Diễn viên "Hôn nhân trong ngõ hẹp" nói chuyện mẹ chồng ghen với con dâu

Ngày 05/01/2017 19:42 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên "Hôn nhân trong ngõ hẹp" và NSƯT Kim Xuyến bộc bạch nhiều quan điểm liên quan đến mẹ chồng - nàng dâu.

Nữ diễn viên Diễm Hương vừa có dịp hội ngộ với MC Thảo Vân và nghệ sĩ Kim Xuyến trong chương trình của VTV mang tên Bốn mùa yêu thương. Diễm Hương được nhiều khán giả biết đến qua bộ phim Hôn nhân trong ngõ hẹp. Cô đang là bà mẹ một con của cậu con trai bé bỏng. Diễm Hương lấy chồng cùng nghề, hơn 9 tuổi - nam diễn viên Hồng Quang, cả hai nên duyên khi cùng công tác tại Nhà hát kịch Việt Nam.

Tại buổi talkshow nàng "Hằng hồ ly" của Hôn nhân trong ngõ hẹp đã có dịp chia sẻ nhiều quan điểm xung quanh cuộc sống gia đình, đặc biệt là chuyện mẹ chồng - nàng dâu.

dien vien "hon nhan trong ngo hep" noi chuyen me chong ghen voi con dau - 1

Diễn viên Diễm Hương

Diễm Hương cho biết, cô không sống chung với mẹ chồng nhưng thời gian nữ diễn viên sinh em bé, mẹ chồng đã đến chăm sóc. Cô đã phải lưu ý để tránh va chạm dù chỉ là những chuyện nhỏ trong cuộc sống. Có khi mẹ chồng nói bâng quơ như có ý hờn trách làm cô phải ý nhị hơn. Diễm Hương cũng rất hiểu ở tuổi của bà rất dễ tủi thân.

Còn NSƯT Kim Xuyến đã là mẹ chồng, cô tâm sự, bản thân mình chuyên trị những vai đanh đá trên màn ảnh nhưng đời thường lại là người hiền lành. Nữ nghệ sĩ thổ lộ, mình thường xuyên bị "bắt nạt", nhất là con dâu - con trai. Đôi khi cô buồn vì con trai chăm sóc vợ kể từ miếng ăn nhưng với mình lại không quan tâm như thế. Nữ nghệ sĩ cảm thấy nhiều khi rất chống chếnh khi con trai chủ yếu chỉ lo cho vợ, con cái mà không để ý tới mình.

dien vien "hon nhan trong ngo hep" noi chuyen me chong ghen voi con dau - 2

NSƯT Kim Xuyến

Diễm Hương cho rằng, đàn ông trước hay sau khi lấy vợ đều khá vô tâm với mẹ. Cô bày tỏ: "Rất hiếm con trai chăm sóc mẹ từng ly từng tí một. Nếu đang ở tuổi trưởng thành sẽ chăm lo cho công việc, cho tương lai và bạn gái. Họ cũng luôn luôn nghĩ mẹ sẽ chăm sóc cho mình chứ không phải mình chăm sóc cho mẹ".

Nói về cuộc sống gia đình mình, Diễm Hương tâm sự, chồng và mẹ chồng cô không hợp nhau, thường xuyên khắc khẩu. Chồng cô cũng là người khá nóng tính. Cả hai hay cãi nhau dù từ những chuyện rất nhỏ. Bản thân cô là người đứng giữa, phải dung hòa giữa hai người. Nữ diễn viên cho rằng, đàn ông đôi khi thiếu tế nhị, nếu người phụ nữ yêu thương mẹ chồng sẽ biết cách dung hòa.

dien vien "hon nhan trong ngo hep" noi chuyen me chong ghen voi con dau - 3

Diễm Hương thổ lộ mẹ chồng và chồng mình thường xuyên khắc khẩu

Bản thân Diễm Hương không xung khắc với mẹ chồng nhưng cô được chứng kiến câu chuyện tình cảm mẹ chồng - nàng dâu không tốt từ người bạn của mình. Nữ diễn viên đã khuyên cô bạn làm những việc đơn giản như pha cho mẹ một cốc nước cam, nếu pha một ngày mẹ chồng không uống thì pha 10 ngày thì mẹ chồng sẽ cảm nhận được tấm lòng của mình.

dien vien "hon nhan trong ngo hep" noi chuyen me chong ghen voi con dau - 4

Nghệ sĩ Kim Xuyến bộc bạch, đôi khi cô cũng "ghen" với con dâu nhưng ý nhị chứ không "phá"

Bị nghệ sĩ Kim Xuyến và Thảo Vân cho rằng hành động như vậy giống "đóng kịch" vì cô không thường xuyên ở gần mẹ chồng, Diễm Hương thẳng thắn cho biết, khi mẹ chồng lên cô đã nói rất rõ về tính cách của mình, đồng thời khi có chuyện gì cô cũng thẳng tính bộc bạch luôn.

Khép lại chương trình, MC Thảo Vân lẫn nghệ sĩ Kim Xuyến và diễn viên Diễm Hương đều đồng tình cho rằng, các anh con trai nên tế nhị một chút, quan tâm cả mẹ và vợ để không xảy ra tình trạng mẹ chồng ghen với con dâu.

dien vien "hon nhan trong ngo hep" noi chuyen me chong ghen voi con dau - 5

Xem video Thảo Vân trò chuyện cùng diễn viên Diễm Hương và nghệ sĩ Kim Xuyến

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Diễm Hương
Tin hay đừng bỏ lỡ