Cười xuyên Việt 2016: "Đau ruột" với quái kiệt nhái giọng Lam Trường, Duy Mạnh

Ngày 24/07/2016 08:52 AM (GMT+7)

Tập 9 Cười xuyên Việt 2016 không chỉ mang đến nhiều tiếng cười hài hước mà còn khiến khán giả bất ngờ vì giọng hát quá hay của các thí sinh.

Với chủ để Bolero, Tập 9 Cười xuyên Việt 2016 đã làm giám khảo cũng như khán giả vô cùng bất ngờ vì giọng hát ngọt ngào của các thí sinh, bên cạnh đó không thể thiếu những tình huống tạo nên tiếng cười giòn giã.

Tuấn Dũng – 1 trong những thí sinh tiềm năng nhất của Cười Xuyên Việt mùa này thậm chí còn được nhiều khán giả ưu ái gọi là “thánh bolero” khi anh vừa có thể hát bolero cực ngọt, vừa có thể hát cải lương và còn nhại giọng của nam ca sĩ, nhạc sĩ Duy Mạnh một cách tài tình!

Cười xuyên Việt 2016: quot;Đau ruộtquot; với quái kiệt nhái giọng Lam Trường, Duy Mạnh - 1

Ở tập này, do NSND Ngọc Giàu đang đi lưu diễn nước ngoài nên đảm nhận thay vị trí giám khảo của bà là NSƯT Kim Xuân, bên cạnh nghệ sĩ hài Kiều Oanh – giám khảo đang được yêu thích nhất của chương trình.

Cười xuyên Việt 2016: quot;Đau ruộtquot; với quái kiệt nhái giọng Lam Trường, Duy Mạnh - 2

Đây là đêm thi áp lực với 2 đội quân sư Diệp Lang - Nam Thư và Huỳnh Lập - Puka vì mỗi đội sẽ có 1 thí sinh phải dừng chân.

"Quái kiệt" nhái giọng Lam Trường, Duy Mạnh tài tình

Cười xuyên Việt 2016: quot;Đau ruộtquot; với quái kiệt nhái giọng Lam Trường, Duy Mạnh - 3

Tiết mục của Tuấn Dũng và Hoàng Long trong đêm thi tối qua là  “Cuộc trộm định mệnh”, nói về 2 anh chàng nhà nghèo là Lê (Tuấn Dũng) và Lạc (Hoàng Long). Vì người yêu của Lê thích nuôi chim cảnh nên Lê và Lạc đã dại dột đi trộm chú két của nhà hàng xóm và mang để trước cửa nhà người yêu.

Cười xuyên Việt 2016: quot;Đau ruộtquot; với quái kiệt nhái giọng Lam Trường, Duy Mạnh - 4

Tuy nhiên, sau đó cả hai bị bắt vì tội ăn trộm vặt và phải ngồi tù. Vì sợ bị mọi người khinh khi nên thay vì chỉ ngồi tù có mấy ngày, 2 anh chàng đã xin ở lại trong tù đến hơn...30 năm. Sau hơn 30 năm, hai anh chàng ra tù, không nghề nghiệp và đi lang thang ngang nhà của người hàng xóm ngày xưa. 

Cười xuyên Việt 2016: quot;Đau ruộtquot; với quái kiệt nhái giọng Lam Trường, Duy Mạnh - 5

Cả hai vào nhà định trộm vặt lần nữa thì bị chú két tinh ranh phát hiện và liên tục bắt 2 anh chàng hát bolero, ca cải lương đến nhại giọng ca sĩ nổi tiếng....Với thế mạnh hát bolero, Tuấn Dũng và Hoàng Long đã liên tục giành được những tràng pháo tay của khán giả, đặc biệt là Tuấn Dũng.

Cười xuyên Việt 2016: quot;Đau ruộtquot; với quái kiệt nhái giọng Lam Trường, Duy Mạnh - 6

Tuấn Dũng ca bolero cực kỳ mùi và còn có thể ca 1 câu vọng cổ trong tuồng “Lệnh truy nã” 1 hơi liền 100 chữ. Đây cũng là câu vọng cổ mà nghệ sĩ Phượng Hằng – một trong những nghệ sĩ cải lương có làn hơi dài nhất – từng thể hiện.

Cười xuyên Việt 2016: quot;Đau ruộtquot; với quái kiệt nhái giọng Lam Trường, Duy Mạnh - 7

Không chỉ vậy, Tuấn Dũng còn có thể hát bolero bằng cách nhại giọng của ca sĩ, nhạc sĩ Duy Mạnh với bài Cho vừa lòng em. Lạc Hoàng Long cũng duyên dáng không kém khi song ca cùng Tuấn Dũng bằng cách nhại giọng của ca sĩ Lam Trường.

Cười xuyên Việt 2016: quot;Đau ruộtquot; với quái kiệt nhái giọng Lam Trường, Duy Mạnh - 8

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Kim Xuân đánh giá cao sự phối hợp ăn ý của Tuấn Dũng và Hoàng Long cũng như việc đưa các bài hát vào rất phù hợp. Tuy giám khảo Kim Xuân mong chờ sự phá cách nhiều hơn nữa từ 2 thí sinh nhưng với những gì mà cả 2 thể hiện, giám khảo Kim Xuân cảm thấy rất hài lòng.

Cười xuyên Việt 2016: quot;Đau ruộtquot; với quái kiệt nhái giọng Lam Trường, Duy Mạnh - 9

Giám khảo Kiều Oanh cho rằng 2 thí sinh không lạm dụng các bài hát bolero để gây hài mà hát rất hay, thể hiện tinh thần của bài hát. Chị nói chưa bao giờ cảm thấy thích thú như vậy và theo chị tiết mục này có thể bán vé được và chị sẽ là người đầu tiên mua vé.

Cười xuyên Việt 2016: quot;Đau ruộtquot; với quái kiệt nhái giọng Lam Trường, Duy Mạnh - 10

Để thuyết phục giám khảo Kiều Oanh dành điểm cao cho 2 thí sinh đội mình, kiều nữ làng hài Nam Thư đã lên sân khấu thể hiện ca khúc nhạc bolero “Nối lại tình xưa”. Tuy hát không hay nhưng sự nhiệt tình, đáng yêu của Nam Thư khiến khán giả rất thích thú.

Bên cạnh đó là những diễn biến khác trong Tập 9 Cười xuyên Việt 2016:

Cười xuyên Việt 2016: quot;Đau ruộtquot; với quái kiệt nhái giọng Lam Trường, Duy Mạnh - 11

Thí sinh còn lại trong đội của Diệp Tiên – Nam Thư là Trà Ngọc. Cô dự thi với tiểu phẩm “Cô Năm Bolero” nói về cô Năm Tiền với nickname “Ngọc ngọt ngào” từng bị ngăn cấm tình yêu vì mẹ bạn trai mê tín dị đoan. Sau này cặp đôi tình cờ gặp lại nhau khi tóc đã hoa râm và tạo ra nhiều tình huống éo le.

Cười xuyên Việt 2016: quot;Đau ruộtquot; với quái kiệt nhái giọng Lam Trường, Duy Mạnh - 12

Nhận xét về tiết mục của Trà Ngọc, giám khảo Kiều Oanh cho rằng nữ thí sinh đã chịu lắng nghe và tiết chế sự bướng bỉnh của mình nên cô đã thật sự tỏa sáng với tiết mục. Quân sư Diệp Tiên bày tỏ, Trà Ngọc là một diễn viên giỏi và tin rằng cô sẽ có một tương lai sáng lạng. Nghệ sĩ Kim Xuân nhận xét, Trà Ngọc đã làm chủ sân khấu và duyên dáng vô cùng. Nếu như Trà Ngọc giữ vững phong độ như thế này thì làng hài của Việt Nam sẽ lại có thêm một mỹ nhân nữa bên cạnh “kiều nữ làng hài” Nam Thư.

Cười xuyên Việt 2016: quot;Đau ruộtquot; với quái kiệt nhái giọng Lam Trường, Duy Mạnh - 13

Cười xuyên Việt 2016: quot;Đau ruộtquot; với quái kiệt nhái giọng Lam Trường, Duy Mạnh - 14

Ở đội của Huỳnh Lập – Puka, 3 thí sinh Quang Trung, Quốc Khánh và Anh Tú cùng diễn xuất trong cùng một tiểu phẩm “Chuyện 3 ba”. Trong đó, 3 thí sinh vào vai những người bạn thân của nhau, cùng lớn lên trên miền sông nước. Cả ba cùng yêu một cô gái tên Kiều và ra sức tán tỉnhnhưng cô gái chỉ đáp lại tình cảm của Anh Tú. Tuy nhiên sau đó một bi kịch đã xảy đến với họ.

Cười xuyên Việt 2016: quot;Đau ruộtquot; với quái kiệt nhái giọng Lam Trường, Duy Mạnh - 15

Tiết mục mang đến cho khán giả nhiều tình huống hài hước ở phần đầu với màn tỏ tình của Quang Trung, Quốc Khánh và Anh Tú, giọng hát cực kỳ “kinh khủng” của Quốc Khánh nhưng ở phần cuối lại khiến người xem rơi nước mắt với nhiều cảnh vô cùng xúc động.

Khép lại Tập 9 Cười xuyên Việt 2016, thí sinh Tuấn Dũng giành được số điểm cao nhất là 39,75 cho 2 đêm thi, kế đến là thí sinh Anh Tú và Lạc Hoàng Long với 39,5 điểm, thí sinh Quang Trung được 39 điểm. Với số điểm thấp hơn, 2 thí sinh Quốc Khánh và Trà Ngọc đã phải chia tay với chương trình.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình