Chú ơi, đừng lấy mẹ con: Phim nhạt thế này mà khiến An Nguy, Kiều Minh Tuấn yêu nhau?

Ngày 18/09/2018 15:00 PM (GMT+7)

Nếu không bị gắn mác là “nơi bắt đầu cho một cuộc tình tai tiếng” thì bộ phim cũng có một vài điểm cộng, mà nổi bật nhất phải kể đến diễn xuất của các diễn viên nhí.

Trailer Chú ơi đừng lấy mẹ con (Nguồn video: BTC)

Spoilers Alert: Bài viết có tiết lộ nội dung phim, các bạn cân nhắc trước khi đọc tiếp!

Sau vụ lùm xùm tình yêu giữa An Nguy và Kiều Minh Tuấn, dù theo chiều hướng nào thì Chú ơi, đừng lấy mẹ con cũng đã trở thành bộ phim được nhắc đến nhiều nhất tuần qua. Tuy nhiên, nếu khán giả nào vào rạp để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “Bộ phim lãng mạn đến mức nào để hai diễn viên chính từ phim giả lại thành tình thật?” thì có lẽ sẽ phải thất vọng. 

Chú ơi, đừng lấy mẹ con: Phim nhạt thế này mà khiến An Nguy, Kiều Minh Tuấn yêu nhau? - 1

Chú ơi, đừng lấy mẹ con là câu chuyện hướng về tình cảm gia đình, mà đặc biệt hơn là một gia đình xây dựng từ những ông bố, bà mẹ đơn thân. 

Chuyện phim bắt đầu với cậu bé Đức Anh với biệt danh là Nhện. Lớn lên trong hoàn cảnh không có ba nên cậu bé nhạy cảm hơn so với độ tuổi. Cũng vì vậy mà khi Tiên (An Nguy)- người mẹ xinh đẹp của cậu có ý định giới thiệu người mà cô đang yêu và có thể tương lai sẽ trở thành “cha kế” của Nhện, thì cậu đã phản ứng dữ dội. 

Chú ơi, đừng lấy mẹ con: Phim nhạt thế này mà khiến An Nguy, Kiều Minh Tuấn yêu nhau? - 2

Bắt đầu từ giây phút người đàn ông mang tên Đông Bắc (Kiều Minh Tuấn) xuất hiện trước của nhà cậu cùng cô con gái nhỏ, dường như cuộc sống êm đẹp của Nhện và mẹ đã bắt đầu thay đổi. Cậu bé nhạy cảm có cảm giác bị đe dọa, rằng rồi mẹ cậu sẽ không còn yêu thương cậu nhất trên thế gian này nữa. 

Chú ơi, đừng lấy mẹ con: Phim nhạt thế này mà khiến An Nguy, Kiều Minh Tuấn yêu nhau? - 3

Chú ơi, đừng lấy mẹ con đã đưa ra tình huống rõ ràng và có một sự khởi đầu khá tốt cho các diễn viên, đặc biệt là nhóc Hữu Khang trong vai Nhện. Trong phim, cậu bạn nhỏ này đã hóa thân xuất sắc trong vai một cậu bé 7 tuổi vừa “nghịch như quỷ”, vừa “bướng như ranh” mà vẫn đặc biệt cô đơn và khao khát tình cảm từ người cha. 

Chú ơi, đừng lấy mẹ con: Phim nhạt thế này mà khiến An Nguy, Kiều Minh Tuấn yêu nhau? - 4

Khán giả xem phim sẽ không ít lần bật cười vì các trò nghịch ma mãnh mà cậu đã khiến người ba tương lai phải khóc dở mếu dở; hay cảm thấy xót xa trước cảnh một cậu bé cô đơn ngồi thu mình ngoài ban công; hoặc đau lòng khi chứng kiến cậu bé òa khóc khi mẹ thất hứa... Muôn vàn cảm xúc của một bé trai phải lớn lên trong hoàn cảnh chưa từng biết đến tình yêu thương của người cha đã được Hữu Khang thể hiện tốt. 

Chú ơi, đừng lấy mẹ con: Phim nhạt thế này mà khiến An Nguy, Kiều Minh Tuấn yêu nhau? - 5

Bên cạnh đó, cô em gái nhỏ Bảo Ngọc - Elsa do mẫu nhí Chu Diệp Anh thể hiện cũng khiến khán giả rất cưng. Cô bé quá xinh xắn và dễ thương đến độ có thể làm xiêu lòng bất cứ ai khó tính nhất.

Chú ơi, đừng lấy mẹ con: Phim nhạt thế này mà khiến An Nguy, Kiều Minh Tuấn yêu nhau? - 6

Cả hai sao nhí đều diễn rất tốt và hoàn toàn hút hồn người xem phim.

Trong vai trò một người đàn ông “gà trống nuôi con”, nhân vật Đông Bắc của Kiều Minh Tuấn có một cô con gái nhỏ 5 tuổi và hiện tại, anh dự định sẽ kết hôn cùng Tiên - một người mẹ đơn thân đã có con học tiểu học. Nhưng trước khi cả hai về một nhà, anh phải chinh phục được cậu con trái bé bỏng của cô, dù hành trình này không hề đơn giản. 

Chú ơi, đừng lấy mẹ con: Phim nhạt thế này mà khiến An Nguy, Kiều Minh Tuấn yêu nhau? - 7

Rũ bỏ hoàn toàn hình tượng playboy, nam diễn viên Em chưa 18 đã hóa thân khá ổn thành một ông bố dịu dàng và hết mực yêu thương với con trẻ. Khéo mang đến những tiếng cười cùng khả năng thể hiện cảm xúc tốt, anh cùng với bé Hữu Khang đã thành công bước đầu trong việc chinh phục thiện cảm của đám đông.

Chú ơi, đừng lấy mẹ con: Phim nhạt thế này mà khiến An Nguy, Kiều Minh Tuấn yêu nhau? - 8

Với vai diễn lần này, An Nguy không có mấy điều để bị chê trách, đơn giản vì vai trò của cô trong phim cũng chẳng đủ sức nặng và hơn cả là điểm yếu trong các biểu cảm bằng giọng nói của cô đã được khắc phục bằng cách… lồng tiếng. Thành ra, nàng hot Vlogger một thời không tạo được điểm nhấn đặc biệt trong lòng người xem.

Chú ơi, đừng lấy mẹ con: Phim nhạt thế này mà khiến An Nguy, Kiều Minh Tuấn yêu nhau? - 9

Diễn xuất tròn trịa, câu chuyện bắt đầu cũng logic và những cảnh quay được đầu tư cầu kì, Chú ơi, đừng lấy mẹ con đã khá ổn cho đến 70% diễn biến. Nhưng khoảng 30% còn lại thì thực sự… khó đỡ và tiếc thay, đó lại là cao trào của phim - khi cha ruột của Nhện (Will) xuất hiện.

Chỉ bằng tin tức xem trên mạng xã hội, anh nhận ra Tiên là người yêu cũ của anh từ nhiều năm trước, rồi cứ thế tìm đến hai mẹ con cô; tìm mọi cách tiếp cận Nhện và khăng khăng nhận cậu bé là con trai mình. Một người cha 7 năm biến mất, nay lại đột ngột xuất hiện, nhưng thật phi logic là cậu bé Nhện lại có sự tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng đến khó tin.

Chú ơi, đừng lấy mẹ con: Phim nhạt thế này mà khiến An Nguy, Kiều Minh Tuấn yêu nhau? - 10

Hơn thế nữa, điều phi thực tế nhất là khi kịch bản đặt Đông Bắc vào một sự lựa chọn phải đánh đổi mạng sống của mình để cứu Nhện và anh đã đồng ý ngay lập tức mà không cần suy nghĩ.

Hành động này, ở một khía cạnh nào đó, có thể ngụ ý rằng nhân vật Đông Bắc coi Nhện như con ruột. Nhưng ở một khía cạnh khác, người xem sẽ đặt câu hỏi: Tại sao anh ta có thể hy sinh mạng sống của mình vì mà không mảy may suy nghĩ đến cô con gái ruột hiện đã mồ côi mẹ?

Chú ơi, đừng lấy mẹ con: Phim nhạt thế này mà khiến An Nguy, Kiều Minh Tuấn yêu nhau? - 11

Xét toàn diện, Chú ơi, đừng lấy mẹ con không hề giải quyết ổn thỏa nút thắt quan trọng trong mạch phim. Điều đáng tiếc này không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc của người xem mà còn kéo tụt hêt cả những gì mà bộ phim đã xây dựng tốt trước đó. 

Chú ơi, đừng lấy mẹ con: Phim nhạt thế này mà khiến An Nguy, Kiều Minh Tuấn yêu nhau? - 12

Ấy là chưa kể đến những lùm xùm tiêu cực về tình cảm của các diễn viên trong phim vô hình trung đã mang đến những ấn tượng không mấy tốt đẹp với công chúng.

Người ta nói rằng những cảnh quay lãng mạn và tình cảm trong phim đã khiến Kiều Minh Tuấn và An Nguy nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, khi chính thức trải nghiệm hơn 90 phút của Chú ơi, đừng lấy mẹ con, ai cũng tự nhủ: những cảm xúc về tình yêu mà bộ phim khơi gợi còn xa mới đi vào lòng người. 

Chú ơi, đừng lấy mẹ con: Phim nhạt thế này mà khiến An Nguy, Kiều Minh Tuấn yêu nhau? - 13

Phim bắt đầu khi nhân vật của Kiều Minh Tuấn và An Nguy - cặp bố mẹ đơn thân Bắc và Tiên - đã bắt đầu mối quan hệ chuẩn bị tiến tới hôn nhân. Điều đó tức là khán giả không được chứng kiến quá trình yêu đương của cặp đôi này ra sao, ngoại trừ phân cảnh nửa đêm cả hai lén lút hẹn hò đi dạo, cực kỳ… trong sáng.

Chú ơi, đừng lấy mẹ con: Phim nhạt thế này mà khiến An Nguy, Kiều Minh Tuấn yêu nhau? - 14

Tiến triển tình yêu của họ cũng không được đầu tư nhiều tình tiết. Đáng chú ý nhất chỉ có đoạn cầu hôn đầy màu hồng của mà nam chính dành cho nữ chính với khúc hát tình ca cùng đội nhảy flashmode làm nền. Nghe thì có vẻ lãng mạn đến "sến rện", nhưng thật buồn là cảnh quay này chẳng hề mang đến nhiều cảm xúc rung động cho người xem.

Chú ơi, đừng lấy mẹ con: Phim nhạt thế này mà khiến An Nguy, Kiều Minh Tuấn yêu nhau? - 15

Cuối cùng, nếu bạn muốn trải nghiệm một bộ phim về tình cảm gia đình, bạn có thể chọn Chú ơi, đừng lấy mẹ con, nhưng hãy dừng lại và ra khỏi rạp ở khoảng phút thứ 75 - Will trong vai người cha đẻ của Nhện xuất hiện. Còn nếu bạn muốn tìm cảm giác lãng mạn hay cảm hứng về tình yêu, tốt nhất không cần thử với bộ phim này!

Thừa nhận yêu nhau nhưng Kiều Minh Tuấn và An Nguy lại như người dưng nước lã tại sự kiện
Xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng sau scandal tình cảm, Kiều Minh Tuấn và An Nguy "giả vờ ngó lơ nhau" trong họp báo ra mắt bộ phim Chú ơi đừng...
Theo Tú Tú (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp