Đinh Hương thán phục “cái điên” Quang Anh

Ngày 09/09/2013 00:15 AM (GMT+7)

“Chính “cái điên” và nghệ sỹ tính đã giúp cậu bé bước lên bục đài vinh quang".

Vừa là á quân của Giọng hát Việt 2012, vừa là khách mời đặc biệt đêm chúng kết Giọng hát Việt nhí 2013… ngay sau giờ phút đăng quang ngôi vị quán quân của Quang Anh, Đinh Hương đã được phóng viên “bắt cóc” để thực hiện phỏng vấn. Trong tâm thái hứng khởi và vui vẻ, Đinh Hương đã có những chia sẻ khá sâu sắc về cậu bé Quang Anh. 

Đinh Hương với phong cách Tomboy trong đêm Chung kết Giọng hát Việt nhí 2013 Bạn cảm nhận gì về ngôi vị quán quân Giọng hát Việt năm nay?

Quang Anh giành ngôi quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 là xứng đáng. Chính “cái điên” và nghệ sỹ tính đã giúp cậu bé bước lên bục đài vinh quang. “Cái điên” của Đinh Hương xin được ngã mũ thán phục trước bản lĩnh, tài năng và “cái điên” của Quang Anh (cười).

Ngay từ đầu, bạn có dự đoán Quang Anh sẽ giành ngôi quán quân?

Thú thật là tôi đều thích cả ba giọng hát của Ngọc Duy, Quang Anh và Phương Mỹ Chi. Mỗi bé đều mang một màu sắc riêng và một cá tính âm nhạc riêng. Tôi đã từng đặt kỳ vọng vào từng em về sự đột phá, bùng nổ của các em trong đêm chung kết. Tuy nhiên, tôi có sự đồng cảm ở Quang Anh vì chất nghệ sỹ và sự nỗ lực tìm tòi, dám thể nghiệm những cái mới, những thể loại âm nhạc khác nhau.Riêng với giọng hát ngọt ngào, Phương Mỹ Chi đã khiến tôi xúc động rất nhiều. Cô bé là người đã làm tôi thương mến nhất. Ngọc Duy, cậu bé nhỏ con gây ấn tượng với nốt ruồi duyên bên mép. Ở cậu bé này luôn ẩn chứa một nội lực lớn lao và một sự thông minh đáng kể. Ngọc Duy về đội của huấn luyện viên Thanh Bùi là quá hợp lý cho một cuộc đua âm nhạc đường dài.

Đinh Hương thán phục “cái điên” Quang Anh - 1
Đinh Hương với phong cách Tomboy trong đêm Chung kết Giọng hát Việt nhí 2013

Nhiều người cho rằng, trong số 3 thí sinh, Phương Mỹ Chi là người xứng đáng với ngôi quán quân nhất vì cô bé này đã truyền được cảm xúc và lay động hàng triệu trái tim người yêu nhạc Việt Nam mỗi khi hát những ca khúc dân ca. Bạn suy nghĩ gì trước ý kiến này?

Phương Mỹ Chi từng khiến tôi rơi nước mắt nhiều nhất vì xúc động. Tôi có sự yêu mến đặc biệt dành riêng cho cô bé này. Tối qua, Phương Mỹ Chi hay Quang Anh hay Ngọc Duy đều xứng đáng đứng lên bục vinh quang cao nhất. Tuy nhiên, chính số đông khán giả Việt Nam đã chọn Quang Anh chứ không ai khác.  

Cảm nhận riêng của bạn về cậu bé Quang Anh, từ vòng đầu cho đến ngôi vị quán quân?

Theo dõi Quang Anh trong suốt chương trình tôi thấy cậu bé này “điên” và luôn cháy hết mình mỗi khi bước chân lên sân khấu, thả hồn theo từng giai điệu của  bài hát. Điểm này Quang Anh và tôi có vẻ giống nhau. Chỉ khác là Quang Anh đã có được sự hồn nhiên của lứa tuổi mà tôi không thể nào có lại được nữa.

Nhiều người cho rằng, Quang Anh có một bản lĩnh sân khấu hiếm hoi tới mức nhiều ca sỹ chuyên nghiệp đi hát lâu năm vẫn chưa thể có được. Bạn có đồng tình với ý kiến này?Như đã nói, Quang Anh đầy chất nghệ sỹ, điều đó toát lên từ phong thái đến giọng hát. Em có cả sự duyên dáng và uyển chuyển khi làm chủ sân khấu nữa. Tất cả những cái mà em có một phần là nhờ sự hồn nhiên đúng lứa tuổi của em, đó là điều vô cùng đáng quý. Thành công nữa của Quang Anh  là khi tinh tế hay cháy bỏng hết mình trên sân khấu thì Quang Anh vẫn cho người đối diện thấy được sự đam mê âm nhạc vô điều kiện tự trong con người mình.   Đinh Hương: “Cái điên” Đinh Hương xin ngã mũ thán phục “cái điên” Quang Anh 3

Đinh Hương thán phục “cái điên” Quang Anh - 2
Cả 3 giọng ca này đều xứng đáng với ngôi vị quán quân

Bạn có nghĩ, một ngày nào đó, bạn sẽ chủ động rủ rê cậu bé này cùng song ca với mình một ca khúc nào đó?

Ôi, “máu điên” của 2 chị em mà hợp sức thì có lẽ sẽ tanh bành sân khấu ra mất. Sân khấu nào chịu nổi chúng tôi (cười lớn). Tôi nhất định sẽ “rủ rê” bằng được cậu bé này.

Một số khán giả ví Quang Anh như là phiên bản 2 của Tùng Dương. Bạn có nghĩ vậy không?

Nhìn nhận dưới mọi góc độ, tôi thấy hai cá tính này không liên quan. Chưa nói đến giọng hát và phong cách… chỉ đơn giản, một bên là bản lĩnh sân khấu của tuổi hồn nhiên, một bên là bản lĩnh đã đầy sự trài nghiệm. Trong âm nhạc có nhiều kiểu điên, “cái điên” của anh Tùng Dương là một cái gì đó quá lão luyện rồi, khác với “cái điên’ còn đầy hồn nhiên, ngây thơ của Quang Anh.

Nếu là một người chị của Quang Anh, bạn có nghĩ Quang Anh nên theo 1 trường âm nhạc nào đó để vừa phát triển năng khiếu âm nhạc vừa bồi đắp kiến thức văn hóa hơn là bỏ dở âm nhạc để chuyên tâm học văn hóa?

Theo như tôi biết, nếu theo học tại các trường âm nhạc ở Việt Nam hiện nay, các bé vừa được đào tạo về chuyên môn âm nhạc và vẫn được bồi dưỡng kiến thức văn hóa theo đúng chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Với tôi, sự học luôn là điều cần thiết cho tất cả. Văn hóa sẽ cho em ấy kiến thức nền tảng để tư duy và ứng xử, không chỉ trong cuộc sống mà cả trong âm nhạc. Còn kiến thức âm nhạc sẽ giúp em đi trên con đường này vững vàng và xa hơn. Nếu là một người chị, tôi sẽ khuyên Quang Anh cân nhắc thật kỹ 2 điều đó.

Đinh Hương thán phục “cái điên” Quang Anh - 3
Đối với á quân Giọng hát Việt 2012, Quang Anh có "cái điên" rất hồn nhiên

Bạn nghĩ gì về cách chọn bài, huấn luyện thí của 2 vị HLV Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang trong các vòng thi của Quang Anh?

Có lẽ, với kinh nghiệm của một người vừa ở cương vị là nhà sản xuất âm nhạc, vừa là nhạc sỹ và đặc biệt là một người nghệ sỹ chơi nhạc cụ dân tộc nên anh Hồ Hoài Anh luôn chọn cho Quang Anh những ca khúc mang đậm bản sắc dân tộc Việt cùng những bản phối mới vô cùng thú và văn minh. Thêm vào đó, cách huấn luyện thí sinh với những bí quyết nhà nghề đã khơi gợi sự nhạy cảm lẫn tinh tế ở các thí sinh, giúp mỗi thí sinh tỏa sáng với từng ca khúc, nhất là với trường hợp của Quang Anh.

Trong suốt quá trình theo dõi Giọng hát Việt nhí, bạn có nhắn tin bình chọn hay kêu gọi fan, bạn bè... bình chọn cho bạn trẻ này không?

Quá bận rộn với việc cho ra mắt album đầu tay nên trong thời qua tôi không có được nhiều cơ hội theo dõi các em trọn vẹn. Tuy nhiên, đến đêm chung kết, tôi đã được thưởng thức một cách trọn vẹn những tiết mục mà các em đã cống hiến… và ở phía sau cánh gà tôi vote đầy đủ cho cả 3 em. Thế nhưng không hiểu sao khi gửi tin nhắn đi thì nhận được phản hồi khá muộn. Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên đã thành công và đối với sự nỗ lực của các em, tất cả đều xứng đáng được tán dương và tôn vinh.

Cám ơn Đinh Hương đã thực hiện cuộc trò chuyện này!

Theo Hà Tùng Long (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt nhí