Đạo diễn Đỗ Đức Thành hỏa táng con gái ở Singapore, thông báo lễ tang tại Việt Nam

Ngày 04/11/2019 13:00 PM (GMT+7)

Tin buồn của gia đình đạo diễn Đỗ Đức Thành khiến đông đảo bạn bè đồng nghiệp, dân mạng tiếc thương.

XEM VIDEO: Con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành nói về chuyện không có tóc vì chữa bệnh. 

Sau 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư máu, con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành là Đỗ Hạnh An đã qua đời vào sáng ngày 2/11 tại bệnh viện Raffles (Singapore). Được biết, gia đình đã làm lễ hỏa táng cho Hạnh An tại Singapore - nơi cô bé điều trị ung thư máu suốt 2 năm qua, sau đó đưa tro cốt về Việt Nam.

Trên trang cá nhân, đạo diễn Đỗ Đức Thành đã chính thức thông báo về lễ viếng của con gái Hạnh An. Theo đó, buổi lễ được tổ chức từ 7h - 10h sáng ngày 5/11 tại Nhà tang lễ Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội). Lễ cầu siêu sẽ diễn ra ở đền Bồng Điền, xã Tân Lập, Vũ Thư, Thái Bình. Cũng theo đạo diễn Những ngọn nến trong đêm, anh mong muốn mọi người tới viếng con gái không mang vòng hoa. 

Hạnh An - con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành - mới qua đời tại Singapore vào sáng 2/11, hưởng dương 20 tuổi.

Được biết, vào 17h30 ngày 4/11, tro cốt của Hạnh An sẽ được đưa về tới sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Năm 2017, đạo diễn Đỗ Đức Thành chia sẻ câu chuyện về con gái Hạnh An (sinh năm 1999) bị ung thư máu. Suốt 2 năm qua, hành trình chữa bệnh của cha con vị đạo diễn được đông đảo khán giả cũng như các nghệ sĩ quan tâm, ủng hộ, động viên.

Kể từ khi phát hiện căn bệnh của con, đạo diễn Đỗ Đức Thành đã tạm gác tất cả công việc để tập trung vào việc chữa trị cho Hạnh An. Anh đã ở bên con trên suốt hành trình từ các bệnh viện ở Việt Nam cho tới thời gian điều trị ở Singapore. Sự lạc quan, nguồn năng lượng tích cực của 2 cha con khiến nhiều người cảm phục. 

Gia đình đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm" đã bên nhau chiến đấu suốt 2 năm qua kể từ khi phát hiện con gái mắc bệnh ung thư máu.

"Từ tháng 9/2017 đến 9/2018, tiền chữa trị cho cháu hết 8 tỷ đồng. Lúc ấy, gia đình tôi còn xoay sở, vay mượn được. Đợt điều trị thứ 2 kéo dài từ tháng 9/2018 đến nay đã ngốn khoảng 7 tỷ đồng. Số tiền trên chưa bao gồm chi phí ăn uống, sinh hoạt", đạo diễn Đỗ Đức Thành từng tiết lộ. Vợ chồng anh đã phải bán lỗ xe ô tô với giá 1 tỷ đồng để có thêm tiền chữa bệnh cho con gái. Trước đó, gia đình cũng đã bán nhà để đủ chi phí thuốc thang.

Năm ngoái, Hạnh An đã được ghép tuỷ của em trai nhưng diễn biến không khả quan. Cuối tháng 9/2019, cô bé phải ghép tủy lần 2, người cho tủy là đạo diễn Đỗ Đức Thành. Sau lần ghép tủy cuối tháng 9 không thành công, Hạnh An phải ghép lần nữa ngày 30/10 và qua đời vào sáng 2/11.

"Vì con là một thiên thần nên chỉ ở với cha, mẹ 20 năm thôi", lời tâm sự của đạo diễn Đỗ Đức Thành khiến công chúng rưng rưng.

"Vì con là một thiên thần nên chỉ ở với cha, mẹ 20 năm thôi. Sáng nay đến lúc con phải trở lại thiên đường, nơi không còn nỗi đau nào hành hạ con. Nơi đó tĩnh lặng, bình an nghe con cất tiếng hát. Nơi đó tháng ngày sẽ không đi, không đến, không vui, buồn, họa, phúc mà chỉ có an yên”, đạo diễn Đỗ Đức Thành viết trên trang cá nhân sau khi con gái qua đời.

Đỗ Đức Thành và con gái giúp nhau cạo đầu, tiết lộ 2 năm chữa bệnh tốn 15 tỷ đồng
Hình ảnh 2 cha con đạo diễn Đỗ Đức Thành giúp nhau cạo đầu khiến nhiều người rưng rưng xúc động.
Theo Konge (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao