Công Lý thấy bị xúc phạm trong vụ “mặc quần lót” trên sách Luật

Ngày 17/11/2014 15:00 PM (GMT+7)

Nghệ sỹ Công Lý cho biết, anh cảm thấy mình bị xúc phạm khi hình ảnh của anh đưa lên bìa cuốn sách đã bị cắt ghép rất phản cảm, làm ảnh hưởng đến hình ảnh nghệ sỹ của anh.

Cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014, có số lượng phát hành 1.000 cuốn, được xuất bản năm 2014, nằm trong Tủ sách pháp luật cơ sở của NXB Lao Ðộng - Xã Hội với hình một người đứng trên quả cầu lửa, hai tay cầm hai cán cân và không khó để nhận ra gương mặt (được ghép) đang cười trên thân thể một người đàn ông.

cong ly thay bi xuc pham trong vu “mac quan lot” tren sach luat - 1

Đại diện Nhà xuất bản Lao động - Xã hội cho biết cuốn sách đã được thu hồi.

Nghệ sỹ Công Lý cho biết, anh khá bất ngờ khi nghe tin mặt mình bị cắt ghép để làm hình bìa cho một cuốn sách về luật dân sự do Nhà xuất bản Lao động – Xã hội ấn hành.

“Tôi chưa được cầm tận tay cuốn sách ấy mà mới chỉ nhìn thấy hình ảnh của nó trên báo chí và nếu hình ảnh và thông tin mà báo chí cung cấp là chính xác thì tôi cảm thấy rất bức xúc. Tôi không hề nghĩ rằng ban biên tập của một nhà xuất bản lại có trình độ non kém cũng như tư duy về ý thức kém đến như vậy. Tôi chưa hề nói hình ảnh của tôi đẹp hay xấu, thô tục hay văn hóa mà chính đến cái việc sử dụng hình ảnh của mình mà không xin phép đã là một sự vi phạm nghiêm trọng rồi. Huống gì hình ảnh đó lại là một hình ảnh xấu trong mắt mọi người khi nó được đặt ở một nơi không phù hợp”, nghệ sỹ Công Lý bày tỏ.

Theo nghệ sỹ Công Lý, anh cảm thấy mình bị xúc phạm khi hình ảnh của anh đưa lên bìa cuốn sách đã bị cắt ghép rất phản cảm, làm ảnh hưởng đến hình ảnh nghệ sỹ của anh.

“Tôi làm diễn viên có những vai diễn dở, có những vai diễn tốt nhưng đó là bản mặt của mình thì sẽ tự chịu trách nhiệm. Còn đằng này Nhà xuất bản tự ý lấy ảnh của tôi cắt ghép, gây sự phản cảm cho công chúng thì điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh, uy tín, danh dự cũng như mọi việc mà tôi đang xây dựng trên con đường sự nghiệp của mình”, nghệ sĩ Công Lý thẳng thắn.

cong ly thay bi xuc pham trong vu “mac quan lot” tren sach luat - 2

Mặt của Công Lý bị cắt ghép trên thân hình một người đàn ông mặc quần chíp.

Nguy hiểm hơn, theo Công Lý đó là việc Nhà xuất bản không tự ý sử dụng hình ảnh của anh không xin phép đã vô hình chung khiến nhiều người nghĩ anh bán “mặt” để kiếm tiền. Công Lý cho biết, dù Nhà xuất bản có cho thu hồi lại cuốn sách này nhưng việc đó cũng không quan trọng nữa bởi các độc giả, khán giả… của anh đã nhìn thấy, đã biết và đã phản ứng không tốt về cá nhân anh vì họ không thể biết được là trước đó anh có đồng ý hay chưa.

“Nếu tôi không nhận được thông tin gì cũng như ý kiến xin lỗi, đi tới tiếng nói chung của cả hai bên thì nhất định tôi sẽ kiện Nhà xuất bản Lao Động - Xã Hội vì việc sử dụng hình ảnh của tôi bừa bãi. Gây xấu đi hình ảnh mà tôi đã tạo dựng trong lòng khán giả, đó là sự bôi nhọ danh dự của tôi mà bất kỳ ai khi chưa được sự đồng ý của tôi thì sẽ không được làm như vậy."

Bản thân nghệ sỹ Công Lý đang rất băn khoăn và lo lắng vì có thể “scandal trên trời rơi xuống” này có thể khiến những vai diễn, những dự án nghệ thuật, hợp đồng quảng cáo… của anh trong dịp Tết này bị ảnh hưởng.

Ông Nguyễn Huy Chánh, trưởng đại diện NXB Lao Ðộng - Xã Hội tại TP.HCM cho biết, cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014, in 1.000 cuốn, được xuất bản năm 2014 đã bị thu hồi cách nay mấy tháng sau khi NXB Lao Ðộng - Xã Hội thấy sai sót. Hiện tại, Nhà xuất bản này cũng đang cho người lùng sục xem còn cuốn nào đang trôi nổi trên thị trường để tiếp tục thu về kho. Ông Chánh cũng chia sẻ, Nhà xuất bản sẽ cử đại diện để làm việc với nghệ sỹ Công Lý về sự cố này.

Theo Khánh Toàn (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz