Con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành qua đời ở tuổi 20 sau 2 năm chiến đấu với ung thư

Ngày 02/11/2019 12:16 PM (GMT+7)

Sau 2 năm kiên cường chiến đấu với bệnh tật, Hạnh An - con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành đã qua đời sáng 2/11 tại bệnh viện Singapore.

XEM VIDEO: Con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành nói về chuyện không có tóc vì chữa bệnh. 

Sáng nay, đạo diễn Đỗ Đức Thành nghẹn ngào thông báo con gái Hạnh An đã qua đời lúc 7h39 sáng (giờ địa phương) tại bệnh viện ở Singapore. Hiện đạo diễn Những ngọn nến trong đêm đang lo thủ tục và chờ người nhà sang tiễn biệt Hạnh An. Được biết, gia đình sẽ hỏa táng cho Hạnh An tại Singapore - nơi cô bé điều trị ung thư máu suốt 2 năm qua. 

Trước đó, đạo diễn Đỗ Đức Thành tâm sự: “11h ngày 30/10, con ghép tủy 3 - 4 tiếng sau không thở được, buộc phải chuyển vào phòng chăm sóc tích cực. Bác sĩ nói con bị viêm phổi và giảm chức năng thận. Con vẫn mê man, phù và phải thở máy, lọc thận. Trước lúc mê đi, con ra hiệu không ai được khóc, con sẽ ổn”.

Hạnh An đã qua đời lúc 7h39 sáng (giờ địa phương) tại bệnh viện ở Singapore.

Hiện đạo diễn Đỗ Đức Thành đang lo thủ tục và chờ người nhà sang tiễn biệt Hạnh An.

Con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành qua đời ở tuổi 20 sau 2 năm chiến đấu với ung thư - 4

Trước khi qua đời, Hạnh An vẫn có ý chí chiến đấu vô cùng mãnh liệt.

Đỗ Đức Thành là đạo diễn phim truyền hình nổi tiếng với nhiều tác phẩm như Những ngọn nến trong đêm, Những giấc mơ dài, Lập trình cho trái tim, Dòng sông phẳng lặng, Con nhện xanh, Vùng trời bình yên... Năm 2017, anh chia sẻ câu chuyện về con gái Hạnh An (sinh năm 1999) bị ung thư máu. Suốt 2 năm qua, hành trình chữa bệnh của cha con vị đạo diễn được đông đảo khán giả cũng như các nghệ sĩ quan tâm, động viên.

Được biết, kể từ khi phát hiện căn bệnh của con, đạo diễn Đỗ Đức Thành đã tạm gác tất cả công việc để tập trung vào việc chữa trị cho Hạnh An. Anh đã ở bên con suốt hành trình từ các bệnh viện ở Việt Nam cho tới bệnh viện ở Singapore.

Con gái đạo diễn nổi tiếng kiên cường chiến đấu với bệnh tật trong suốt 2 năm qua.

“Từ tháng 9/2017 đến 9/2018, tiền chữa trị cho cháu hết 8 tỷ đồng. Lúc ấy, gia đình tôi còn xoay sở, vay mượn được. Đợt điều trị thứ 2 kéo dài từ tháng 9/2018 đến nay đã ngốn khoảng 7 tỷ đồng. Số tiền trên chưa bao gồm chi phí ăn uống, sinh hoạt", đạo diễn Đỗ Đức Thành tiết lộ. Vợ chồng anh đã phải bán lỗ xe ô tô với giá 1 tỷ đồng để có thêm tiền chữa bệnh cho con gái. Trước đó, gia đình cũng đã bán nhà để đủ chi phí thuốc thang.

Được biết, năm ngoái Hạnh An đã được ghép tuỷ của em trai nhưng căn bệnh có diễn biến xấu. Cuối tháng 9 vừa qua, cô bé phải ghép tủy lần 2, và người cho tủy là đạo diễn Đỗ Đức Thành. Sau lần ghép tủy cuối tháng 9 không thành công khiến Hạnh An phải ghép lần nữa ngày 30/10 và qua đời vào sáng 2/11.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành từng tiết lộ, trong 2 năm con gái chữa bệnh, gia đình đã tiêu tốn hơn 15 tỷ đồng.

Đỗ Đức Thành và con gái giúp nhau cạo đầu, tiết lộ 2 năm chữa bệnh tốn 15 tỷ đồng
Hình ảnh 2 cha con đạo diễn Đỗ Đức Thành giúp nhau cạo đầu khiến nhiều người rưng rưng xúc động.
Theo Konge (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt