Gạo Nếp Gạo Tẻ: Làm quần quật như osin, bà Mai suýt gây họa "đốt nhà"

Ngày 28/08/2018 13:00 PM (GMT+7)

Tập 49 Gạo Nếp Gạo Tẻ mang đến nhiều tình tiết hấp dẫn với hình ảnh bà Mai ngã quỵ vì một mình xoay xở việc nhà.

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 49 - Bà Mai suýt làm cháy nhà (Nguồn video: HTV2)

Thiên vị - bất công – bênh vực con gái thứ 2 một cách bất chấp, bà Mai (NSND Hồng Vân) luôn khiến khán giả ghét cay ghét đắng với mỗi phân cảnh xuất hiện trong Gạo Nếp Gạo Tẻ. Thế nhưng, tập 49 Gạo Nếp Gạo Tẻ vừa phát sóng đã làm người xem ngỡ ngàng, thậm chí thương cảm khi chứng kiến tình cảnh bà Mai đau khổ thật sự vì quá đơn côi, quá kiệt sức khi một mình quần quật với công việc nhà.

gao nep gao te: lam quan quat nhu osin, ba mai suyt gay hoa "dot nha" - 1

Từ sáng sớm, bà Mai đã bị bà Đào (NSƯT Minh Đức) trách móc vì để chú Quang (Ngọc Thuận) chăm bé Gấu. Dù cho chú Quang nói rằng mình tự nguyện làm điều này vì thấy chị Hai đang vật vã phơi một núi đồ, nhưng bà Đào vẫn ấm ức tức giận con dâu.

gao nep gao te: lam quan quat nhu osin, ba mai suyt gay hoa "dot nha" - 2

Chưa dừng lại ở đó, bà Mai còn bị mẹ chồng la mắng vì suýt chút nữa là gây cháy nhà. Nguyên nhân cũng từ tiếng khóc của bé Gấu làm bà Mai hoảng loạn. Thêm vào đó bà còn nhận “lệnh” đón bé Miu (Ngân Chi) giúp cho Hân khiến bà đãng trí quên mất nồi ở bếp chưa tắt lửa.

gao nep gao te: lam quan quat nhu osin, ba mai suyt gay hoa "dot nha" - 3

gao nep gao te: lam quan quat nhu osin, ba mai suyt gay hoa "dot nha" - 4

Mệt mỏi đến mức kiệt sức nhưng bà Mai vẫn chưa được yên ổn. Ông Vương (Mai Huỳnh) đi làm về không một câu hỏi thăm vợ mà thay vào đó là những lời dằn vặt, khó chịu vì bà Mai không chịu nấu canh cá cho mẹ.

gao nep gao te: lam quan quat nhu osin, ba mai suyt gay hoa "dot nha" - 5

Quá uất ức, bà Mai lần đầu quát lớn trong tiếng khóc nấc: “Tôi lớn tuổi rồi, sức khỏe của tôi không được như ngày trước nữa, công chuyện nhà làm không có hết, bây giờ tôi phải trông hai đứa cháu nữa, sao không thông cảm cho tôi…”.

gao nep gao te: lam quan quat nhu osin, ba mai suyt gay hoa "dot nha" - 6

Trong lúc này, cũng may Kiệt (Trung Dũng) vẫn ở bên cạnh an ủi và chia sẻ cùng mẹ vợ. Không những thế, Kiệt còn "gánh tội" giúp bà Mai khi Hân chất vấn vết thương ở tay của bé Gấu. Bên cạnh đó, anh cũng xin nghỉ làm 1 ngày để phụ bà làm bún đậu mắm tôm.

gao nep gao te: lam quan quat nhu osin, ba mai suyt gay hoa "dot nha" - 7

Chắc chắn thời gian về sau, bà Mai sẽ có một cái nhìn khác hơn về đứa con rể chịu thương, chịu khó này.

Về phía Hương (Lê Phương), vì thương con nên cô vẫn một mực từ chối ký đơn ly hôn dù phát hiện mưu hèn kế bẩn của Công (Hoàng Anh). Chẳng là ở tập phim trước, Công đã lên kế hoạch hoàn hảo dàn cảnh cho vợ và giám đốc Tường (Thanh Thức) ngoại tình. Nhưng anh ta đâu ngờ toan tính hèn hạ của bản thân lại dễ bị lật tẩy đến như vậy.

gao nep gao te: lam quan quat nhu osin, ba mai suyt gay hoa "dot nha" - 8

Cụ thể, trong lúc Hương đến chỗ hẹn đã mượn điện thoại gọi đến tài xế riêng của Tường và bất ngờ Tường cũng đang có mặt tại đó. Biết được âm mưu Công hãm hại mình, cả hai lên một kế hoạch “gậy ông đập lưng ông”.

gao nep gao te: lam quan quat nhu osin, ba mai suyt gay hoa "dot nha" - 9

Về phía Công, anh ta vẫn còn đang đắc ý với kế sách của mình và hẹn gặp riêng Hương để nói chuyện. Tại đây, anh vô cùng bẽ bàng khi những tấm hình mà mình thuê tay săn ảnh chụp vợ "bồ bịch" lại thay bằng những tấm hình phong cảnh. Hóa ra Tường đã mua chuộc tên này với số tiền gấp ba lần số tiền Công trả.

gao nep gao te: lam quan quat nhu osin, ba mai suyt gay hoa "dot nha" - 10

gao nep gao te: lam quan quat nhu osin, ba mai suyt gay hoa "dot nha" - 11

Dù vậy, Công vẫn không biết xấu hổ mà còn phách lối trách móc tất cả là do Hương không chịu ký đơn ly hôn.

Với cặp đôi Minh (Phương Hằng) – Nhân (Tuấn Phạm), cả hai vẫn chưa thuyết phục được ông Lực (Anh Tuấn). Sau khi bị ông Lực đuổi ra khỏi nhà, Nhân nhẫn nhịn quay trở về với mong muốn cầu xin bố hãy suy nghĩ lại. Thế nhưng, ông Lực lại ép Nhân phải lựa chọn giữa ông và người con gái mà cậu chàng yêu.

gao nep gao te: lam quan quat nhu osin, ba mai suyt gay hoa "dot nha" - 12

Trước yêu cầu quá đáng của bố, Minh một lần nữa bỏ đi. Không thể thua một cách quá dễ dàng, ông Lực đã gọi Nhân và yêu cầu phải chấp nhận một thỏa thuận của ông. Khán giả đang vô cùng tò mò thỏa thuận ấy là gì? Liệu Nhân dễ dàng chấp nhận thỏa thuận từ bố?

gao nep gao te: lam quan quat nhu osin, ba mai suyt gay hoa "dot nha" - 13

Tập 50 Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ được phát sóng lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV vào thứ 3 - 28/08. Ngoài ra, phim còn được phát lại trên kênh HTV2 lúc 11h45 hàng ngày.

Ám ảnh mang tên các mẹ trong phim Việt: Trai sợ lấy vợ, gái trốn lấy chồng
Hình ảnh mẹ chồng, mẹ vợ tiêu cực đã khiến khán giả sau khi đón xem các bộ phim Việt ăn khách thì sợ luôn việc dựng vợ, gả chồng.
Theo Hà Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ