Bạn diễn xót xa chia sẻ kỷ niệm về cố nghệ sĩ Duy Thanh

Ngày 15/04/2017 11:09 AM (GMT+7)

Nghệ sĩ ưu tú Hương Dung và Duy Thanh là những người đồng nghiệp thân thiết từ chục năm nay.

Tối qua (14/4), nghệ sĩ ưu tú Duy Thanh đã qua đời sau thời dài chiến đấu với bệnh ung thư. Sự ra đi của nam diễn viên đã để lại nhiều tiếc nuối cho gia đình, người thân, đồng nghiệp và người hâm mộ. Nghệ sĩ Duy Thanh hưởng thọ 60 tuổi.

Nghệ sĩ ưu tú Duy Thanh ngày còn sống, ông nổi tiếng với nhiều vai diễn phản diện.

Khi nghe tin người đồng nghiệp đã ra đi mãi mãi, nghệ sĩ ưu tú Hương Dung đã chia sẻ đầy xúc động về người bạn thân thiết bấy lâu nay. Chị viết: "Chúng mình đóng chung với nhau bao nhiêu phim rồi Duy Thanh nhỉ? Giờ có hỏi thì ông cũng có nói đc đâu, tôi kể nhé "Làng thanh mở phố "tôi đóng chị gái ông, "Cổ vật" tôi đóng vợ ông, còn lại là đóng chung phim nhưng k cùng xuất hiện.

Mà tôi nói thế thôi chứ cũng chả nhớ kỹ được đâu. Chiều mùng 9/4 tôi tranh thủ vào thăm ông khi cảnh quay mới chưa bắt đầu (là vì quay phim cũng gần chỗ ông nằm viện nên mới tranh thủ đc thôi. Ôm bó hoa trên tay mà cứ miên man nghĩ: "Nếu gặp ông tôi sẽ cười thật tươi và đố ông đây là hoa gì" nhưng khi bước gần tới cửa phòng 515 tự nhiên tôi có cảm giác chân cứ líu ríu như trực ngã.

Ông nằm đó mắt hướng ra cửa, đôi chân sưng phù gá trên chiếc ghế (gá cho có tư thế thôi chứ còn cảm giác gì đâu mà sợ chân rơi xuống đất) ông nhỉ. Thay vì cười thật tươi thì tôi oà khóc cứ trân trân đứng nhìn ông, ông nhìn tôi mắt ráo hoảng, có lẽ trên khuôn mặt ông chỉ còn đôi mắt sáng quắc không hề mệt mỏi chả liên quan đến khuôn mặt hốc hác đến tội nghiệp...

Cuối cùng tôi cũng trao được bó hoa cho ông với câu nói cũng chả liên quan đến cuộc thăm viếng này "Hoa không cần cắm vào nước đâu, nó sống giai lắm , khi khô vẫn giữ đc màu nguyên vẹn"... và rồi 30 phút ngồi bên ông tôi cũng hỏi, ông cũng nói được ối chuyện chả có đầu có cuối. Ngắt quãng những câu chuyện không đầu không cuối là những giọt nước mắt xót xa thương cho thân phận người nghệ sĩ không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. 

Diễn viên Hương Dung buồn bã khi gặp người đồng nghiệp lần cuối.

Chứng kiến, thăm hỏi, tiễn đưa những bạn diễn tất tật của các loại hình nghệ thuật của các nhà hát , tuồng, chèo, cải lương, kịch nói, ca múa ... mà sao lần nào cũng thấy nhói trong tim. Hôm nay lại mất thêm người bạn nữa - Duy Thanh. Trước lúc chia tay ông tôi có nói một câu: "Giờ tôi vào Cần Thơ làm việc, mỗi tháng ra Hà Nội quay phim 1 lần, may sao đúng dịp ông bệnh nặng tôi lại được tới với ông, mấy ngày nữa tôi lại vào, ông cố gắng vượt qua nhé, còn nếu như... nếu như ông cứ cố tình chối bỏ các bạn diễn của mình mà tôi k có mặt thì ... Tôi ghét ông lắm, ông hèn lắm, ông phải tự ngồi dậy, tôi sẽ không tới thăm ông với bộ dạng thế này đâu... "

Tôi lao vội ra cửa chụp vội kính lên mắt lẩn nhanh vào thang máy lau khô giọt nước mắt khóc ông. Hết đau rồi Duy Thanh nhỉ? Về nơi ấy ông sẽ gặp nhiều đồng nghiệp của mình đã ra đi trước ông, còn lại chúng tôi sẽ chả bao giờ quên được hình bóng của ông đâu. Vĩnh biệt nhé người bạn diễn tài hoa của tôi".

NSƯT Hương Dung và NSƯT Duy Thanh là những người bạn thân thiết ở ngoài đời, cả hai đóng chung vô số phim với nhau và có rất nhiều kỷ niệm bên nhau. Tâm sự của diễn viên "Người phán xử" đã khiến rất nhiều người xúc động. 

NSƯT Duy Thanh quen thuộc với khán giả truyền hình qua các bộ phim như Đất và người, Khi đàn chim trở về, Bão qua làng, Chạy án, Chạm tay vào nỗi nhớ, Lựa chọn cuối cùng....

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Duy Thanh