Cuộc sống của thánh nữ phim "người lớn" về đâu sau khi giải nghệ? (P.1)

Ngày 26/08/2017 10:33 AM (GMT+7)

Sau năm tháng làm giàu bằng những thước phim bỏng mắt, cuộc sống của các ngôi sao phim khiêu dâm Nhật Bản thường không sung sướng như người ta vẫn nghĩ.

Dựa theo một cuộc điều tra nghiên cứu vào năm 2006, ngành công nghiệp phim “người lớn” Nhật Bản (AV) có lợi nhuận tăng trưởng đến hơn 20% trên toàn cầu. Con số này thậm chí còn tiếp tục tăng vào những năm sau đó. Cùng với đó là số lượng những cô gái trẻ tại đất nước Phù Tang tham gia vào ngành này cũng ngày một nhiều.

Những cô gái ôm mộng làm ngôi sao phim "người lớn" và bước chân vào thế giới trong bóng tối nhưng đầy hào nhoáng này, họ làm thế nào để sống một cuộc sống bình thường mà không bị người khác nhận ra? Và sau khi giải nghệ, những diễn viên phim khiêu dâm ấy sẽ ra sao?

Cuộc sống của thánh nữ phim amp;#34;người lớnamp;#34; về đâu sau khi giải nghệ? (P.1) - 1

Tina Yuzuki hay còn được biết đến với nghệ danh Rio, một diễn viên phim "người lớn" nổi tiếng của Nhật Bản tuyên bố giải nghệ ở tuổi 29

Trong cuộc nói chuyện với tác giả của cuốn sách Những người phụ nữ vô danh (The Nameless Women) kiêm người từng phỏng vấn hàng trăm nữ diễn viên phim "người lớn" - Atsuhiko Nakamura, trang Shuplay News đã hé lộ những bí mật bất ngờ về ngành công nghiệp sex tại Nhật Bản cũng như cuộc sống của những người phụ nữ từng góp mặt trong những thước phim khiêu dâm.

"Có rất nhiều cô gái trẻ tham gia vào ngành giải trí AV mỗi năm với những lý do khác nhau" - Nakamura cho biết. "Một số hoàn toàn vì tiền, một số khác lại cảm thấy khá thoải mái với ý nghĩ được làm tình trước mặt người khác và coi nó là một công việc nhẹ nhàng, đơn giản. Mỗi lý do ấy đều chính đáng đối với bản thân họ".

Cuộc sống của thánh nữ phim amp;#34;người lớnamp;#34; về đâu sau khi giải nghệ? (P.1) - 2

Một quầy băng đĩa 18+ ở Nhật 

Ngành công nghiệp AV của Nhật Bản chào đón 6000 người mới mỗi năm. Thế nhưng, rủi ro về việc bị phát hiện ở ngoài đời sau khi góp mặt trong một video nào đó, liệu có đủ để khuyên can bất cứ cô gái trẻ vẫn còn giữ lòng tự trọng ngừng tham gia quay phim "nóng"?

"Với số lượng lớn những cô gái đang làm việc trong ngành giải trí này, trường hợp diễn viên phim khiêu dâm bị nhận ra ngoài đời là khá hiếm", Nakamura nói, "Có rất nhiều cựu ngôi sao AV hiện tại đã kết hôn và sống rất hạnh phúc, cũng như tận hưởng một cuộc sống bình thường của riêng họ".

Cuộc sống của thánh nữ phim amp;#34;người lớnamp;#34; về đâu sau khi giải nghệ? (P.1) - 3

Cuối tháng 3 năm nay, một trong những nữ diễn viên phim khiêu dâm lớn tuổi nhất Nhật Bản, cụ Maori Tezuka, thông báo nghỉ hưu ở tuổi 80

Rất nhiều diễn viên AV chỉ tham gia vào một vài phim ngắn và sau đó quyết định rời ngành và lựa chọn cuộc sống chuẩn mực. Có thể là vì họ đã kiếm đủ tiền để nuôi bản thân hoặc đơn giản là do họ đã chịu đựng quá đủ rồi. Sau cùng, có rất ít người vẫn đang làm trong ngành công nghiệp phim "nóng" bị bắt gặp khi đang đi mua sắm cùng con cái hay tham gia vào một buổi họp phụ huynh mà không phải chịu cái nhìn soi mói của đám đông xung quanh.

Nhưng đây mới là điều khiến những diễn viên phim "cấp 3" gặp khó khăn sau khi giải nghệ: "Có rất nhiều cô gái cảm thấy bản thân họ không thể làm một công việc bình thường sau khi từng là người mẫu AV. Họ từng làm một công việc sinh lợi rất cao, có người thậm chí còn làm rất nhiều năm. Việc tiếp nhận một công việc bình thường với mức lương thấp hơn nhiều lần không phải điều dễ dàng."

Khoảng 2/3 trong số những diễn viên phim 'người lớn' giải nghệ đều chọn làm gái quán bar hoặc làm gái mại dâm trong nhà thổ.

Atsuhiko Nakamura - Eva.vn

Có vẻ như, hàng nghìn cô gái chỉ muốn tìm kiếm một công việc đơn giản, lương cao như ngôi sao phim nóng rồi sẽ có ngày bị mắc kẹt trong ngành công nghiệp sex sau này.

Những nữ diễn viên AV "có tư duy" theo phân loại của Nakamura thường có hai loại: một bên là những ngôi sao đã giải nghệ và không có đủ kỹ năng để làm một công việc bình thường. Một bên là những người cảm thấy khó chịu với công việc bình thường cũng như cảm thấy thoải mái hoạt động trong môi trường như quán bar.

Cũng có những người phụ nữ dù muốn dừng việc quay phim nóng nhưng lại không sẵn sàng để trở về với cuộc sống thường ngày. Họ thường sẽ bị mắc kẹt trong những ảo tưởng được tạo nên từ tiền tài mà phim "người lớn" đã mang đến cho họ.

Nakamura cũng so sánh những suy nghĩ này với những phóng viên từng được trả cả trăm đô-la cho một bài báo, rồi bỗng dưng bị "sụt giá" và bị ép phải làm việc chỉ với 20 đô-la đến 30 đô-la cho một bài báo: "Một số phóng viên sẽ từ chối vì sự kiêu hãnh hoặc do họ bị sốc. Mặt khác, số còn lại chỉ đơn giản là không thể chịu nổi việc ấy và tìm kiếm một công việc sinh lợi khác ở đâu đó".

Cuộc sống của thánh nữ phim amp;#34;người lớnamp;#34; về đâu sau khi giải nghệ? (P.1) - 4

Rina Nakanishi - cựu thần tượng AKB48 nhận được catxe "khủng" khi đóng phim khiêu dâm

Còn nhớ năm 2010, cựu thần tượng nhóm nhạc nổi tiếng Nhật Bản AKB48 - Rina Nakanishi - cũng đã chính thức trở thành diễn viên AV sau quyết định đột ngột rời nhóm của cô. Rina chỉ hoạt động trong ngành này hai năm và tuyên bố kết hôn trong năm 2013. Tuy nhiên, theo trang QQ tiết lộ thì, lúc còn là ngôi sao phim khiêu dâm, Rina Nakanishi được trả cát-xê cao nhất nhì ngành, do tiếng tăm từng là thành viên nhóm nhạc thần tượng AKB48.

- Còn tiếp -

Theo Mint (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz