Gạo Nếp Gạo Tẻ: "Nghiệp" còn chưa trả hết, Hân Hoa Hậu lấy tư cách gì trở về với Kiệt?

Ngày 01/12/2018 00:50 AM (GMT+7)

Việc Hân (Thúy Ngân) có xứng đáng được quay trở về bên Kiệt (Trung Dũng) hay không đang gây tranh luận dữ dội trong cộng đồng fan Gạo Nếp Gạo Tẻ.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân vẫn cứng đầu, ích kỷ (Nguồn: HTV2)

Gạo Nếp Gạo Tẻ xuất hiện những tình tiết mới khiến khán giả tranh luận gay gắt về mối tình tay ba giữa Phúc (Thùy Trang) - Kiệt (Trung Dũng) và Hân (Thúy Ngân). Thái độ hối cải cùng cảnh phải ra đường ngủ bụi, làm thuê... của Hân khiến nhiều người xót thương cho cô. Hơn nữa, việc Phúc cố tình im lặng để đổ oan cho Hân càng khiến số khán giả ủng hộ Hân quay về với Kiệt tăng lên. 

Nhưng dù đã hối cải Hân có thực sự xứng đáng trở về bên người đàn ông tốt như Kiệt? 

gao nep gao te: "nghiep" con chua tra het, han hoa hau lay tu cach gi tro ve voi kiet? - 1

Một người vợ trơ trẽn đến đáng sợ

Hân Hoa hậu là nhân vật xấu toàn diện nhất không chỉ trong Gao Nếp Gạo Tẻ mà cả trên màn ảnh Việt. Ngoài vẻ đẹp Hoa hậu ra thật sự cô chẳng được điểm gì, vậy nên từ đầu tới cuối, cô dành cả thanh xuân của mình để ăn tát của người khác. 

Đối với chồng, Hân là một người vợ có cho vàng cũng không người đàn ông nào muốn lấy. Cô sống bằng tiền của chồng, ăn chơi bằng tiền của chồng nhưng xem nhà chồng chẳng là cái thá gì.

gao nep gao te: "nghiep" con chua tra het, han hoa hau lay tu cach gi tro ve voi kiet? - 2

Đã thế, khi chồng sa cơ lỡ vận vẫn muốn được cung phụng như bà hoàng. Dù được cung phụng như bà hoàng rồi, Hân vẫn "phủi mông" bỏ đi theo người khác vì chồng doanh nhân đã thành người nghèo khó. 

Trái tim rung rinh vì người khác bởi có nỗi khổ tâm, bởi cảm xúc không thể kiểm soát... còn có thể khiến người khác hiểu. Nhưng theo bồ chỉ vì tiền thì thật sự khiến ai cũng phải ghét bỏ. Đã sai, Hân còn trơ tráo, công khai ngoại tình bỏ chồng bỏ con và đổ tiếng xấu cho Kiệt.

gao nep gao te: "nghiep" con chua tra het, han hoa hau lay tu cach gi tro ve voi kiet? - 3

Hân không chỉ chà đạp lên tình yêu, lòng tự trọng của Kiệt mà còn rời bỏ chính con mình sinh ra. Chẳng có một người mẹ đích thực nào lại có thể thốt lên rằng mình ân hận vì đã sinh ra con của mình cả. Tổn thương của một đứa bé khi nghe mẹ mình nói như vậy, có phép màu nào có thể chữa lành được? 

Tàn nhẫn với cả gia đình mình

gao nep gao te: "nghiep" con chua tra het, han hoa hau lay tu cach gi tro ve voi kiet? - 4

Đối với bố mẹ đẻ, Hân chắc chắn là một đứa con gái bất hiếu. Cô nghĩ rằng hàng tháng đưa cho bố mẹ mấy triệu đồng thì muốn làm gì thì làm, là mình đang nuôi bố mẹ. Nhưng cô có thử nghĩ ngày xưa bố mẹ đã nuôi chị em cô vất vả như thế nào?

gao nep gao te: "nghiep" con chua tra het, han hoa hau lay tu cach gi tro ve voi kiet? - 5

Giờ đây, ông Vương (Mai Huỳnh) và bà Mai (NSND Hồng Vân) có thể vui thú điền viên, an hưởng tuổi già nhưng vẫn phải trông con chăm cháu, nấu ăn cho cả đại gia đình. Ngày ngày, còn phải đứng ngồi không yên lo lắng cho hạnh phúc và cuộc sống riêng của từng đứa con. 

gao nep gao te: "nghiep" con chua tra het, han hoa hau lay tu cach gi tro ve voi kiet? - 6

Hạch sách mẹ, không nghe lời cha, Hân còn tàn nhẫn với chị gái. Lúc Hân rơi vào vòng lao lý, cô chửi mẹ mắng cha chỉ vì không bảo chị Hương (Lê Phương) nhờ người yêu lấy tiền trả nợ giúp cô. Hân có từng nghĩ nếu Hương nhận tiền của người yêu để cứu em gái, chuyện tình cảm của chị gái cô sẽ phải mang thêm gánh nặng hàm ơn không bao giờ trả hết? 

Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại?

gao nep gao te: "nghiep" con chua tra het, han hoa hau lay tu cach gi tro ve voi kiet? - 7

Câu chuyện "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại" chính là sự bao dung, nhân từ trong trái tim mỗi người. Hân đang nhận ra sai lầm của mình và đang cố gắng sửa chữa những tội lỗi mình đã gây ra. Cô xứng đáng được tha thứ và có một cơ hội để làm lại cuộc đời mình. 

gao nep gao te: "nghiep" con chua tra het, han hoa hau lay tu cach gi tro ve voi kiet? - 8

Nhưng Hân có xứng đáng trở về bên Kiệt khi đã gây ra một đống những tội lỗi mà người bình thường khó ai có thể tha thứ nổi như thế? Hân có xứng đáng với tình yêu bao dung và người ông tốt tính như Kiệt? Có câu, có không giữ mất đừng tìm. Hân không biết trân trọng tình yêu của Kiệt thì cô lấy tư cách gì để quay về cầu xin anh mở lại trái tim? 

gao nep gao te: "nghiep" con chua tra het, han hoa hau lay tu cach gi tro ve voi kiet? - 9

Người phụ nữ xấu xa như Hân sợ rằng dùng cả cuộc đời này cũng không thể trả hết nghiệp mà mình đã gây ra. Dù Phúc có đang dần dần trở nên xấu đi khiến khán giả ghét không muốn cô ở bên Kiệt thì Hân cũng chẳng thành người phụ nữ xứng đáng được ở bên anh. Có Phúc tồn tại hay không thì những tổn thưởng Hân gây ra cho Kiệt và con cũng chẳng thể chữa lành.

gao nep gao te: "nghiep" con chua tra het, han hoa hau lay tu cach gi tro ve voi kiet? - 10

Vừa muốn được tha thứ vừa muốn có được hạnh phúc đầm ấm như trước đây, chắc chắn là điều không thể. Bởi nếu dễ dàng tốt đẹp như vậy, phải chăng luật nhân quả đã bỏ quên Hân mất rồi.

Kết thúc hạnh phúc Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hương - Tường ton-sur-ton đi hưởng tuần trăng mật?
Bức ảnh hậu trường được nữ diễn viên Lê Phương mới chia sẻ khiến khán giả vui mừng vì có thể Hương và Tường (Thanh Thức) sẽ có kết thúc viên mãn trong...
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gạo Nếp Gạo Tẻ