Con chập chững tập đứng: Đông Nhi "lo sốt vó", Hồ Ngọc Hà sợ ảnh hưởng tới chân ái nữ

Triết Khải Ngày 29/07/2021 12:03 PM (GMT+7)

Ở giai đoạn con bắt đầu tập đứng và chập chững bước đi, các ông bố bà mẹ nổi tiếng đều không giấu được sự xúc động, nhưng kèm theo đó là những nỗi lo riêng.

Với các ông bố bà mẹ, việc được chứng kiến con mình bước vào giai đoạn tập đứng, sau đó chập chững bước đi là những khoảnh khắc vô cùng đặc biệt. Hầu hết các bé sẽ bắt đầu tập đứng từ tháng thứ 6-7, thậm chí có thể đứng nhún nhảy theo nhạc khi được bố mẹ đỡ. Đến tháng thứ 9, bé có thể chủ động đứng dậy và đứng yên một chỗ, sau đó bám vào đồ vật và tập đi.

Đây được xem là những cột mốc đặc biệt và ý nghĩa của các "thiên thần nhỏ", kèm theo đó là những niềm vui, sự tự hào xen lẫn nỗi lo của các bậc làm cha làm mẹ, và người nổi tiếng cũng không ngoại lệ.

Mới đây, trên trang cá nhân của con gái Winnie, Đông Nhi chia sẻ hình ảnh thiên thần nhỏ đã bắt đầu biết bám vào đồ đạc để đứng lên. Nữ ca sĩ cho biết mình vừa vui vừa lo lắng vì: "Không lâu nữa con cao hơn bàn là đồ trên bàn rơi xuống đất hết ạ".

Con chập chững tập đứng: Đông Nhi amp;#34;lo sốt vóamp;#34;, Hồ Ngọc Hà sợ ảnh hưởng tới chân ái nữ - 1

"Tiểu công chúa" Winnie bắt đầu tập tự đứng, mẹ lo một thời gian nữa đồ trên bàn sẽ rơi xuống đất hết.

Con chập chững tập đứng: Đông Nhi amp;#34;lo sốt vóamp;#34;, Hồ Ngọc Hà sợ ảnh hưởng tới chân ái nữ - 3

 Con gái Đông Nhi có nhiều biểu cảm lém lỉnh, hài hước trước ống kính.

Hiện tại, ái nữ đáng yêu của vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng đã gần 9 tháng tuổi, được gia đình chăm sóc với chế độ khoa học. Nữ ca sĩ cho biết con gái này càng lớn càng đáng yêu, gương mặt có nhiều nét giống bố và bà nội, đôi mắt to tròn, 2 "má bánh bao". Không chỉ thế, Winnie còn bộc lộ tính cách hiếu động, hoạt bát và rất lém lỉnh. Ở giai đoạn tập bò, hình ảnh con gái Đông Nhi khám phá khắp nơi trong nhà đã "đốn tim" dân mạng.

Hồ Ngọc Hà có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chuẩn bị cho giai đoạn tập bò, tập đứng, tập đi của 2 con sinh đôi. "Bà mẹ 3 con" thiết kế một không gian vui chơi và sinh hoạt riêng cho Lisa - Leon trong nhà, có lót thảm mềm để các bé tập bò, rào chắn bao quanh vừa để bảo vệ, vừa để các bé có thể bám vào tập đứng, tập đi. 

Con chập chững tập đứng: Đông Nhi amp;#34;lo sốt vóamp;#34;, Hồ Ngọc Hà sợ ảnh hưởng tới chân ái nữ - 4

Leon và Lisa được mẹ thiết kế khu vực riêng để vui chơi và phát triển thể chất.

Con chập chững tập đứng: Đông Nhi amp;#34;lo sốt vóamp;#34;, Hồ Ngọc Hà sợ ảnh hưởng tới chân ái nữ - 5

Hiện Lisa đã có thể vừa đứng vừa đùa giỡn với mẹ.

"Nữ hoàng giải trí" cho biết, ở tháng thứ 7, "công chúa nhỏ" Lisa đã bắt đầu tập đứng và khoái chí tập đi những bước đầu tiên khi sang tháng thứ 8. Trong khi đó, cậu em Leon thì mới chỉ mon men đứng dậy. Dù thích thú nhưng Hồ Ngọc Hà cũng lo lắng rằng việc tập đứng quá sớm sẽ khiến chân Lisa bị cong trong tương lai. 

XEM VIDEO: Lisa đã có thể tập đi, di chuyển nhanh nhẹn ở tháng thứ 8.

Tuy nhiên, khi nghe mẹ ruột nói rằng khi xưa mình cũng tập đi từ tháng thứ 9, Hồ Ngọc Hà có phần yên tâm hơn, bắt đầu quan sát, hướng dẫn và khích lệ con vận động. 

Dù có phần kém chị gái ở khoản vận động, nhưng bù lại cậu út Leon lại khá thông minh, hài hước, tập nói sớm. Gần đây, Hồ Ngọc Hà chia sẻ clip quý tử bập bẹ nói "Mô rồi" theo giọng miền Trung. Ngoài ra, biểu cảm gương mặt linh hoạt của Leon cũng thường xuyên khiến người hâm mộ "phát cuồng", gọi cậu bé là "thánh hài".

Con chập chững tập đứng: Đông Nhi amp;#34;lo sốt vóamp;#34;, Hồ Ngọc Hà sợ ảnh hưởng tới chân ái nữ - 6

2 con của Hồ Ngọc Hà - Kim Lý phát triển khoẻ mạnh, tập bò từ sớm và rất ưa thích vận động.

Á hậu Hoàng Oanh cũng có những niềm hạnh phúc và nỗi lo riêng khi con trai đang ở tuổi hiếu động, thích tập đi. Trên trang cá nhân của bé Max, Hoàng Oanh đăng nhiều clip cậu nhóc chập chững bước khắp nhà, dù đôi lúc vẫn còn loạng choạng, té ngã nhưng vẫn khoái chí đứng dậy tiến về phía trước.

Được biết, từ tháng thứ 8 bé Max đã được bố mẹ hướng dẫn tập đứng và bước những bước đầu tiên. Hiện cậu nhóc đã có thể tự đi quãng đường dài hơn mà không cần ai dìu dắt.

XEM VIDEO: Con trai Á hậu Hoàng Oanh đã đi vững, thỉnh thoảng té ngã nhưng rồi lại tự đứng dậy đi tiếp.

Con chập chững tập đứng: Đông Nhi amp;#34;lo sốt vóamp;#34;, Hồ Ngọc Hà sợ ảnh hưởng tới chân ái nữ - 7

Con trai lai Mỹ của Hoàng Oanh sớm được dự đoán sẽ trở thành "soái ca" trong tương lai.

Con chập chững tập đứng: Đông Nhi amp;#34;lo sốt vóamp;#34;, Hồ Ngọc Hà sợ ảnh hưởng tới chân ái nữ - 8

Bé Max được bố tập đi từ tháng thứ 8.

Nàng hậu 9X cho biết vì lo con trai té ngã trong giai đoạn tập đi, cô đã cẩn thận chuẩn bị băng gối cho con, đề phòng những chấn thương có thể xảy ra. Đồng thời, 2 vợ chồng cũng thay nhau quan sát mỗi khi Max tự di chuyển. Những vật dụng có góc cạnh trong nhà đều được bọc kỹ để tránh gây nguy hiểm cho bé.

Để khuyến khích sự tò mò và khơi gợi hứng thú vận động của con, Hoàng Oanh sử dụng những món đồ chơi màu sắc để làm "mồi nhử", dụ bé tự bước về phía mẹ. Hiện tại, con trai Á hậu Hoàng Oanh đã hơn 1 tuổi, đang ở giai đoạn tập nói. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-chap-chung-tap-dung-dong-nhi-lo-sot-vo-ho-ngoc-ha-so-anh-hu...

Việt kiều Thụy Điển nhí nhà Hồ Ngọc Hà nói Mô rồi, dân mạng thích thú nhớ con Trường Giang
Con Hồ Ngọc Hà, Trường Giang khiến người hâm mộ "tan chảy" khi bập bẹ nói tiếng quê hương của bố mẹ từ khi còn bé xíu.

Sao Việt và Con

Triết Khải (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Á hậu Hoàng Oanh