Cười xuyên Việt: Vân Trang hét lên vì màn diễn hài "cực đã"

Ngày 20/03/2016 00:01 AM (GMT+7)

Là thành viên trong ban bình luận, Vân Trang không thể kìm nổi cảm xúc và đã hét sung sướng vì màn diễn hài xuất sắc của các anh chàng nhóm X-Pro.

Sau một thời gian được khán giả chờ đợi, chương trình Cười xuyên Việt năm 2016 với phiên bản Tiếu Lâm Hội đã chính thức phát sóng tập đầu tiên với những tiết mục siêu hài hước đến từ 5 nhóm kịch trẻ.

Danh hài Minh Nhí cùng NSƯT Kim Xuân và nghệ sĩ Thanh Thủy là 3 giám khảo chuyên môn, trong khi nữ diễn viên Vân Trang, quán quân Cười xuyên Việt Huỳnh Lập và "kiều nữ làng hài" Nam Thư cùng ngồi ghế hội đồng bình luận. Các nghệ sĩ đã có những góp ý chuyên môn hữu ích cũng như các chia sẻ thú vị trên góc độ nghề nghiệp của mình.

Vân Trang duyên dáng áo dài đi làm thành viên hội đồng bình luận Cười xuyên Việt.

Nam Thư - Á quân Cười xuyên Việt mùa trước.

Quán quân Huỳnh Lập cùng ngồi ghế hội đồng bình luận cùng Vân Trang, Nam Thư.

Trong khi đó, ba nghệ sĩ Kim Xuân, Minh Nhí và Thanh Thủy là những giám khảo quyền lực ngồi ghế nóng.

Giám khảo và hội đồng bình luận mang đến những nhận xét thú vị cho phần biểu diễn của các nhóm thí sinh. Đôi khi, họ không kiềm chế nổi cảm xúc sung sướng trước những màn diễn hài quá xuất sắc.

Ở phần thi của các nhóm thí sinh, mỗi nhóm là màu sắc, phong cách khác nhau. Đó là sức trẻ và sáng tạo của C.M.V – nhóm kịch có tuổi đời nhỏ nhất, là Buffalo –  nhóm duy nhất theo phong cách nhạc kịch, là Chuồn Chuồn Giấy - nhóm kịch cổ trang rất thú vị, là X-Pro – nhóm kịch chuẩn men với thành viên toàn là nam và Đời – nhóm kịch với một phong cách rất đời…

Giám khảo "phát cuồng" với những võ sư rởm nhóm X-Pro

Mởi màn, nhóm X-Pro đã mang đến tiểu phẩm “Nghệ thuật đường phố”, nói về anh chàng võ sư rởm ở võ đường chuyên huy động các môn đệ đi khắp thành phố để... phát tờ rơi. Những kungfu cấp tốc với lời quảng cáo chỉ cần học 15 phút là thành tài của anh đều là trò lừa đảo và lần lượt bị vạch trần.

Tiểu phẩm đã mang đến cho khán giả những tiếng cười hài hước. Đây có lẽ cũng là tiết mục hài “chuẩn men” nhất từ trước tới nay trên sân khấu hài bởi toàn bộ diễn viên tham gia đều là nam, với những màn múa võ rất đẹp mắt.

Tiết mục đã khiến kiều nữ làng hài Nam Thư thích thú đến mức chạy tót lên sân khấu để ôm anh chàng trưởng nhóm - người vào vai chàng võ sư lừa đảo. Vân Trang cũng bỏ ghế nóng lên sân khấu bày tỏ cảm xúc và hét lên "cực đã".

Màn diễn hài của nhóm X-Pro.

Minh Nhí lặng người vì tiết mục nhạc kịch của nhóm Buffalo

Theo đuổi phong cách Sân khấu thể nghiệm và Nhạc kịch hiện đại phong cách Broadway, tiết mục của nhóm Buffalo trong tập đầu tiên là nhạc kịch “Không ai hoàn hảo”, nói về niềm đam mê sân khấu của 2 thế hệ trong một gia đình. Tiết mục đã mang đến một không khí mới lạ cho Cười Xuyên Việt. NSƯT Kim Xuân cho rằng Buffalo là những nhân tố đáng được khuyến khích.

Nghệ sĩ Minh Nhí cho rằng khi xem tiểu phẩm, anh đã lặng người đi vì thế hệ diễn viên trẻ bây giờ vẫn rất yêu nhạc kịch. Tiểu phẩm khiến anh nhớ lại thời còn trẻ của mình.

Là người từng tham gia biểu diễn cùng Buffalo, Huỳnh Lập chia sẻ rằng, để tập cho những tiết mục chỉ có mười mấy phút như thế này, các diễn viên của Buffalo đã dành không biết bao nhiêu thời gian và cả bị chấn thương.

Màn diễn hài của nhóm Buffalo.

Vân Trang gặp soái ca dù “đã làm vợ người ta”

Nhóm kịch Đời thể hiện tiểu phẩm “Yêu đời yêu người” bằng cách kết hợp nhiều bài hát có chữ Đời để giới thiệu đội của mình. Tiểu phẩm gây nhiều tiếng cười hài hước, hóm hỉnh, đậm chất giải trí. Hai nữ diễn viên Vân Trang và Nam Thư bày tỏ sự yêu thích cuồng nhiệt cho tiểu phẩm. Vân Trang gọi nam diễn viên điển trai Mai Tài Phến trong nhóm là "soái ca". Không đồng ý điều này, "kiều nữ làng hài" Nam Thư cho rằng, Vân Trang bây giờ đã “làm vợ người ta” và giành Mai Tài Phến cho mình. 

Mặc dù rất thích tiểu phẩm nhưng cả Nam Thư, Vân Trang và Huỳnh Lập đều cảm thấy rất hoang mang vì không hiểu nội dung tiểu phẩm nói gì.

Nghệ sĩ Minh Nhí cho rằng bên cạnh việc làm cho khán giả cười thật đã thì phải làm cho họ thấm về nội dung thì như vậy mới hay. Dù như thế nào thì một tiểu phẩm phải có nội dung tư tưởng. 

Màn diễn hài của nhóm Đời.

Tiết mục vui nhộn của nhóm Chuồn Chuồn Giấy

Chuồn Chuồn Giấy là một nhóm kịch cổ trang gồm 12 bạn trẻ xuất phát từ nhiều ngành nghề, chưa từng qua trường lớp diễn xuất nhưng có chung niềm đam mê sân khấu đặc biệt là thể loại kịch cổ trang. Nhóm đã mang đến một tiểu phẩm dễ thương với tiếng cười nhẹ nhàng và rất thích hợp với các em thiếu nhi đó là: “Tí Mẹo tranh tài”.

Nội dung của tiểu phẩm nói về cuộc tranh tài văn võ giữa trạng Tí và cả Mẹo – 2 nhân vật nổi tiếng trong bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt. Theo Huỳnh Lập, tiết mục của Chuồn Chuồn Giấy có sự vui nhộn, tương tác của tất cả mọi người.

Cái hài của nhóm thể hiện sự tinh tế và mang tính dàn dựng tập thể về màu sắc. Nghệ sĩ Minh Nhí bày tỏ sự yêu thích về tính trẻ trung, đoàn kết của Chuồn Chuồn Giấy.

Màn diễn hài của nhóm Chuồn Chuồn Giấy.

Hài hước với tiểu phẩm “Tiên mắc đọa” của nhóm CMV

CMV là viết tắt của chữ “Cười Mới Vui”, là nhóm kịch trẻ nhất trong 5 nhóm tham gia Cười Xuyên Việt. Tiểu phẩm của nhóm trong đêm ra mắt là “Tiên mắc đọa”, nói về những nàng tiên do đánh rơi quả đào dâng lên Ngọc hoàng nên bị đày xuống trần gian.

Đây cũng là một tiểu phẩm đậm tính giải trí và tạo được nhiều tiếng cười hài hước cho khán giả. Nghệ sĩ Thanh Thủy – Giám khảo khó tính nhất trong Hội đồng giám khảo chuyên môn cho rằng: “Các bạn đã tạo cho tôi tiếng cười thật sự. Về dàn dựng các bạn đã giỏi rồi, phần tổ chức diễn xuất của các bạn rất đều”.

NSƯT Kim Xuân: “Mảng miếng trong tiết mục của các bạn rất rõ ràng. Thông điệp mà các bạn đưa ra rất trẻ là cuộc sống không có sự rập khuôn, cuộc sống là phải mới mẻ, phải thanh xuân… Tôi thích cái trẻ của các bạn. Các bạn mặc đồ cải trang nhưng mang đến tiểu phẩm rất hiện đại”.

Màn diễn hài của nhóm CMV.

Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội là chương trình Tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực hài. Tập đầu tiên chương trình không loại và cũng không có phần thưởng dành cho đội cao điểm nhất. Tuy nhiên, Quán quân Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ - Huỳnh Lập đã quyết định trích 25 triệu đồng của mình để tặng cho 5 nhóm thi, mỗi nhóm 5 triệu đồng.

Tập thứ 2 của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội sẽ phát sóng vào lúc 21h ngày 24/3 trên kênh THVL1 với sự góp mặt của nam diễn viên Hiếu Nguyễn trong vai trò khách mời bình luận cùng với Huỳnh Lập và Nam Thư.

Theo Anne (Bản quyền video: THVL/KMedia) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vân Trang