Đức Tuấn được NS Nguyễn Ánh 9 tin tưởng

Ngày 21/08/2013 09:03 AM (GMT+7)

Đức Tuấn sẽ mang tới 2 ca khúc nổi tiếng của NS Nguyễn Ánh 9 trong chương trình Tình khúc vượt thời gian.

Thuộc lớp ca sĩ trẻ nhưng Đức Tuấn luôn là cái tên được các nhạc sĩ thế hệ trước tin tưởng khi giao tác phẩm và với đêm nhạc Nguyễn Ánh 9 trong chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 8 này cũng vậy, anh sẽ trình bày Biệt khúc và Xin đừng nói yêu tôi.

Tình khúc vượt thời gian tháng 8 – Nguyễn Ánh 9 là chương trình đặc biệt hiếm hoi hiện nay thực hiện cho tác giả. Việc lựa chọn các ca sĩ trình bày một cách phù hợp cho thấy chương trình luôn trung thành với hiệu quả về chất lượng nghệ thuật. Hơn nữa, tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cũng kén người thể hiện. Nếu hời hợt, không đủ trải nghiệm và tinh thần nghệ sỹ không cao thì khó lòng làm nên một phần trình diễn tuyệt vời.

Đức Tuấn luôn là cái tên được các nhạc sĩ tiền bối lựa chọn.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh, sinh năm 1940 tại Ninh Thuận. Sinh ra trong một gia đình không ai thích âm nhạc, lại theo học trường Pháp, học rất giỏi toán nhưng Nguyễn Ánh 9 rất đam mê dương cầm và đã tự học, quyết chí trở thành nhạc sĩ dương cầm thật giỏi. Nhờ tài chơi đàn, Nguyễn Ánh 9  vinh dự được mời sang Nhật biểu diễn và trong chuyến lưu diễn ấy, ca khúc Không đã ra đời và ông bắt đầu bước vào con đường sáng tác.

50 năm hoạt động âm nhạc, gia tài của Nguyễn Ánh 9 là những tác phẩm đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng nhiều thế hệ khán giả. Ông tựa như một thi nhân trong làng nhạc, những tình khúc ông viết vừa là nhạc lại tựa như thơ, sang trọng, lãng mạn, chạm đến trái tim người yêu nhạc.

NS Nguyễn Ánh 9 đã đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam những ca khúc bất hủ.

Cặp đôi nghệ sĩ Cẩm Vân – Khắc Triệu sẽ biểu diễn ca khúc Tình yêu đến trong giã từ và Tình khúc chiều mưa. 

Đêm nhạc Nguyễn Ánh 9 – Tình Khúc Chiều Mưa giới thiệu những ca khúc được yêu thích nhất của nhạc sĩ. Cùng với ngón đàn tuyệt hay của mình, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sẽ dìu dắt người nghe qua nhiều cung bậc cảm xúc trong các tác phẩm của ông. Nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 gần như không có giọng hát “độc quyền” mà chỉ có sự tương giao đặc biệt ở từng ca khúc, từng cách thể hiện riêng của ca sĩ khiến cho khán giả không thể nào quên. Các ca khúc nhạc tình đặc sắc của ông sẽ lần lượt được thể hiện qua tiếng hát của các ca sĩ: Elvis Phương – Thanh Long Bass – Cẩm Vân – Khắc Triệu – Xuân Phú – Đức Tuấn – Lê Hiếu – Hồng Mơ – Ngọc Mai – Bích Hiền – Huy Luân – Thúy Huyền – Diệu Hiền – Thúy Hằng.

Danh ca Elvis Phương sẽ biểu diễn Không - ca khúc đầu tiên của Nguyễn Ánh 9 và Ai đưa em về, cũng chính là hai ca khúc đã gắn liền với cuộc đời ca hát của nam danh ca. 

Nam ca sĩ Thanh Long Bass với giọng hát chân thật, sâu lắng, giàu cảm xúc sẽ chuyển tải trọn vẹn nhất ca khúc Tiếng hát lạc loài. Chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 8 sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 24/8 ại Nhà hát Bến Thành.

Ít ai biết được rằng, chàng ca sĩ điển trai Huy Luân gây nhiều bất ngờ tại cuộc thi “Tôi là người chiến thắng” lại là học trò “ruột” của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Ông chính là người định hướng, tiếp sức cho Huy Luân theo đuổi dòng nhạc trữ tình này.

Theo Thanh Nhàn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình ca nhạc
Tin hay đừng bỏ lỡ