Đếm ngược chào đón Nick Vujicic sang Việt Nam

Ngày 22/05/2013 10:28 AM (GMT+7)

Cư dân mạng liên tục cập nhật, thậm chí đếm ngược thời gian để chờ đợi khoảnh khắc này.

Ngay từ khi thông tin Nick Vujicic sẽ đến Việt Nam vào chiều 22/5 được công bố, sự kiện này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất đông các bạn trẻ. Rất nhiều website, blog và các trang mạng xã hội được lập nên để chào đón Nick đến Việt Nam đã nhận được hàng ngàn bình luận của các bạn trẻ.

Đếm ngược chào đón Nick Vujicic sang Việt Nam - 1
Cộng đồng Việt Nam thực sự mong đợi cuộc gặp gỡ đặc biệt với chàng trai đặc biệt nhất hành tinh này.

Đếm ngược chào đón Nick Vujicic sang Việt Nam - 2
Cộng đồng Việt Nam thực sự mong đợi cuộc gặp gỡ đặc biệt với chàng trai đặc biệt nhất hành tinh này.Cộng đồng Việt Nam thực sự mong đợi cuộc gặp gỡ đặc biệt với chàng trai đặc biệt nhất hành tinh này.

Đếm ngược chào đón Nick Vujicic sang Việt Nam - 3
Các bạn trẻ hào hứng tham gia tập luyện cho chương trình chào đón Nick Vujicic sang Việt Nam.

Đếm ngược chào đón Nick Vujicic sang Việt Nam - 4
Thông tin Nick Vujicic đến Việt nam xuất hiện từ đầu tháng 3 và ngay sau đó fanpage quảng bá về anh chàng này đã xuất hiện với hàng nghìn lượt like và chia sẻ, bình luận.

Đếm ngược chào đón Nick Vujicic sang Việt Nam - 5
Chàng trai top 4 cuộc thi Sao mai điểm hẹn Nguyễn Trần Trung Quân cũng đăng tải chia sẻ về sự kiện này.

Đếm ngược chào đón Nick Vujicic sang Việt Nam - 6
Cư dân mạng bày tỏ tình cảm với chàng trai không tay chân.

Nick Vujicic sinh năm 1982 tại Úc. Mặc dù là một đứa trẻ khỏe mạnh, nhưng từ khi sinh ra Nick đã không có cả hai chi trên và dưới; chỉ có 2 chân nhỏ, và một trong đó có 2 ngón chân.

Ban đầu, luật bang Victoria không cho phép Nick được đi học ở những trường chính thống vì tình trạng khuyết tật của mình gây ra bởi sự khiếm khuyết của hệ thống thần kinh. Tuy vậy, Nick đã trở thành một trong những học sinh khuyết tật đầu tiên được đi học ở một trường chính thống khi những điều luật này thay đổi.

Đếm ngược chào đón Nick Vujicic sang Việt Nam - 7
Thời thơ ấu của cậu bé Nick Vujicic.

Thế nhưng sự khuyết tật đã biến anh thành mục tiêu của sự chế giễu, trêu ghẹo. Nick đã rơi vào tình trạng bị trầm cảm tồi tệ. Năm 8 tuổi, Nick đã có ý định tự tử, năm 10 tuổi anh thậm chí đã định dìm mình trong bồn tắm, nhưng tình yêu đối với cha mẹ đã không cho phép anh làm điều đó. Anh cũng đã nói trong một đoạn video nhạc “Something more” (Điều lớn hơn) rằng Chúa có một kế hoạch tốt lành cho cuộc đời của anh, và đó là lý do anh đã không tự dìm mình xuống bồn tắm.

Nick đã cầu nguyện rất nhiều rằng Chúa sẽ ban cho anh cả hai cánh tay và đôi chân, anh đã thách thức Chúa rằng, nếu lời cầu nguyện của anh không được đáp lời, anh sẽ chẳng bao giờ ngợi khen tôn vinh Ngài nữa. Nhưng rồi, một bước ngoặt trong đức tin của anh đã đến, đó là khi mẹ anh đưa cho anh một bài báo về một người đàn ông đối phải mặt với sự khuyết tật tồi tệ của mình. Nick nhận ra rằng mình không có gì đặc biệt trong việc chiến đấu với bệnh tật, anh bắt đầu chấp nhận và chiến đấu với sự khiếm khuyết của mình.

Và rồi, Nick hiểu rằng sự thành công của mình có thể truyền cảm hứng cho nhiều người khác và giúp anh trở nên người biết trân trọng cuộc sống của mình. Nick dần tìm ra cách sống một cuộc sống thực sự ý nghĩa cho riêng mình, học được thành thạo những kỹ năng đời thường mà một người bình thường thực hiện dễ dàng. Nick viết với hai ngón chân của bàn chân trái và cách giữ bút đặc biệt giúp anh viết nhẹ nhàng trên ngón chân cái của mình.

Đếm ngược chào đón Nick Vujicic sang Việt Nam - 8
Nick Vujicic là diễn giả được mong đợi nhất trên toàn thế giới.

Nick cũng sử dụng máy vi tính, anh có thể đánh tới 45 từ mỗi phút sử dụng phương pháp “gót chân và ngón chân”. Anh cũng học cách ném những quả bóng tennis, chơi drum pedals, mang cốc nước, chải tóc, đánh răng, trả lời điện thoại và cạo râu, ngoài ra Nick tham gia chơi Golf, bơi, và thậm chí là cả nhảy dù. Khi còn học trung học, anh được bầu là đại diện cho học sinh trường trung học MacGregor State tại Queensland, làm việc với hội đồng học sinh ở những sự kiện gây quỹ cho các tổ chức từ thiện địa phương và các cuộc vận động vì người khuyết tật.

Đếm ngược chào đón Nick Vujicic sang Việt Nam - 9
Tổ ấm hiện tại của Nick Vujicic.

Năm 17 tuổi, anh bắt đầu những buổi nói chuyện trong nhóm cầu nguyện của mình, và sau đó sáng lập tổ chức phi lợi nhuận của mình, Life without Limbs (Cuộc sống không tay chân). Nick đã viết rằng anh giữ đôi giày của mình trong tủ quần áo với niềm tin vào những phép màu. Năm 2005, Nick Vujicic được đề cử cho giải thưởng người Australia trẻ của năm. Nick hiện đang định cư ở Los Angeles, California Mỹ. Tháng 2 năm 2012, anh kết hôn với vị hôn thê của mình, Kanae Miyahara, và tháng 2 năm 2013 con trai họ là Kiyoshi James Vujicic chào đời nặng 4 kg.

Lịnh trình của Nick trong chuỗi sự kiện ở tại Việt Nam:

1. Ngày 22/5: “Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn”- Truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV6- Thời gian: 19h30 - 22h ngày 22/5/2013- Địa điểm: Hội trường White Palace (194 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, TP.HCM)

2. Ngày 23/5: “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”- Truyền hình trực tiếp trên VTV6- Thời gian: 18h30-21h30- Địa điểm: Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội)

3. Ngày 23/5: “Không bao giờ bỏ cuộc”- Thời gian: 7h30-12h- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị White Palace (TP.HCM)- Thành phần:+ Doanh nhân thuộc các hiệp hội, câu lạc bộ+ Lãnh đạo và quản lý cấp cao của các tập đoàn lớn+ Báo chí tại TP.HCM

4. Ngày 24/5: “Không bao giờ bỏ cuộc”- Thời gian: 7h30-12h- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội)- Thành phần:+ Doanh nhân thuộc các hiệp hội, câu lạc bộ+ Lãnh đạo và quản lý cấp cao của các tập đoàn lớn+ Báo chí tại Hà Nội

5. Ngày 24/5: “Hãy sống như Nick”- Thời gian: 13h00-16h30- Địa điểm: Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội)- Thành phần: 5.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng khu vực Hà Nội. 

6. Ngày 25/5: “Hãy sống như Nick”- Thời gian: 10h00-12h00- Địa điểm: Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM)- Thành phần: 4.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng khu vực TP.HCM

7. Ngày 25/5: “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”- Thời gian: 18h-21h- Địa điểm: Sân vận động Thống nhất (TP.HCM)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nick Vujicic