Diễn viên Diệu Hương: "Tôi hài lòng tới mức người ta gọi là an phận"

"Cô gái giờ Vàng phim Việt" một thời chia sẻ về cuộc sống, sự nghiệp cũng như dự định tương lai.

Cuối tuần qua, diễn viên Diệu Hương gây chú ý khi xuất hiện tại một sự kiện khai trương thương hiệu đồ ngủ dành cho phụ nữ tại Hà Nội trong vai trò vedette lạ lẫm. "Cô gái giờ Vàng phim Việt" một thời đã có nhiều tâm sự về cuộc sống, sự nghiệp cũng như các dự định tương lai của mình. 

5 năm trước, Diệu Hương là ngôi sao truyền hình phía Bắc. Sau đó, cô bất ngờ lên xe hoa và "mất tích" gần 2 năm. Trở lại với Bánh đúc có xương, cứ nghĩ bộ phim gây sốt sẽ đủ kéo Diệu Hương về với nghề nhưng không phải. Sau phim, nữ diễn viên tài sắc lại lặng lẽ trở về cái tổ của mình, chưa hẹn ngày quay lại. 

dien vien dieu huong: "toi hai long toi muc nguoi ta goi la an phan" - 1

dien vien dieu huong: "toi hai long toi muc nguoi ta goi la an phan" - 2

Diễn viên Diệu Hương.

Chào Diệu Hương, lý do nào khiến Hương nhận lời làm vedette trong show diễn này?

Chưa có sản phẩm mới nên Diệu Hương cũng ngại xuất hiện tại các sự kiện. Nhưng khi nào anh em bạn bè thân thiết có công có việc mời thì mình vẫn sẽ xắn tay vào, nhiệt tình như chính việc của bản thân vậy. Đó là lý do Diệu Hương xuất hiện trong show diễn lần này.

dien vien dieu huong: "toi hai long toi muc nguoi ta goi la an phan" - 3

Diệu Hương bên cô bạn thân Thu Yến.

Cuộc sống hiện tại của Diệu Hương có thể được hình dung như thế nào?

Hiện tại Diệu Hương đã là mẹ của hai em bé, một trai, một gái, tên gọi ở nhà là Chuối Đậu và Cà Bung. Trộm vía cuộc sống vẹn toàn đẹp đẽ, hạnh phúc trọn vẹn khiến Hương ngại bất cứ sự xáo trộn nào, không muốn có bất cứ thay đổi nào làm lay động những gì gia đình mình đang có. Và Hương hài lòng tới mức người ta vẫn gọi là an phận, vui vẻ với gia đình nhỏ và những thành quả có được.

dien vien dieu huong: "toi hai long toi muc nguoi ta goi la an phan" - 4

dien vien dieu huong: "toi hai long toi muc nguoi ta goi la an phan" - 5

Hiện "cô gái giờ Vàng" một thời đã là mẹ của hai em bé, một trai, một gái, tên gọi ở nhà là Chuối Đậu và Cà Bung. 

Diệu Hương không nhớ nghề nghiệp của mình, không nhớ ánh đèn trường quay sao?

Diệu Hương yêu nghề và nhớ nghề lắm chứ. Khi Chuối Đậu tròn một tuổi, Hương đã trở lại với phim Bánh đúc có xương và đúng là khi đã làm mẹ, giàu trải nghiệm hơn thì cảm xúc cho nhân vật cũng dày dặn hơn. Vai diễn Bảo Khánh nhận được nhiều yêu thương và đồng cảm từ khán giả. Rất nhiều người nói những tưởng từ phim đó Diệu Hương phải "thừa thắng xông lên", nào ngờ mình lại nghỉ một hơi dài sinh tiếp bé thứ hai (cười).

dien vien dieu huong: "toi hai long toi muc nguoi ta goi la an phan" - 6

dien vien dieu huong: "toi hai long toi muc nguoi ta goi la an phan" - 7

Những tưởng sau thành công của "Bánh đúc có xương", Diệu Hương sẽ quay trở lại màn ảnh nhỏ, nhưng cô gây bất ngờ khi lui về sinh tiếp bé thứ hai.

Cũng thấy phí và tiếc nhỉ, Hương định khi nào sẽ quay trở lại với phim ảnh?

Trong quá trình làm Bánh đúc có xương, Hương trải qua rất nhiều cảm xúc của nhân vật và cả của chính bản thân mình: người mẹ trẻ lần đầu xa con. Những cữ cho con ăn, tới giờ đón con về là mình nhớ con da diết. 

Rồi điều mình cảm thấy ái ngại nhất là sự ưu tiên của đoàn phim dành cho mình, diễn viên chính mà cứ đúng 21h là đoàn phim tạo điều kiện cho về với lý do ưu tiên con nhỏ. Hương thấy ngại vô cùng và cứ áy náy, có lỗi với mọi người nên chắc phải đợi tới khi thật sự sẵn sàng, không còn chi phối bởi con nhỏ nữa Diệu Hương mới quay trở lại. Đã làm nghề, mình muốn dành cho nghề sự thăng hoa và toàn tâm toàn ý nhất.

Cảm ơn diễn viên Diệu Hương và chúc bạn sớm quay trở lại màn ảnh nhỏ!

dien vien dieu huong: "toi hai long toi muc nguoi ta goi la an phan" - 8

Diệu Hương cho hay, đợi tới khi thật sự sẵn sàng, không còn chi phối bởi con nhỏ nữa cô mới quay trở lại nghiệp diễn.

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz