Đùa "vô duyên" về hoàn cảnh riêng của Công Lý, MC Nguyên Khang nhận lỗi

Ngày 11/04/2017 10:23 AM (GMT+7)

Mới đây, MC Nguyên Khang đã lên tiếng giải thích về câu đùa trước hoàn cảnh riêng của Công Lý. Được biết, "cô Đẩu" không giận MC The Voice về điều này.

Trong lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2016, MC Nguyên Khang mắc phải một số lỗi khi dẫn chương trình cùng diễn viên Nguyệt Ánh. Đặc biệt, khi nghệ sĩ Công Lý và diễn viên Minh Hương lên nhận giải “Nam – Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất”, MC Nguyên Khang có nói vui rằng: “Công Lý rất hạnh phúc vì lâu lâu dắt tay người đẹp mà không có bà xã đi theo”.

Nhiều ý kiến cho rằng câu nói này của Nguyên Khang thiếu tế nhị bởi trên thực tế Công Lý chưa chính thức tái hôn. Trước việc bị khán giả "ném đá" về điều này, mới đây, MC Nguyên Khang đã chính thức lên tiếng nhận lỗi. Anh cho biết, bản thân có biết hiện nay Công Lý gắn bó với một cô gái, và theo anh khi người ta yêu nhau thì từ "bã xã" có thể dành để gọi vui bạn gái.

Được biết, sau đó, Nguyên Khang đã gọi điện xin lỗi Công Lý, và rất may, "cô Đẩu" không giận gì anh cả. Thậm chí, Công Lý còn vào bình luận trên trang cá nhân của Nguyên Khang "Mình thấy chẳng có vấn đề gì ghê gớm, chỉ là anh em đùa nhau thân mật trong một ngày vui".

Nghệ sĩ Công Lý và diễn viên Minh Hương lên nhận giải

Bên cạnh việc gặp lỗi khi nói về Công Lý, MC Nguyên Khang cũng gặp phải sai lầm khi đọc tên bộ phim "Vẽ đường cho yêu chạy" thành "Vẽ đường cho... hươu chạy". Nói về trường hợp này, Nguyên Khang thanh minh:

"Vì không biết tên những người đoạt giải, tên phim nên khi đứng trên sân khấu, tôi phải tập trung cao độ để nghe thông tin từ các khách mời công bố giải. Nghe rõ tên ai hay phim nào tôi mới lặp lại, còn những trường hợp khác, tôi tránh mắc lỗi sai tên bằng cách dùng những cụm từ thay thế để chúc mừng các nghệ sĩ. Với tình huống đọc nhầm tên phim Vẽ đường cho yêu chạy thành Vẽ đường cho... hươu chạy, thú thật tôi chưa từng xem phim này lại không biết trước kịch bản nên đã nghe nhầm tên phim và lặp lại sai. "Đây là bài học mà tôi cần rút kinh nghiệm sâu sắc".

MC Nguyên Khang gặp nhiều lỗi khi dẫn Cánh diều Vàng

Nguyên Khang cũng cho biết thêm, trong chương trình, anh chỉ nhận được kịch bản khung do đó, khi dẫn chương trình khá bị động:

"Tôi và chị Hồng Ánh đến sớm để ráp chương trình nhưng chỉ nhận được kịch bản khung, không có video đề cử giải thưởng và cũng không được tập dợt phát biểu trao giải như những chương trình trước. Do vậy, tôi và chị Ánh không được biết về những phim cụ thể trong đề cử cũng như các hạng mục giải thưởng năm nay thế nào. Trong hoàn cảnh ấy, hai MC chúng tôi chỉ biết bàn bạc với nhau thật kỹ để làm tốt nhất trong điều kiện cho phép. Đến tận khi chương trình bắt đầu, chúng tôi vẫn không có thông tin gì về giải thưởng, dù cố gắng yêu cầu đạo diễn gửi kịch bản chi tiết để không rơi vào tình huống bị động".

Dù vậy, Nguyên Khang cũng thừa nhận, chương trình này anh làm chưa tốt và nó ảnh hưởng khá lớn đến uy tín anh xây dựng trước đến nay, vì thế, nam MC cảm thấy có lỗi và mong mọi người thông cảm:

"Sự cố ảnh hưởng nhiều đến uy tín và công việc của tôi. Là một MC dày dặn kinh nghiệm, từng dẫn dắt nhiều chương trình trực tiếp lớn, lẽ ra tôi không nên mắc những lỗi này. Tôi thật sự mong được mọi người thông cảm cho những tai nạn nghề nghiệp đã gặp phải", anh nói.

Theo Hạ Băng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Công Lý