NSƯT Kim Xuyến: Khóc sưng cả mắt vì nỗi buồn tuổi già

Ngày 28/07/2016 19:58 PM (GMT+7)

NSƯT Kim Xuyến tâm sự với MC Thảo Vân về nỗi niềm tuổi già của mình trong một chương trình truyền hình.

NSƯT Kim Xuyến nay đã ở tuổi ngoài 70 và đã có đủ cháu nội, cháu ngoại. Tuổi đã xế chiều nhưng bà vẫn rất bận rộn. Bên cạnh việc gia đình, trông cháu, bà vẫn thường xuyên đi diễn hài, đóng kịch, đóng phim, tham gia các chương trình truyền hình.

NSƯT Kim Xuyến: Khóc sưng cả mắt vì nỗi buồn tuổi già - 1

Nghệ sĩ Kim Xuyến đã ở tuổi "xưa nay hiếm".

Tối qua (27/7), nghệ sĩ Kim Xuyến xuất hiện trên chương trình Bốn mùa yêu thương của VTV và có cuộc trò chuyện với MC Thảo Vân về nỗi niềm tuổi già. Nữ diễn viên Canh bạc như được dịp trút nỗi lòng. Bà tâm sự: "Chúng tôi già cũng có cái sai, có cái đúng. Nhiều khi tôi nằm khóc đến sưng cả mắt. May quá tôi được đến đây thổ lộ hết những nỗi lòng của người già".

Sống trong gia đình 3 thế hệ, nghệ sĩ Kim Xuyến cho biết, bà và các con cháu có lối sống khác nhau, từ những việc nhỏ nhặt như chọn kênh xem TV hay sử dụng các đồ đạc trong nhà. Bà cũng đôi lúc không hài lòng và mâu thuẫn với các con về việc chăm sóc, dạy dỗ trẻ nhỏ. Chẳng hạn như  bà phản đối việc các con cho cháu xem điện thoại khi đang ăn. Nữ nghệ sĩ hài cũng rất tủi thân mỗi khi đau yếu nhưng các con lại cho rằng "Tuổi của mẹ không đau mới là lạ!"

NSƯT Kim Xuyến: Khóc sưng cả mắt vì nỗi buồn tuổi già - 2

Nữ nghệ sĩ hài thổ lộ với MC Thảo Vân về nỗi buồn tuổi già.

Chia sẻ trong chương trình còn có chuyên gia tâm lý Hồi Loan. Theo ông, những chuyện như nghệ sĩ Kim Xuyến kể là hiện tượng rất phổ biến trong mọi gia đình, bất kể ở tầng lớp khác nhau. Ông cho rằng, các mâu thuẫn chủ yếu giữa thế hệ già và trẻ là sự khác biệt về quan điểm sống, về nhu cầu và cách giải quyết các vấn đề khác nhau.

Khi MC Thảo Vân hỏi bà có thấy cô đơn, diễn viên Kim Xuyến thừa nhận là có. Bà tâm sự, nhiều lúc thấy đứa con mình chăm bẵm từ nhỏ bây giờ con không nghe mình và còn nói lại. Dù chỉ một vài câu nói của con cũng khiến bà tự ái, tủi thân và đêm về nằm khóc.

NSƯT Kim Xuyến: Khóc sưng cả mắt vì nỗi buồn tuổi già - 3

Thảo Vân - nghệ sĩ Kim Xuyến có cuộc trò chuyện với chuyên gia tâm lý Hồi Loan.

Chuyên gia tâm lý Hồi Loan cho biết, đây là một trạng thái thường trực ở người cao tuổi. Họ cô đơn ngay cả khi đang ngồi trò chuyện với con cái. Theo ông, thế hệ trẻ đôi khi có những ngôn từ hết sức nhạy cảm với người cao tuổi như "cổ hủ", "già", "lạc hậu"... và nên tránh điều này. Ông cũng cho rằng, người trẻ không nên viện cớ bận, dấn thân vào công việc để biện minh cho hành vi ít chăm sóc đến cha mẹ, người cao tuổi và phải tận dụng mọi điều kiện để quan tâm ngược lại.

Nghệ sĩ Kim Xuyến thú nhận, đôi khi con cái bận thật nhưng mình lại rất dễ tủi. Bà cho rằng, đôi khi phải đại lượng để thông cảm cho các con. Nếu giận nhau với con, không nhìn nhau, bà cảm thấy cực kỳ căng thẳng và mệt mỏi. Theo nữ nghệ sĩ, người già cũng phải tâm lý, theo dõi, động viên con cái, đồng thời tôn trọng cuộc sống riêng tư của các con. Chuyên gia tâm lý Hồi Loan thì nêu quan điểm, người cao tuổi cũng không nên áp đặt, lấy quyền cha mẹ để bắt con cái phải làm theo, sẽ làm mâu thuẫn tăng lên.

NSƯT Kim Xuyến: Khóc sưng cả mắt vì nỗi buồn tuổi già - 4

MC Thảo Vân thanh lịch dẫn dắt chương trình.

Clip cuộc trò chuyện của NSƯT Kim Xuyến, MC Thảo Vân.

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ