia đình luôn được anh ưu tiên hàng đầu, chính vì thế nên anh muốn được ở bên cạnh những người mình yêu thương nhiều nhất có thể. Đã không ít lần, bà xã Bebe Phạm bế con đi theo anh sang Thái Lan hoặc bất cứ địa điểm nào mà anh đi quay. Nam diễn viên ý thức được việc làm nghệ thuật là phải mất thời gian và đi nhiều nơi, nếu vợ hoặc chồng không làm trong nghề thì sẽ phải xa cách nhau rất nhiều và anh không thích điều đó. Anh nói: "Dĩ nhiên là được làm việc với người mình yêu thì còn gì bằng. Tôi luôn thích người tôi yêu mến ở bên cạnh mình, và với Bebe thì tôi có được cả hai điều, người tôi yêu và người đồng nghiệp xuất sắc".

Chuyện ít biết về Dustin Nguyễn và vợ siêu mẫu kém 21 tuổi - 3

Vợ chồng Dustin Nguyễn luôn có những cử chỉ tình cảm ở bất cứ hoàn cảnh nào

Dù rất đồng điệu với nhau trong cuộc sống và nghệ thuật, nhưng Dustin thừa nhận anh và bà xã đã không ít lần gặp mâu thuẫn vì mối quan hệ giữa nhà sản xuất và đạo diễn thường rất dễ bất đồng. Trong những tình huống đó, anh kể rằng hai người chưa bao giờ đẩy mọi thứ đi quá xa. Họ thường cố gắng ngồi xuống, phân tích thiệt hơn, và cuối cùng sẽ lựa chọn phương án tốt nhất cho tác phẩm chứ không cố phân định xem ai đúng, ai sai. Dustin vui vẻ bật mí rằng anh và vợ chưa từng có lúc nào mâu thuẫn tới mức "không nhìn mặt nhau".

"Tôi thích ăn Tết ở Việt Nam với gia đình nhà vợ"

Với Dustin Nguyễn, anh nói rằng chẳng có gì hơn được không khí gia đình, và chỉ có ăn Tết ở Việt Nam thì mới được đầm ấm như vậy. Anh bật mí rằng năm nay anh sẽ ăn Tết ở Việt Nam, dù rằng không phải lần đầu nhưng anh lúc nào cũng cảm thấy hồ hởi. Lý do vì gia đình anh ở Mỹ chỉ có rất ít người gồm mẹ và em trai, nên không khí Tết cũng sẽ có phần trầm lắng hơn.

"Khi ba tôi còn sống thì ba mẹ tôi cũng thường bay về Việt Nam ăn Tết lắm, nhưng giờ ông mất rồi thì vài năm mẹ tôi mới về một lần. Với tôi thì không khí Tết không đâu là như Việt Nam, đặc biệt khi gia đình nhà Bebe rất đông người. Chỉ riêng con cháu thôi đã tới hơn 20 người rồi, cứ đến Tết là tụi nhỏ rượt đuổi nhau vui lắm.

Chuyện ít biết về Dustin Nguyễn và vợ siêu mẫu kém 21 tuổi - 4

Gia đình hạnh phúc của tài tử 55 tuổi

"Đại gia đình nhà vợ tôi ở không xa thành phố nên thường cứ cuối tuần, nếu không kẹt quay phim thì tôi sẽ chở cả gia đình về chơi với ông bà. Hai con tôi cũng lớn lên cùng những anh em cùng tuổi trong gia đình nên hai cháu cũng rất thích về quê. Mà lâu không về thì ông bà ngoại cũng rất nhớ cháu nữa" - Dustin tâm sự.

Trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ và có sự nghiệp giúp anh đi khắp thế giới, nhưng với Dustin Nguyễn của ngày hôm nay, dường như chẳng gì quan trọng bằng gia đình cùng bà xã, hai thiên thần nhỏ và những bộ phim. Nhìn sự chăm sóc của vợ chồng anh dành cho nhau trong mọi hoàn cảnh, ai cũng nhận thấy được niềm hạnh phúc ánh lên trong mắt người đàn ông 55 tuổi. Với sự hỗ trợ hết lòng của gia đình, mong rằng Dustin Nguyễn sẽ ngày càng thăng hoa trên con đường nghệ thuật của mình.

Vợ Dustin Nguyễn tiết lộ chồng xin đẻ thêm con nhưng cô không cho
Bebe Phạm cũng kể bố chồng chính là người giữ lửa hạnh phúc cho gia đình nhỏ của mình.
Theo Nguyệt Anh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Dustin Nguyễn