Dòng nhạc trữ tình lên ngôi tại Nhân tố bí ẩn

Ngày 26/05/2014 08:11 AM (GMT+7)

Những thí sinh của dòng nhạc trữ tình dân gian tiếp tục chinh phục khán giả.

Tập 2 vòng Tranh đấu 1 của X-Factor - Nhân tố bí ẩn đã khép lại với những màn tranh đấu hấp dẫn. 45 thí sinh, nhóm nhạc giành vé đi tiếp vào vòng Tranh đấu 2 hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những màn trình diễn ấn tượng.

Nhạc trữ tình lên ngôi

Có thể thấy, sau sự nổi tiếng của cô bé dân ca Phương Mỹ Chi sau The Voice Kids, các thí sinh có sở trường về dòng nhạc trữ tình dân gian bắt đầu tự tin đem khả năng của mình  đi “thi thố” ở các cuộc thi âm nhạc trên sóng truyền hình. Vì vậy, chưa có cuộc thi âm nhạc nào có nhiều giọng ca của dòng nhạc trữ tình dân gian được lựa chọn như Nhân tố bí ẩn.


Khánh Bình hoàn toàn lép vế bên cạnh F Band

Những giọng ca của Quang Đại, Khánh Bình, Hà Vân,… đã từng gây sốt ở vòng Hội ngộ với những ca khúc trữ tình mang âm hưởng dân gian. Tuy nhiên, một trong những điểm hạn chế lớn nhất của các thí sinh theo đuổi dòng nhạc này chính là sự đơn điệu trong phong cách biểu diễn, sự “một màu” trong việc thể hiện các ca khúc trữ tình. Chính vì vậy, đa phần họ đều gây thất vọng khi xuất hiện ở vòng Tranh đấu 1.

Chàng bán phở được Hoài Linh đỡ đầu Khánh Bình khiến khán giả phát ngán vì cách giả giọng trong Chiếc áo bà ba không khác gì so với cách anh hát ở vòng Hội ngộ. Khi đứng bên cạnh những sự giả giọng đầy bất ngờ của nhóm F Band trong bài Chuồn chuồn ớt thì Khánh Bình trở nên vô cùng lép vế.Hà Vân và Quang Đại nhận được nhiều lời khen ngợi của giám khảo

Trong khi đó, Quang Đại và Hà Vân nhận được khá nhiều lời khen từ phía Ban giám khảo. Ca sỹ Hồ Ngọc Hà cho rằng: “Hà nghĩ là hai anh chị là một trong những nhân tố và những thí sinh đi thi mà chẳng cần chiêu trò gì trên sân khấu, thế mà khán giả vẫn vỗ tay rào rào. Nếu các anh, chị được vào tiếp các vòng sau, anh chị sẽ vào nhóm thí sinh 25 trở lên, mà nếu 25 trở lên mà hát dance, hát hip hop là nguy hiểm vì đối tượng khán giả ít. Nhưng mà đối tượng khán giả đấy mà dành cho dòng nhạc này là rất nhiều.”

Phải chăng, giong nhạc trữ tình này sẽ tiếp tục lên ngôi ở Nhân tố bí ẩn?


Ban giám khảo của Nhân tố bí ẩn.

Những nhóm nhạc gây bất ngờ

Bên cạnh sự sâu lắng của các ca khúc trữ tình, những màn trình diễn sôi động của các nhóm nhạc cũng đem đến cho khán giả những bất ngờ thú vị.

Có thể thấy, ở tập 2 vòng Tranh đấu, đa số các nhóm nhạc tỏ ra khá chuyên nghiệp. Sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên trong các nhóm như Fband, The Zoo, It’s time…đã tạo ra những điểm nhấn thú vị cho người nghe.


Nhóm The Zoo gây bất ngờ với những lời rap vô nghĩa, khó hiểu.

Tuy nhiên, khán giả cũng không khỏi băn khoăn trước những sự thể hiện khó hiểu của một vài nhóm nhạc. Chẳng hạn với ca khúc Tung bay, nhiều khán giả “phát hoảng” trước màn đọc rap bằng những lời lẽ chắp nối, vô nghĩa của nhóm The Zoo. Những lời rap tối nghĩa như: “.Sao không lên cân, luôn tay luôn chân… gặp tôi mà là tề thiên thì tôi liền phần thân thành đồng minh khi cần…” khiến khán giả sợ hãi. Nhiều người tỏ ra không hiểu vì sao tiết mục với những ca từ vô nghĩa như vậy lại được phát trên sóng truyền hình quốc gia!

Vòng Tranh đấu 1 kết thúc với 45 thí sinh và nhóm nhạc cùng nhau đi tiếp vào vòng hai. Khán giả xem truyền hình hy vọng sẽ được chứng kiến những màn “đối đầu” nảy lửa của các cặp thí sinh ở các vòng thi tiếp theo.

Theo Khánh Thảo (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề The X-Factor