Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam từng suýt bị tước vương miện vì bỏ học lớp 12

Ngày 22/05/2020 00:01 AM (GMT+7)

"Đổi đời", "sống trong nhung lụa" sau một đêm là điều nhiều người vẫn nghĩ về các Hoa hậu đã đăng quang, nhưng với Thuỳ Dung thì lại khác.

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam từng suýt bị tước vương miện vì bỏ học lớp 12 - 1

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam từng suýt bị tước vương miện vì bỏ học lớp 12 - 3

2008 là một năm đặc biệt của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khi kỉ niệm chặng đường 20 năm. Tuy nhiên, trái với mong đợi về một nàng Hoa hậu đạt chuẩn được số đông chấp thuận, người đẹp đại diện thành phố Đà Nẵng Trần Thị Thuỳ Dung lại đăng quang trong tranh cãi. 

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam từng suýt bị tước vương miện vì bỏ học lớp 12 - 4

Hình ảnh Hoa hậu Thuỳ Dung khi đăng quang vào năm 2008.

Năm ấy, nhan sắc của Thuỳ Dung được đánh giá không đạt chuẩn so với số đông, gương mặt không có những đường nét được cho là hoàn hảo với làn da nâu, mũi gãy. Tuy nhiên, nhà báo Dương Kỳ Anh khẳng định vẻ đẹp của đại diện thành phố Đà Nẵng "đáng đồng tiền bát gạo", tổng thể toát lên vẻ Á Đông đầy thu hút. Điều duy nhất được dư luận "chấm" ở Thuỳ Dung khi ấy là chiều cao 1m78 nổi trội. 

Không chỉ khán giả đặt nghi vấn, báo chí và truyền thông cũng "chất vấn" hội đồng giám khảo và có cuộc tranh cãi kịch liệt về việc Thuỳ Dung đăng quang Hoa hậu nhưng nhan sắc không hề nổi bật so với Á hậu 2 Nguyễn Thuỵ Vân (MC Thuỵ Vân), thậm chí còn thua người đẹp Top 5 Đậu Thị Hồng Phúc. Giải ứng xử hay nhất năm ấy cũng thuộc về Á hậu 2. 

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam từng suýt bị tước vương miện vì bỏ học lớp 12 - 5

Thuỳ Dung ở tuổi 18 được đánh giá nhan sắc chưa thực sự nổi bật so với Top 5 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008.

Dù vậy, chiến thắng này của cô cũng đi vào lịch sử khi một người đẹp đến từ miền Trung nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng trở thành Hoa hậu cấp quốc gia. Ngay trong đêm Chung kết, khoảnh khắc đăng quang của Thuỳ Dung cũng không trọn vẹn như mong đợi khi sự cố hi hữu rơi vương miện xảy ra…, như điều báo hiệu cho những thăng trầm mà người đẹp 18 tuổi trải qua sau khi nổi tiếng.

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam từng suýt bị tước vương miện vì bỏ học lớp 12 - 6

Nhiều người ví vương miện Hoa hậu như chiếc áo quá rộng đối với Thuỳ Dung.

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam từng suýt bị tước vương miện vì bỏ học lớp 12 - 7

Gọi Thuỳ Dung là Hoa hậu "xui xẻo" nhất trong lịch sử cuộc thi cấp quốc gia này cũng chẳng sai, bởi chiếc vương miện vừa đội trên đầu cô chẳng được bao lâu đã "lung lay". Thậm chí, dư luận còn từng tạo sức ép bắt BTC tước vương miện của Thuỳ Dung. 

Sau ngày đăng quang, người đẹp 18 tuổi bị phát hiện chưa tốt nghiệp THPT vì... bỏ học từ năm lớp 12 cùng nghi vấn làm giả học bạ. Trong suy nghĩ của đa số, Hoa hậu phải sở hữu vẻ đẹp nhan sắc, tâm hồn và tri thức vẹn toàn, nên sự thật về việc bỏ học khiến Thuỳ Dung nhận vô số "gạch đá" từ dư luận. Để hình ảnh Tân Hoa hậu trọn vẹn, Thuỳ Dung buộc phải trở lại trường để học nốt cấp THPT.

Sau sự việc của Thuỳ Dung, quy chế thi Hoa hậu, người đẹp được thay đổi thành "đã tốt nghiệp THPT" thay cho "trình độ học vấn: THPT" để tránh những trường hợp tương tự xảy ra. 

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam từng suýt bị tước vương miện vì bỏ học lớp 12 - 8

Thuỳ Dung lao đao suốt nhiều năm sau khi trở thành Hoa hậu.

Dù đã làm nguôi lòng dư luận nhưng sự cố năm ấy khiến cả Hoa hậu lẫn Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 đều không được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép đi thi Miss World - Hoa hậu Thế giới 2008. Á hậu Hoàn vũ 2008 Dương Trương Thiên Lý là người được giao vinh dự này. Có thể nói đây là lùm xùm và chấn động nhất làng giải trí năm 2008, khiến cuộc đời Thuỳ Dung lao đao nhiều năm sau đó. 

Sau khi đăng quang, chiếc vương miện Hoa hậu không thể giúp Thuỳ Dung toả sáng một cách đúng nghĩa như những người tiền nhiệm. Cô chật vật xây dựng hình ảnh trong khoảng thời gian sau đó, dù cố gắng khá nhiều nhưng scandal ầm ĩ năm nào vẫn thỉnh thoảng bị nhắc tới.

Vượt qua biến cố ấy, Thuỳ Dung nhìn lại với sự trân trọng: “Tôi may mắn luôn có gia đình bên cạnh động viên, hỗ trợ. Thời điểm được xướng tên ở ngôi vị Hoa hậu, tôi vô tư lắm, chẳng suy nghĩ gì nhiều đâu. Vì trước đó, tôi không hề chuẩn bị tâm lý rằng, nếu đăng quang Hoa hậu thì nên làm gì.

Ngay cả khi đối mặt với những biến cố, thị phi kinh khủng nhất, tôi cũng không hề cảm thấy lo lắng, hay hoảng sợ. Bởi, tôi luôn tin là mình xứng đáng! Tôi chỉ sợ không có sức khỏe để gánh trọng trách của Tân Hoa hậu mà thôi. Còn mọi biến cố xảy ra đều có nguyên do của nó, nên tôi tin vào số phận, cứ đón nhận và vượt qua thôi”.

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam từng suýt bị tước vương miện vì bỏ học lớp 12 - 9

Ước mơ thử sức ở các đấu trường nhan sắc quốc tế của Thuỳ Dung cũng khép lại trong tiếc nuối.

Thuỳ Dung không có duyên với các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. 9 năm sau ngày bị mất quyền thi Miss World, cô cũng lỡ hẹn với Miss Supranational 2017. Dù được đề cử nhưng Thuỳ Dung đành ngậm ngùi từ chối tham gia vì gia đình có việc quan trọng và bản thân cũng có kế hoạch riêng. "Thôi thì số phận đã an bài vậy rồi", Thuỳ Dung nói khi thông báo nhường cơ hội cho người đẹp khác.

Sự “đền đáp” với Thuỳ Dung sau nhiều cố gắng là được các đồng nghiệp yêu thương, hỗ trợ trong suốt chặng đường làm nghệ thuật. Nàng Hoa hậu miền Trung được mời tham gia nhiều sự kiện thời trang, xuất hiện trên sàn catwalk ở vị trí vedette.

Thế nhưng vì lý do nào đó, cô không bao giờ để tên tuổi của mình "phủ sóng" truyền thông. Nhiều người cho rằng Thuỳ Dung như con chim sợ cành cong, chỉ muốn lặng lẽ theo đuổi niềm yêu thích với sàn diễn thời trang. Cô thừa nhận đã bỏ qua rất nhiều cơ hội từ đóng quảng cáo đến phim ảnh chỉ vì muốn cuộc sống yên bình.

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam từng suýt bị tước vương miện vì bỏ học lớp 12 - 10

Thùy Dung từng thừa nhận cô không "chạy trốn" hào quang mà chỉ là do "ngu dốt" đã lần lượt bỏ lỡ những cơ hội của cuộc đời. Tất nhiên trong đó có cả nỗi lo sợ, hoang mang, ám ảnh vì cú sốc năm 18 tuổi.

Bản thân Thuỳ Dung tự nhận xét mình nhạt nhoà so với những mỹ nhân đăng quang tại các cuộc thi sắc đẹp. Cô trải lòng: “Người ta nhận xét tôi an toàn là đúng đấy! Ngay chính bản thân tôi cũng tự thấy mình nhạt. Nhưng, tính tôi vốn thích cuộc sống êm ả, ghét sự ồn ào, xô bồ, không thích xuất hiện chỗ đông người. Tôi cảm thấy hơi bất tiện, thiếu tự nhiên khi đi tới đâu cũng có người để ý, soi mói”.

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam từng suýt bị tước vương miện vì bỏ học lớp 12 - 11

Vì chọn sự yên bình nên những người đàn ông trong cuộc đời của Hoa hậu Thuỳ Dung không được biết đến nhiều. Chỉ duy nhất năm 2014, cô bị bắt gặp đi ăn tối cùng doanh nhân Việt kiều Nguyễn Đức An - chồng hiện tại của nữ diễn viên Phan Như Thảo.

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam từng suýt bị tước vương miện vì bỏ học lớp 12 - 12

Thuỳ Dung từng có thời điểm tìm hiểu đại gia Đức An nhưng không kéo dài được bao lâu.

Lúc ấy, đại gia Đức An đã ly hôn vợ cũ là người mẫu Ngọc Thuý được 3 năm, việc nảy sinh tình cảm với một người đẹp khác vốn chẳng có gì đáng bàn. Tuy nhiên, bởi khi đó Đức An vẫn đang trong giai đoạn tranh chấp tài sản với vợ cũ nên Thuỳ Dung đã bị "vạ lây". 

Ngọc Thuý không ngại "dằn mặt" Thùy Dung công khai trên mạng xã hội, "tố" cô sử dụng nhiều tài sản đang tranh chấp giữa mình và Đức An, khiến câu chuyện trở nên ồn ào. Nhiều người không hiểu đầu đuôi sự việc cũng vào bình phẩm, cho rằng Thuỳ Dung "đào mỏ" đại gia. 

Scandal chỉ "hạ nhiệt" khi đích thân Thùy Dung lên tiếng với những phát biểu chừng mực, đầy đủ sự tôn trọng với người cũ của "bạn trai tin đồn", đồng thời là đàn chị trong nghề. Cô khẳng định bản thân không làm gì sai, đang ở trong căn hộ nhỏ được mua bằng tiền của mình chứ không sống trong nhà của đại gia.

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam từng suýt bị tước vương miện vì bỏ học lớp 12 - 13

Sau ồn ào, nàng Hoa hậu hạn chế chia sẻ chuyện tình cảm cũng như đời sống riêng trên mạng xã hội.

Sau lùm xùm với đại gia Đức An, Thuỳ Dung không đề cập đến các mối quan hệ tình cảm của mình nữa. Cô từng thừa nhận được nhiều đàn ông “săn đón” nhưng bản thân cũng nghiêm khắc trong chuyện này.

“Ba mẹ tôi rất nghiêm, luôn dạy tôi đi theo con đường đúng đắn, suy nghĩ phải chín chắn, khôn ngoan. Tôi luôn nghe theo những lời răn dạy đó, nên rất giữ mình. Thế nên, với những ai mà tôi không thích, hoặc không có cảm tình, tôi sẽ giữ khoảng cách, hoặc rất lạnh lùng, nghiêm túc. Lâu dần, đối phương sẽ cảm thấy không có hứng thú để tiến thêm nữa”, cô chia sẻ.

Thuỳ Dung từng nói: “Thời buổi hiện đại nên cũng không có chuyện bố mẹ bắt ép con gái phải lấy chồng sớm, hay cha mẹ đặt đâu con ngồi đó. Với tôi, khi nào duyên số đến thì mình sẽ đón nhận và kết hôn”. Đến nay, Hoa hậu Việt Nam 2008 vẫn chưa chính thức công khai người yêu dù nhan sắc đã đẹp hơn, tự chủ về kinh tế, có chỗ đứng nhất định trong nghề.

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam từng suýt bị tước vương miện vì bỏ học lớp 12 - 14

12 năm kể từ ngày đăng quang, Thuỳ Dung của hiện tại chọn cách sống khép kín. Cô chẳng trách móc nếu bị bảo là “nhạt nhoà” giữa rừng Hoa hậu, hay bị cho rằng chiếc vương miện chỉ để "trưng bày" chứ không toả sáng đúng nghĩa.

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam từng suýt bị tước vương miện vì bỏ học lớp 12 - 15

Thuỳ Dung chỉ nhận lời tham gia vài show diễn thời trang, chủ yếu làm việc ở lĩnh vực kinh doanh.

Những gì liên quan đến đời tư, Thuỳ Dung chọn giữ hết cho riêng mình. Chỉ duy nhất một lần cô lên tiếng đáp trả dư luận khi bị đồn phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc năm 2018. Màn đối đáp thẳng thắn đó đã nhận được cả nghìn lượt like, hàng trăm bình luận, chia sẻ.

Nhưng Thuỳ Dung không nhân dịp này lôi kéo sự chú ý từ công chúng. Với cô, quan điểm "không phô trương đời sống cá nhân, không chạnh lòng vì nhận xét của khán giả" vẫn là "chân lý".

Ở tuổi 30, Thuỳ Dung tự chủ về kinh tế, có cửa hàng thời trang riêng, thỉnh thoảng tham gia các sự kiện giải trí. Gần đây, cô chỉ cho biết đang có cuộc sống hạnh phúc khi tìm được người đàn ông của đời mình. Đó là người khiến Thùy Dung muốn ở lại Việt Nam thay vì sang Mỹ đoàn tụ với cha mẹ. Và cũng chính người này đã giúp Hoa hậu Việt Nam 2008 nhìn lại 12 năm mang vương miện một cách nhẹ nhàng, có chút nuối tiếc nhưng không dằn vặt, sân si.

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam từng suýt bị tước vương miện vì bỏ học lớp 12 - 16

Hoa hậu Thuỳ Dung ít sử dụng trang cá nhân, gần như không bao giờ tâm sự, chia sẻ gì trên mạng xã hội.

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam từng suýt bị tước vương miện vì bỏ học lớp 12 - 17

Nhan sắc chín muồi của Thuỳ Dung sau 12 năm đăng quang Hoa hậu. 

Nói về chuyện kết hôn, Thuỳ Dung cho biết cả hai đã lên kế hoạch những chưa quyết định ngày chính xác. Hoa hậu Việt Nam 2008 chia sẻ: "Mọi việc đang tốt cứ tận hưởng cái đã. Hơn nữa, 'hạnh phúc không phải đích đến mà là cuộc hành trình'. Ai cũng có những tiêu chuẩn riêng, hiểu rõ bản thân để những gì xứng đáng đến với mình nhất". 

Sau sóng gió, Thuỳ Dung của tuổi 30 càng trân trọng quá khứ vì nó giúp cô bản lĩnh đứng dậy và trưởng thành.

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam từng suýt bị tước vương miện vì bỏ học lớp 12 - 18

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cuoc-song-hien-tai-cua-hoa-hau-viet-nam-tung-suyt-...

Hoa hậu Thùy Dung: Những gì mọi người thấy chỉ là bề ngoài cuộc sống của tôi
Khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam Thùy Dung vướng vào lùm xùm về học vấn, sau 10 năm cô "lột xác" rõ rệt về ngoại hình lẫn phong thái.
Theo Triết Khải (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt trở lại sau biến cố