Cảnh "soái ca" Quỳnh Búp Bê: Tôi không muốn lên báo kể khổ đã hy sinh gì cho vai diễn

Ngày 20/09/2018 00:37 AM (GMT+7)

"Gây bão" trong thời gian gần đây bởi vai diễn Cảnh trong bộ phim Quỳnh Búp Bê, Doãn Quốc Đam đã có những chia sẻ rất thật về nhân vật của mình.

Quá khứ đau buồn của Cảnh được hé lộ trong tập 8 Quỳnh Búp Bê (Nguồn: Fanpage phim)

Trong thời gian gần đây, Doãn Quốc Đam được đông đảo khán giả yêu mến gọi bằng biệt danh "soái ca Quỳnh Búp Bê". Nhân vật Cảnh của anh gây ấn tượng từ ngoại hình phong trần, bụi bặm đến tính cách "ngoài lạnh trong nóng". Mối tình mới chớm nở của Cảnh và Quỳnh (Phương Oanh) cũng được nhiều người xem "tích cực" chèo thuyền. 

Ở buổi phóng vấn ngắn gần đây, nam diễn viên Doãn Quốc Đam đã có những tâm sự rất thẳng thắn về nhân vật đang "gây bão" của mình. Ít ai có thể ngờ rằng, nhân vật Cảnh lại không phải là vai diễn mà nam diễn viên thấy ấn tượng nhất trên con đường diễn xuất của mình.

Cảnh amp;#34;soái caamp;#34; Quỳnh Búp Bê: Tôi không muốn lên báo kể khổ đã hy sinh gì cho vai diễn - 1

Doãn Quốc Đam được mệnh danh là "soái ca Quỳnh Búp Bê".

- Anh có cảm thấy bất ngờ khi vai diễn Cảnh trong bộ phim Quỳnh Búp Bê được đông đảo khán giả yêu mến?

Thật sự thì bản thân tôi không quá bất ngờ. Bởi khi nhận kịch bản, tôi đã thấy tính cách nhân vật Cảnh được xây dựng khá thú vị. Nhưng tích cách được khán giả yêu thích hiện nay là của nhân vật Cảnh chứ không phải của bản thân tôi ngoài đời. 

- Đối với những cảnh đánh đập bạn diễn nữ trong phim, anh có cảm thấy áp lực vì sợ làm họ bị thương?

Những cảnh đánh đập trong phim gần như đều là giả cả đấy nên tôi không cảm thấy áp lực (cười). Chỉ riêng Thu Quỳnh là tôi tát thật vì cô ấy yêu cầu để cảnh phim chân thực hơn, cái tát đó khá đau. Ngoài ra, còn có những cảnh đánh nhau cùng các bảo kê khác trong phim cũng được thực hiện thật. 

Cảnh amp;#34;soái caamp;#34; Quỳnh Búp Bê: Tôi không muốn lên báo kể khổ đã hy sinh gì cho vai diễn - 2

Thu Quỳnh là người yêu cầu Doãn Quốc Đam tát thật khi đóng chung "Quỳnh Búp Bê".

Về diễn biến tâm lý trong những cảnh quay đó, đối với tôi cũng không quá nặng nề bởi chúng tôi đã tập luyện với nhau từ trước: phải diễn như thế nào, hay phải tát hay đánh ra sao... Đối với Thu Quỳnh, tôi cũng quan tâm xem cô ấy có bị đau khi đánh thật không. Biết cô ấy không sao là ổn rồi. 

- Anh có phải tập luyện nhiều để hành thành tốt những cảnh hành động với các bạn diễn nam? Đóng những cảnh này có vất vả và gây khó khăn cho anh?

Trước khi làm diễn viên, tôi đã tập võ từ nhỏ. Tuy nhiên, tôi cho rằng những cảnh hành động trên phim Quỳnh Búp Bê dù là thật nhưng đã có tiết chế. Diễn viên nam nào cũng phải chịu đựng được những cảnh như vậy, nếu không chịu được thì đó là diễn viên kém. Họ không có một trải nghiệm nào cho bản thân cũng như cho vai diễn của mình. 

Cảnh amp;#34;soái caamp;#34; Quỳnh Búp Bê: Tôi không muốn lên báo kể khổ đã hy sinh gì cho vai diễn - 3

Diễn viên nam không chịu được những cảnh hành động trong "Quỳnh Búp Bê" là diễn viên kém.

- Khó khăn lớn nhất của anh khi vào Cảnh là gì?

Đối với tôi, vai Cảnh thực sự không có quá nhiều thử thách và khó khăn. Hơn nữa, tôi không muốn lên báo kể khổ hay kể mình đã phải hy sinh những gì cho vai diễn... Tôi cho rằng khi nhà sản xuất, đạo diễn đã lựa chọn thì mình nhất định phải làm được nhân vật đó. 

Còn dăm ba cảnh lách tay lách chân, đấm đá trong Quỳnh Búp Bê thì thực ra bộ phim hành động nào chẳng phải thực hiện. Đến diễn viên Hollywood cũng có những lúc phải làm như vậy. Theo tôi, đã là cái nghề, cái nghiệp của mình thì phải chấp nhận. 

- Hai vai diễn được khán giả yêu mến nhất của anh hiện nay là Trần Tú trong Người phán xử và Cảnh trong Quỳnh Búp Bê đều có chung màu sắc xã hội đen. Trong tương lai, anh muốn thử sức tiếp với những dạng vai như thế nào?

Cảnh amp;#34;soái caamp;#34; Quỳnh Búp Bê: Tôi không muốn lên báo kể khổ đã hy sinh gì cho vai diễn - 4

Nhân vật Trần Tú của Doãn Quốc Đam trong phim "Người phán xử".

Có một số người hỏi tôi rằng sao không thử đóng vai chính diện hay lành hơn nhưng trước đây, tôi đều đã thử sức với những vai diễn như vậy rồi. Chẳng qua, những bộ phim đó có thể chưa đúng thị hiếu khán giả, chiếu khung giờ ít được mọi người đón xem... nên một số khán giả chưa biết tới.

Vai diễn của tôi từ trước tới nay thường được cài cắm nhiều diễn biến tâm lý, ít khi đi theo một dòng tâm lý duy nhất là ác từ đầu đến cuối hay hiền từ đầu tới cuối. Thực ra, Cảnh không phải là nhân vật để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất trong những nhân vật mà tôi đã đảm nhận.

Đến thời điểm hiện tại, tôi muốn thử sức với những vai diễn thật quái dị, oái ăm hơn; tâm lý thật biến thái hoặc đóng những ông già 70, 80 tuổi chẳng hạn. Tuy nhiên, với khả năng hóa trang của nước ta hiện nay thì khó có thể giúp diễn viên có được ngoại hình chênh lệch độ tuổi như vậy. 

- Chị Phương Oanh nhận xét anh là người khó hòa đồng hơn so với mọi người trong đoàn phim. Anh có thấy bản thân mình như vậy?

Cảnh amp;#34;soái caamp;#34; Quỳnh Búp Bê: Tôi không muốn lên báo kể khổ đã hy sinh gì cho vai diễn - 5

Doãn Quốc Đam tiết lộ bản thân hòa động và cực "lầy" trong hậu trường phim.

Trong lần hợp tác đầu tiên ở bộ phim Lặng yên dưới vực sâu, có một số điều kiện ngoại cảnh khiến tôi cảm thấy hơi khó chịu. Vậy nên, tôi mới không thích kết bạn và giao lưu với mọi người.

Đến lần hợp tác trong phim Quỳnh Búp Bê, ê kíp chủ yếu là những người trẻ, tôi cũng thường hay quậy tưng bừng cùng mọi người, giống như cảnh hậu trường Quỳnh Búp Bê ngoại truyện đã từng tiết lộ vậy. Ở bên ngoài, tôi khá hòa đồng và dễ kết bạn.

- Lần thứ hai hợp tác với chị Phương Oanh, anh có cảm nhận như thế nào về bạn diễn của mình? 

Phương Oanh là một nữ diễn viên xinh đẹp. Còn về diễn xuất thì tôi không có thói quen nhận xét khả năng diễn xuất của người khác. Theo tôi, mỗi người diễn viên đều có thế mạnh riêng. Khi hợp tác cùng nhau, các diễn viên phải học cách nâng đỡ cảm xúc của bạn diễn và học hỏi lẫn nhau. 

Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ của anh!

Quỳnh Búp Bê đời thực: Gia đình êm ấm, chồng không biết phim chính là quá khứ của vợ
Ít ai biết rằng, Quỳnh Búp Bê được xây dựng dựa trên cuộc đời thật đầy bi kịch của một cô gái tên Quỳnh.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Quỳnh Búp Bê