Hoa hậu, nghệ sĩ Việt cũng bức xúc vì trào lưu kêu gọi đẻ con "thuận tự nhiên"

Ngày 15/03/2018 09:37 AM (GMT+7)

Những bà mẹ trong showbiz như Hoa hậu Dương Thùy Linh, ca nương Kiều Anh, Trang Trần... cũng không thể đứng ngoài luồng.

Dư luận đang xôn xao vì trào lưu sinh con "thuận tự nhiên", thậm chí còn có thông tin lan truyền về việc 2 mẹ con sản phụ tử vong sau khi sinh con "thuận tự nhiên" tại nhà. Dù thông tin chưa được kiểm chứng nhưng các bà mẹ vô cùng chú ý. Ngay cả các bà mẹ trong showbiz như Hoa hậu Dương Thùy Linh, ca nương Kiều Anh, Trang Trần... cũng không thể đứng ngoài luồng và thẳng thắn bày tỏ quan điểm về trào lưu này.

Hoa hậu Dương Thùy Linh:  Chả nhẽ giờ tôi thừa hơi đi lập một cái group chuyên dịch tài liệu sinh đẻ và nuôi con?

Theo dõi vụ việc, Hoa hậu Dương Thùy Linh còn tìm hiểu về người được cho là tiên phong ra trào lưu sinh con "thuận tự nhiên" và vô cùng bức xúc. Cô bày tỏ:

"Mình vẫn là người rao giảng rất nhiều về sự kỳ diệu của cơ thể con người, của sự tự nhiên. Nhưng mình cũng hiểu để con người đông dân như ngày nay, sống lâu như ngày nay thì là do khoa học. Khi khoa học can thiệp quá sâu, con người quá phụ thuộc và trở nên lười biếng mỗi ngày thì mới sinh ra các vấn đề. Các bác cứ ca ngợi tự nhiên chứ thế kỷ trước không có kháng sinh có mà chết hết dân số thế giới. Không có vaccine thì cứ mà cẩn thận với viêm gan B và các loại viêm màng não với sởi... 

Hoa hậu, nghệ sĩ Việt cũng bức xúc vì trào lưu kêu gọi đẻ con amp;#34;thuận tự nhiênamp;#34; - 1

Mình luôn thuận theo tự nhiên là như thế nào? Là hãy làm gì cho mình luôn vui. Bú mẹ được thì tốt, không thì sữa công thức, chả sao. Mình quen nhiều người 100% sữa công thức giờ lớn nó toàn trộm vía khỏe và giỏi hơn mình. Có những người sữa còn chả có, toàn nước gạo với sữa ông thọ vì mẹ tắt sữa do đủ các loại lí do. Giờ nhiều người là lãnh đạo lớn, trộm vía vẫn khỏe mạnh.

 Còn mình cũng nói luôn, đợt mình đẻ, mình đọc tài liệu tây tàu các kiểu, chứ không đọc sách VN. Cũng hơi xính ngoại. Mình biết thừa các kiểu này. Nhưng ở đó luôn có các bà đỡ (midwife) đã được cấp chứng chỉ hành nghề. Thứ 2 sinh trong bồn nước thì nước phải đạt tiêu chuẩn. Nước ở bển từ vòi ra uống được luôn. Nước mình không làm đc vậy. 

Chả nhẽ giờ tôi thừa hơi đi lập một cái group chuyên dịch tài liệu sinh đẻ và nuôi con à? Gọi là group dịch thui. Mình có phải bác sĩ với nhà khoa học đâu mà khuyên dạy người khác."

Ca nương Kiều Anh kêu Trời, mong các bà mẹ tỉnh ngộ

Kiều Anh đang là một "bà mẹ bỉm sữa", mới sinh con cách đây không lâu, cô cũng rất quan tâm đến vụ việc. Kiều Anh mong những bà mẹ đang theo trào lưu này tỉnh ngộ.

"Trời ơi đọc và tỉnh ngộ giùm đi mấy bà trong cái giáo phái "sữa mẹ chữa bách bệnh" rồi là "sống thuận tự nhiên, chết thuận tự nhiên".

Mới đầu còn hay vào cái trang B.T.B.T đọc và lấy kiến thức, nhưng càng ngày càng thấy giáo chủ và các đệ tử của giáo chủ mê tín dị đoan thực sự! Nào là sữa mẹ chữa ung thư, đàn ông cũng có sữa, Anti vacxin vì sữa mẹ là kháng sinh chống mọi bệnh tật . Rằng thì là mà sữa mẹ sinh ra từ niềm tin của mẹ, uống sữa bò là giết con...

Hoa hậu, nghệ sĩ Việt cũng bức xúc vì trào lưu kêu gọi đẻ con amp;#34;thuận tự nhiênamp;#34; - 2

Nhưng xin thưa, thực tế là mình có đứa em mới sinh, cũng niềm tin tràn trề đấy nhưng kích hút đủ kiểu kiên trì thì hai bên cũng tối đa được 60ml. Có lẽ bụng con được no ấm cũng bằng niềm tin đúng không ạ? Rồi ngay bản thân mình những hôm ốm đau ăn uống kém, sữa không thể đủ cho con, con khóc ngặt nghẽo thì cũng vẫn cứ là "thuận tự nhiên đi con" phỏng ạ?

Chưa kể mấy bà thi nhau chụp ảnh "bầu vú mẹ thiêng liêng cao cả" up lên Facebook, quay clip vừa hát vừa vạch vếu lên, khoe chiến tích đứa bé 5 tuổi mồm đầy răng bú mớm... Chẳng hiểu các chị có nghĩ cho chồng nữa không, tôi thấy cái đó nó quá đà và mù quáng... Và giờ thì kết quả đấy các chị ơi... Bệnh vừa thôi, sợ quá".

Trang Trần: Chúng ta có hiểu biết cũng phải đến bệnh viện!

Nữ người mẫu Trang Trần chia sẻ, cách đây 10 ngày cô được biết về trang fanpage kêu gọi sinh đẻ "thuận tự nhiên". Sau khi tìm hiểu, cô đã nhắn tin nhờ phía quản lý Facebook Việt Nam tìm cách xoá page đó nhưng không được.

Cô cho rằng: "Sanh theo lẽ tự nhiên đâu sai nhưng không phải ai cũng đủ sức khoẻ và đủ phước có thể vượt qua. Các mẹ cần phải tỉnh táo, con là con mình... khi mình chết, con chết, mình có tội với con."

Hoa hậu, nghệ sĩ Việt cũng bức xúc vì trào lưu kêu gọi đẻ con amp;#34;thuận tự nhiênamp;#34; - 3

Trang Trần còn kêu gọi người hâm mộ report trang fanpage ủng hộ trào lưu này: ể các mẹ bớt bớt bị thôi miên huyễn hoặc cái gọi là: 'Cần gì bệnh viện, cần gì bà đỡ với thiên chức của người mẹ chúng ta vẫn sanh con thuận theo lẽ tự nhiên...' 

Hôm qua đọc báo về một bà mẹ sanh con dưới nước biển có chồng và một bác sĩ chuyên môn đỡ đẻ. Mình thì chỉ khuyên các mẹ: Chúng ta có hiểu biết cũng phải đến bệnh viện bởi tính mạng chúng ta an toàn hay không là do chúng ta. Đừng cố làm điều vượt ngoài tầm kiểm soát."

Đẻ con tự nhiên - thật kinh rợn khi có những người tư duy như vậy
Tự đẻ con, không cắt dây rốn, để nhau thai 6 ngày là những tư tưởng "giác ngộ" mà các mẹ bỉm sữa đang truyền tai nhau. Dưới con mắt chuyên môn, BS Ngô...
Theo Quỳnh Quỳnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trang Trần