Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang

Ngày 24/08/2016 09:36 AM (GMT+7)

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ nổi tiếng như Phi Phụng, Tấn Hoàng, Lê Quốc Nam cũng xuất hiện để hỗ trợ thí sinh trong Đấu Trường Tiếu Lâm tập 20.

Tối 23/8, Đấu Trường Tiếu Lâm tập 20 đã được phát sóng với màn thi đấu trong khuôn khổ vòng Bán kết của 4 thí sinh Xuân Nghị (đội Đức Thịnh), Thanh Tân (đội Thu Trang – Tiến Luật), Phát La (đội Trường Giang), Lê Lộc (đội Trấn Thành).

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 1

Các huấn luyện viên của Đấu Trường Tiếu Lâm

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 2

MC Ốc Thanh Vân dẫn dắt chương trình

Đặc biệt trong tập này, các thí sinh được quyền mời 1 nghệ sĩ nổi tiếng làm phụ diễn cho mình. Nếu Phát La mời nghệ sĩ hài Cát Phượng, Thanh Tân mời Phi Phụng, Lê Lộc mời Tấn Hoàng thì Xuân Nghị mời Lê Quốc Nam. Với sự hỗ trợ đắc lực của các bạn diễn giàu kinh nghiệm, các "cây hài" trẻ của Đấu Trường Tiếu Lâm đã mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái và vui nhộn.

Nghệ sĩ Cát Tường gây xúc động khi diễn cùng học trò Trường Giang

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 3

Sau 2 vòng thi ấn tượng, học trò của Trường Giang – Phát La nhận được nhiều sự kỳ vọng của khán giả truyền hình. Quyết tâm bứt phá ở đêm thi Bán kết này, Phát La đã mời nghệ sĩ Cát Phượng làm phụ diễn cho mình. Phát La đóng vai một cậu học sinh nghèo, có mẹ là Cát Phương đang làm nghề bán tàu hủ. Tủi thân vì nhà quá nghèo, không có tiền mua điện thoại, Ipad nhưng bạn bè, Phát La đã cãi nhau với mẹ Cát Phượng.

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 4

Trong lúc tức giận, Phát La đã đuổi mẹ ra khỏi nhà, sau đó đi ngủ. Rồi cậu chìm vào giấc mơ, thấy mình lạc giữa cuộc chiến tranh giành quyền lực của 2 vương quốc. Vì quá ham mê vàng bạc châu báu, Phát La đã tự đưa mình vào thế trớ trêu.

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 5

Trong lúc sắp bị đưa ra chém, mẹ Cát Phượng bất ngờ xuất hiện. Với tình mẫu tử bao la, mẹ Cát Phượng đã chấp nhận hy sinh bản thân mình để cứu Phát La. Đúng lúc này, Phát La thức giấc và nhận ra lỗi lầm mình đã mắc phải. Với kinh nghiệm và bản lĩnh sân khấu vững vàng, Cát Phượng đã thành công trong việc hỗ trợ và nâng đỡ học trò Trường Giang. Tuy nhiên, việc diễn chung với một nghệ sĩ nổi tiếng như Cát Phượng đã phần nào khiến cho Phát La gặp áp lực tâm lý.

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 6

Nhận xét về Phát La, huấn luyện viên Đức Thịnh cho rằng phần thể hiện của anh ngày hôm nay chưa ấn tượng. Tiểu phẩm bị dài và mất duyên dù đã được Cát Phượng nâng đỡ khá nhiều.

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 7

Riêng Trường Giang thì cho rằng Phát La đã đánh mất sự thoải mái, tự tin. Điểm đáng tiếc nhất trong tiết mục này là Phát La chưa tin vào nhân vật, chưa tin rằng Cát Phượng đang làm mẹ của mình.

Xem video Cát Phượng diễn cùng Phát La

Bên cạnh đó là những phần thi khác trong Đấu Trường Tiếu Lâm tập 20:

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 8

Ở đội Trấn Thành, Lê Lộc đã mời nghệ sĩ Tấn Hoàng làm phụ diễn. Tiểu phẩm này lấy bối cảnh là một gia đình hiện đại, nơi mà ông bố Tấn Hoàng lúc nào cũng bắt ép con gái mình đi học thật nhiều. Lê Lộc đóng vai bạn thân của cô bé đó. Vì quá thương bạn, Lê Lộc đã bày trò cho cô bé nói dối cha mình với nhiều tình huống kịch tính.

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 9

Ngay khi Tấn Hoàng – Lê Lộc vừa kết thúc phần trình diễn, các vị huấn luyện viên ngồi bên dưới đã hô to tên “Tấn Hoàng”. Trấn Thành ngay sau đó cũng gửi lời cảm ơn nam nghệ sĩ vì đã nhiệt tình hỗ trợ và nâng đỡ cho Lê Lộc. Tuy nhiên, Trấn Thành cũng nghiêm khắc nhắc nhở Lê Lộc vì mất đi sự tự tin khi trình diễn.

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 10

Trấn Thành nói: “Cái này là điều mà hôm qua lúc tập anh đã nói với em. Không bao giờ em được nghĩ là tập cái gì thì ra 100% đều diễn y chang vậy. Đó là điều tối kỵ nhất của 1 diễn viên sân khấu. Những gì anh Hoàng đã làm cho em, em phải học cái điều đó. Diễn viên hài là phải bệnh, bị bệnh nó mới hay”. Riêng huấn luyện viên Đức Thịnh thì nhận xét: “Cái tiểu phẩm này tôi có lời khen. Tôi thích những cái gì đơn giản. Không cần phải hầm hố, lồng ghép quá nhiều điều”.

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 11

Ở đội Đức Thịnh, anh mời nghệ sĩ hài gạo cội Lê Quốc Nam làm bạn diễn cho Xuân Nghị. Trong tiểu phẩm này, Xuân Nghị – Lê Quốc Nam đóng vai 2 người bạn già, gặp nhau để tâm tình về cuộc sống hiện tại của mình. Với 2 ông già này, điều họ trăn trở nhất chính là sự thờ ơ đến từ con cái.

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 12

Huấn luyện viên Tiến Luật bày tỏ rằng Xuân Nghị đã quá may mắn khi có Lê Quốc Nam hỗ trợ và  đẩy cảm xúc cho những đoạn diễn tâm lý. Riêng Trường Giang thì nhận xét: “Nghị ơi, em là người giỏi, em rất thông minh và có duyên. Nhưng mà có 1 điều là em thử quá nhiều. Tất cả mọi vật em đều có bài thử trong đó. Đây là chất liệu cho 1 người dám mạo hiểm, nhưng nó lại rất nguy hiểm, không an toàn cho 1 thí sinh khi đi thi”.

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 13

Đức Thịnh bộc bạch: “Anh vẫn hy vọng em sẽ có mặt ở đêm Chung kết. Bởi vì anh biết em là diễn viên giỏi. Nhưng anh không hiểu sao, tất cả tiểu phẩm của Nghị ở 2 phút đầu tiên em đều làm hỏng. Mà trong 2 phút này, cái nghề của mình thì đó lại là 2 phút quan trọng nhất. Bạn mà rớt cái là làm hỏng đoạn sau luôn”.

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 14

Thanh Tân đội Thu Trang – Tiến Luật khép lại Đấu Trường Tiếu Lâm tập 20 bằng tiểu phẩm đậm màu sắc sinh viên. Thanh Tân đóng vai một cậu sinh viên từ tỉnh lên thành phố ăn học. Vì sợ mẹ mình là Phi Phụng lo lắng nên anh đã nói dối rằng đang mở phòng khám riêng và rất bận rộn vì có rất đông bệnh nhân tìm đến. Một ngày kia, mẹ Phi Phụng bất ngờ từ dưới quê lên thăm Thanh Tân và xảy ra nhiều tình huống khó xử.

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 15

Cuối tiểu phẩm, Thanh Tân gây xúc động khi thú nhận rằng anh không có phòng mạch gì cả, số tiền mà Thanh Tân gửi về cho mẹ Phi Phụng là do anh vất vả đánh đổi mồ hôi, công sức của mình để làm ra. Dù có nhiều cố gắng song tiểu phẩm này vẫn không giúp Thanh Tân trở nên nổi bật. Thay vì tập trung chú ý vào Thanh Tân, khán giả bỗng chốc bị phân tán tư tưởng và dành nhiều thiện cảm cho Phi Phụng – người phụ diễn của Thanh Tân hơn.

Kết thúc Bán kết 2 là lúc 5 vị huấn luyện viên Trấn Thành – Trường Giang – Đức Thịnh – Thu Trang – Tiến Luật bắt đầu đưa ra quyết định của mình. Ở mỗi đội, sẽ chỉ có 1 thí sinh được đi tiếp vào vòng Chung kết. Dù rất nuối tiếc khi phải “đứt ruột” loại học trò cưng nhưng các huấn luyện viên vẫn phải “bấm bụng” chấp nhận.

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 16

Với đội Trấn Thành, việc loại đi bất cứ ai trong 2 thí sinh Lê Lộc và Duy Khương đều là chuyện cực kỳ khó khăn. Sau 1 hồi suy nghĩ, Trấn Thành quyết định chọn Duy Khương là người đi tiếp. Kết quả này cũng đồng nghĩ với việc Lê Lộc – con gái của Lê Giang bị loại khỏi cuộc đua.

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 17

Ở đội Trường Giang, nam huấn luyện viên cho rằng cả Phát La lẫn Hoài Long đều không có màn thể hiện ấn tượng ở đêm Bán kết. Tuy nhiên, vì phải chiến đấu ở trận chiến cuối cùng, Trường Giang quyết định trao cơ hội cho Phát La. “Mười Khó” cũng đồng thời nhắn nhủ Phát La phải cố gắng hơn nữa, đừng để cho sự ra đi của Hoài Long trở nên vô ích.

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 18

Thu Trang – Tiến Luật chọn Thanh Tân đi tiếp và loại Minh Dự. Lý do là vì Minh Dự còn thiếu bản lĩnh sân khấu trong khi Thanh Tân lại có kinh nghiệm dày dạn hơn. Để chọn người đi đến chặng đường cuối, Thu Trang – Tiến Luật buộc phải đưa ra quyết định đau lòng này mặc dù rất muốn giữ Minh Dự ở lại.

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 19

Với đội Đức Thịnh, Xuân Nghị và Lâm Vỹ Dạ là 2 thí sinh khá khó khăn để so sánh xem ai nổi trội hơn. Nhưng, khi quyền đi tiếp chỉ có 1, Đức Thịnh đành phải loại Xuân Nghị. Lâm Vỹ Dạ được trao cơ hội vào vòng Chung kết. Trong giây phút chia tay Xuân Nghị, Đức Thịnh đã nhắn nhủ nam thí sinh rằng phải cố gắng để khẳng định tài năng mình trong tương lai.

Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang - 20

Anne - Video: BTC cung cấp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thu Trang - Tiến Luật