Danh hài Chiến Thắng: “Nhiều người nghĩ tôi lăng nhăng lắm”

Ngày 20/12/2015 10:43 AM (GMT+7)

Trải qua hai cuộc hôn nhân tan vỡ, danh hài Chiến Thắng những tưởng sẽ ở vậy cho "bớt đào hoa" đi, nhưng rồi sự hài hước vốn có của một nghệ sĩ hài khiến anh khó mà không làm người khác "rung rinh".

Chiến Thắng đã có tình yêu mới, xuất phát từ sự hâm mộ khả năng diễn hài của anh. Tuy nhiên, Chiến Thắng cho biết, trước mắt anh tập trung lo cho các con để bù đắp phần nào những thiệt thòi mất mát chứ không phải là một cuộc sống mới cho bản thân.

Cập bến tình yêu mới

Là nghệ sĩ hài nổi lên từ tiểu phẩm "Nói xấu vợ", từ đó đến nay, năm nào Chiến Thắng cũng là cái tên được các đạo diễn muốn mời cộng tác. Năm nay, anh cũng góp mặt khá nhiều ở các chương trình hài Tết như Gala Tết Vạn lộc, Đại gia chân đất... và nhiều tiểu phẩm hài cho các đài truyền hình. Là diễn viên hài nhưng Chiến Thắng lại có xuất phát điểm từ Khoa Thanh nhạc của Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, sau đó anh đầu quân về Đoàn Nghệ thuật Quốc phòng. Chính vì vậy mà trong các sản phẩm hài, ngoài khả năng diễn xuất, Chiến Thắng còn được khán giả yêu thích ở khả năng ca hát. Anh hát bằng bản năng, bằng cái tình nhiều hơn là dựa vào các kỹ thuật thanh nhạc để tạo được sự gần gũi với số đông công chúng. Ngoài đời, Chiến Thắng còn làm không ít các fan hâm mộ nhiều hơn với tài xuất khẩu thành thơ... Bút Tre. Các sản phẩm hài cũng được anh đóng góp khá nhiều từ "vốn liếng" trời cho này.  

Hài hước, dí dỏm, nhưng từ khi nổi tiếng thì con đường tình duyên của danh hài này cũng bắt đầu có những trục trặc. Hỏi nghệ sĩ Chiến Thắng: “Có "lỗi" là do anh luôn mang sự hài hước vào trong cuộc sống nên cũng trở nên đào hoa hơn?”. Anh thừa nhận: "Đúng là tôi có chút tài ăn nói nhưng để mang nó vào việc "cưa gái" là không hề có. Nhìn bề ngoài, ai cũng nghĩ là tôi phải lăng nhăng lắm. Tôi hiểu quá rõ nỗi khổ của sự đào hoa nên trong tình yêu, tôi chưa bao giờ mong muốn mình sẽ có nhiều phụ nữ. Chẳng qua cái số của mình vậy thì phải chịu thôi, chứ nào ai muốn mình phải chia ly tan vỡ để đến với người khác".  

Danh hài Chiến Thắng. Ảnh: TL

Chiến Thắng cũng thành thật cho biết, sau khi ly hôn với người vợ thứ hai, anh đã xác định sẽ ở vậy kiếm tiền nuôi con. Nhưng rồi nhiều đêm đi về thui thủi một mình, xung quanh là bốn bức tường, anh nghĩ: “Chả nhẽ mình cứ ở một mình thế này thì trái quy luật tự nhiên quá. Sau này mình già đi, không có người ở bên cạnh thì lại làm phiền đến các con à?". Vậy là Chiến Thắng lại "bước qua lời nguyền" để tìm về một bến đỗ mới.  

Anh khoe, đã có một người để bầu bạn và chia sẻ những khó khăn, niềm vui trong cuộc sống. Hiện tại, mối quan hệ này mới chỉ bắt đầu nên anh chưa thể chắc chắn về việc có làm đám cưới tiếp hay không. Chiến Thắng quan niệm, trong cuộc sống, anh luôn tự bằng lòng với những gì mình có, không suy nghĩ quá nhiều về ngày mai mà hãy sống tốt cho hôm nay. Chiến Thắng chia sẻ, điều anh thấy hợp với tình mới là cô ấy cũng không quan tâm đến quá khứ của anh. Cô ấy đến với anh vì sự đồng cảm và chia sẻ khi anh lại trở về với con số 0.  

Không để vợ cũ phải nhắc chuyện trách nhiệm với con

Dù là người khá vô tư trong cuộc sống, nhưng với những đứa con, danh hài Chiến Thắng không khỏi trăn trở khi không được chứng kiến sự lớn lên của các con. Con trai với người vợ đầu đã lớn còn đỡ, cô con gái với người vợ thứ hai vẫn còn nhỏ nên dù cách xa nhau Chiến Thắng vẫn cố gắng dành thời gian để đến thăm hoặc đón con về chơi với ông bà. Nói về lý do không nuôi con, anh tâm sự: "Mỗi lần chia tay là mỗi lần day dứt vì con nhưng cả hai vợ cũ đều dành quyền nuôi con. Có lẽ do công việc của tôi thường xuyên phải di chuyển nên nếu giao con cho tôi nuôi thì các cô ấy không yên tâm thì phải. Các cháu còn bé nữa, sống với mẹ cũng tốt hơn là với bố. Cũng muốn được ở gần các con lắm nhưng nghĩ cho cùng, tương lai của các con mới là quan trọng. Mình đi suốt ngày như thế, diễn xong về đến nhà cũng sang ngày hôm sau rồi thì có ở với các con cũng khó. Thôi thì "chăm" bằng cách chịu khó "cày" để cuộc sống của con cái không bị thiếu thốn".

Về mối quan hệ giữa người cũ và người mới, Chiến Thắng cho biết, anh chưa bao giờ để những người phụ nữ đã đi qua cuộc đời phải oán trách. Nghĩa vụ nuôi con cũng vậy, luôn được anh thực hiện nghiêm túc mà không cần phải nhắc nhở. Anh nói: “Lúc sống, có thể vì quan điểm khác biệt mà sinh ra mâu thuẫn, nhưng khi đã chia tay thì phải "chín bỏ làm mười" vì vẫn còn mối liên hệ là con cái. Người lớn càng đối xử tốt với nhau thì càng giúp cho trẻ không bị tổn thương. Chúng tôi hiểu được điều đó nên dù ai có người mới thì cũng đều chú ý và tôn trọng cuộc sống riêng của nhau”. 

Từ khi ly dị người vợ thứ hai, Chiến Thắng dọn hẳn về quê sinh sống. Anh xây một ngôi nhà nhỏ bên cạnh nhà của bố mẹ ở Vĩnh Phúc để vừa có điều kiện chăm sóc bố mẹ, vừa không phải đi thuê nhà nữa. Phải di chuyển khá xa khi có lịch diễn ở Hà Nội, nhưng điều đó không làm Chiến Thắng e ngại bởi quyết định "bỏ phố về quê" của anh có một phần liên quan đến các con. Chiến Thắng tâm sự: “Tôi là người chỉ làm nghề chứ không kinh doanh gì cả, nên nếu sống cảnh thuê nhà nữa thì thu nhập còn lại chẳng được là bao. Trong khi đó, mình còn phải có trách nhiệm với các con nữa. Tính đi tính lại, tôi thấy về quê là vẹn cả đôi đường”.

Theo Minh Nhật (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Danh hài Chiến Thắng