Dương Hoàng Yến trải lòng về nghề giáo: Nhận lương 2,9 triệu đồng/tháng nhưng tiền không phải là vấn đề

Ngày 20/11/2019 13:00 PM (GMT+7)

Dương Hoàng Yến chia sẻ về công việc làm giảng viên ở trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cùng mức lương 2,9 triệu đồng/tháng từng khiến dư luận xôn xao.

XEM VIDEO: Dương Hoàng Yến gây thích thú khi bắt trend "Chị hiểu hông?".

Dương Hoàng Yến sinh năm 1991 tại Hà Nội, trong một gia đình không có ai theo ngành nghệ thuật. Tên tuổi của cô bắt đầu được công chúng biết đến kể từ cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn năm 2008 với giải triển vọng, khi đó cô mới 17 tuổi.

Năm 2009, Dương Hoàng Yến thi đỗ thủ khoa vào khoa Thanh nhạc của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp với số điểm cao nhất, cô được giữ lại làm giảng viên thanh nhạc tại trường. Về sự nghiệp ca hát, nữ ca sĩ được biết đến nhiều thông qua các ca khúc nhạc phim được chiếu vào giờ vàng của VTV như: Xin thề anh nói thật, Phía cuối cầu vồng, Lời thú tội của Eva, Những công dân tập thể…

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn nhanh với ca sĩ/giảng viên Dương Hoàng Yến về nghề giáo.

Ngoài vai trò ca sĩ, Dương Hoàng Yến còn là giảng viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

- Chào Dương Hoàng Yến! Ngoài sự nghiệp âm nhạc, bạn còn đang đảm nhận vai trò giảng viên ở trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Điều gì khiến bạn quyết định gắn bó với nghề giáo?

Yến theo học tại mái trường này từ bé, cho đến khi tốt nghiệp đại học thì Yến được giữ ở trường giảng dạy luôn. Yến muốn làm một điều gì đó cho ngôi trường đã nuôi nấng đam mê của mình và cho mình có ngày hôm nay.

- Dương Hoàng Yến từng khiến nhiều người ngỡ ngàng khi tiết lộ mức lương giảng viên 2,9 triệu đồng/tháng. Có lý do gì đặc biệt để bạn chấp nhận mức lương này?

Yến chưa sử dụng bất cứ một tháng lương nào ở trường. Yến dự định sẽ trích ra để đóng góp một phần vào một quỹ khuyến học nào đó trong tương lai và các hoạt động từ thiện. Yến ở lại trường vì yêu mái trường này và thương các bạn học sinh. Yến nhìn thấy mình ở trong đó.

Dương Hoàng Yến trải lòng về nghề giáo: Nhận lương 2,9 triệu đồng/tháng nhưng tiền không phải là vấn đề - 3

- Thời điểm đó, có ai khuyên ngăn Dương Hoàng Yến bỏ nghề giáo để tập trung thời gian cho sự nghiệp ca hát không?

Có nhiều cơ hội đến với Yến, rất nhiều lời mời vào Nam lập nghiệp nhưng Yến đã quyết định không chuyển hẳn vào mà phát triển song song. Yến chấp nhận bay ra bay vào nhiều một chút, cũng vì là con một nên Yến muốn ở gần bố mẹ nhiều hơn.

- Sau 3 năm công khai mức lương 2,9 triệu đồng, hiện bạn nhận được mức lương như thế nào với vai trò giảng viên?

Lương có thay đổi theo số năm mình đi làm, nhưng khi Yến đã muốn cống hiến cho trường thì tiền không thành vấn đề.

- Dương Hoàng Yến phải sắp xếp, cân bằng ra sao giữa việc đi hát, giảng dạy và chăm lo cho gia đình?

Có những lúc show nhiều quá, nhất là những dịp cuối năm thế này, khiến Yến phải sắp xếp rất cẩn thận để cân bằng được mọi việc. Rất may nhà trường cũng tạo điều kiện cho Yến và show thường diễn ra buổi tối. Lớp học mình có thể tự sắp xếp, nếu hôm nào bận sẽ báo nghỉ và dạy bù vào hôm khác, miễn sao khi kết thúc học kì mình dạy đủ tiết và chạy kịp tiến độ công việc.

Dương Hoàng Yến trải lòng về nghề giáo: Nhận lương 2,9 triệu đồng/tháng nhưng tiền không phải là vấn đề - 4

- Về bạn trai Hà Anh, Dương Hoàng Yến có thể tiết lộ vài điều về chuyện tình cảm của mình?

Anh Hà Anh là bạn học cùng lớp thanh nhạc với Yến, cả hai quen nhau khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Anh Hà Anh vui tính và chân thành, ở bên anh khiến Yến vui và cảm thấy được che chở.

- Gia đình hai bên nói gì về mối quan hệ của bạn và Hà Anh?

Bố mẹ ban đầu khi con gái yêu thì lúc nào cũng hoài nghi, thế nhưng cho đến bây giờ hơn 9 năm thì mọi người đều coi Hà Anh như con cháu trong nhà rồi. 

Dương Hoàng Yến trải lòng về nghề giáo: Nhận lương 2,9 triệu đồng/tháng nhưng tiền không phải là vấn đề - 5

- Bận rộn là thế, Dương Hoàng Yến dành thời gian cho bạn trai như thế nào?

Cả hai vẫn luôn sắp xếp thời gian những lúc rảnh để ở bên nhau. Mình và anh Hà Anh thì thuận lợi hơn vì cả hai thường đi diễn cùng nhau, nên thời gian ở bên nhau không thiếu.

- Về dự định kết hôn thì sao, Dương Hoàng Yến và bạn trai đã nghĩ tới chuyện này chưa?

Yến có nghĩ đến nhưng chưa có kế hoạch cụ thể. Yêu là câu chuyện của hai người nhưng cưới thì là câu chuyện của cuộc đời. Khi cả hai đủ chín chắn, đủ vững vàng thì mới cưới và sinh con.

Dương Hoàng Yến trải lòng về nghề giáo: Nhận lương 2,9 triệu đồng/tháng nhưng tiền không phải là vấn đề - 6

- Cảm ơn Dương Hoàng Yến đã dành thời gian chia sẻ!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/duong-hoang-yen-trai-long-ve-nghe-giao-nhan-luong-...

Dương Hoàng Yến, Dương Cầm nói gì trước chia sẻ gay gắt được cho là của mẹ Miu Lê?
Dương Hoàng Yến khá bức xúc, trong khi nhạc sĩ Dương Cầm không quan tâm đến phụ huynh của Miu Lê.
Theo Konge (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao