Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nuôi thù với em dâu "lười như hủi", bà Mai tìm cách trừng trị cực thâm

Ngày 14/11/2018 12:00 PM (GMT+7)

Vốn không ưa mẹ con Trinh từ đầu, bà Mai đã nghĩ ra cách trị tội cô em dâu mới về lười nhác trong tập 83 Gạo Nếp Gạo Tẻ.

Bà Mai "chơi chiêu" với em dâu lười biếng (Nguồn video: HTV2)

Sau đám cưới của vợ chồng chú Quang (Ngọc Thuận) và Trinh (Puka) ở tập trước, sang đến tập 83 Gạo Nếp Gạo Tẻ mới phát sóng, cuộc sống mới của gia đình bà Mai (NSND Hồng Vân) bắt đầu phát sinh những mâu thuẫn mới.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nuôi thù với em dâu amp;#34;lười như hủiamp;#34;, bà Mai tìm cách trừng trị cực thâm - 1

Vốn ghét mẹ con Trinh vì từng khinh miệt Hương cưới "chạy bầu" lúc mới lấy Công nên bà Mai luôn thấy “chướng tai gai mắt” cô em dâu. Đã thế từ ngày dọn về ở chung, Trinh lại còn biếng nhác, suốt ngày chẳng buồn động tay động chân việc gì, chỉ biết ăn ngủ và phó thác hết cho chị dâu từ việc nấu nướng đến dọn dẹp. 

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nuôi thù với em dâu amp;#34;lười như hủiamp;#34;, bà Mai tìm cách trừng trị cực thâm - 2

Bất mãn nhất chính là dù nhiều lần bóng gió góp ý cùng mẹ chồng nhưng bà Đào chỉ ậm ừ cho qua và bênh vực "vợ thằng Quang" hết mực. Thậm chí, bà Đào còn phân biệt đối xử với hai nàng dâu bằng 2 cách xưng hô khi gọi Trinh là “bảo bối” và phán bà Mai là... “bảo kê”.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nuôi thù với em dâu amp;#34;lười như hủiamp;#34;, bà Mai tìm cách trừng trị cực thâm - 3

Cảm thấy dùng biện pháp nhẹ không ăn thua, bà Mai bèn áp dụng "chiến thuật" cao hơn bằng cách mách lại chuyện chú Quang mua heo sữa quay về cho vợ tẩm bổ mà không thèm đá động gì đến mẹ ruột. Khỏi phải nói, bà Đào tức đến sôi máu.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nuôi thù với em dâu amp;#34;lười như hủiamp;#34;, bà Mai tìm cách trừng trị cực thâm - 4

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nuôi thù với em dâu amp;#34;lười như hủiamp;#34;, bà Mai tìm cách trừng trị cực thâm - 5

Dù ông Vương (Mai Huỳnh) mua món yêu thích về, bà vẫn hờn giận không thèm ăn rồi than vãn bực bà Mai, bực vợ chồng chú Quang và bực… cả thế giới này. Hết cách, ông Vương đành gọi em trai vào dỗ mẹ giúp.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nuôi thù với em dâu amp;#34;lười như hủiamp;#34;, bà Mai tìm cách trừng trị cực thâm - 6

Vừa thấy chú Quang, bà Đào đã tuôn ngay một bài giảng đạo về đạo hiếu. Để phân trần cho bản thân, chú Quang giải thích là người đàn ông nào cũng muốn dành điều tốt đẹp nhất cho người phụ nữ mình yêu và gợi ý bà Đào hãy... đi bước nữa để có người “đầu gối tay ấp”. Ngay lập tức, bà Đào “xử” chú Quang vài roi vì nói chuyện hồ đồ.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nuôi thù với em dâu amp;#34;lười như hủiamp;#34;, bà Mai tìm cách trừng trị cực thâm - 7

Qua ngày hôm sau, những tưởng chú Quang đã rút kinh nghiệm sau lời tỵ nạnh của mẹ. Nào ngờ, chú Quang vẫn vô tư mua bánh giò nóng hổi về cho vợ thưởng thức. Nghiệt ngã hơn, Trinh còn ung dung đem ra khoe với bà Đào, bà Mai và tường tận mô tả vị ngon của món ăn khiến cả 2 “đơ” người nhìn trong uất ức.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nuôi thù với em dâu amp;#34;lười như hủiamp;#34;, bà Mai tìm cách trừng trị cực thâm - 8

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nuôi thù với em dâu amp;#34;lười như hủiamp;#34;, bà Mai tìm cách trừng trị cực thâm - 9

Ở một diễn biến khác, Hân (Thúy Ngân) dù được mọi người trong nhà thu xếp ổn thỏa việc trả nợ nhưng vẫn không có khả năng được tại ngoại như hứa hẹn ban đầu. Theo như lời luật sư thì trước đó cô nàng Hoa hậu đã vội mua vé máy bay đi Singapore sau khi nhận giấy mời của cơ quan điều tra. Vì thế công an nghi ngờ Hân có ý định bỏ trốn và có thể cô phải ra tòa, cách duy nhất để cô thoát tội là phải bắt được gã bồ lừa đảo - Hùng (Quốc Trường).

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nuôi thù với em dâu amp;#34;lười như hủiamp;#34;, bà Mai tìm cách trừng trị cực thâm - 10

Việc Hân lừa đảo nhanh chóng lan truyền đến tai học sinh trường ông Vương khiến ông liên tục bị xì xầm. Chứng kiến cảnh tượng này, út Khoa (Bảo Bảo) không giữ được bình tĩnh đã chạy vào đánh tay đôi với 3 học sinh khác. Biết được chuyện này, ông Vương đã la rầy nhưng cậu bé nhất quyết không nhận lỗi và gạt nước mắt bỏ đi.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nuôi thù với em dâu amp;#34;lười như hủiamp;#34;, bà Mai tìm cách trừng trị cực thâm - 11

Trong khi đó, mối quan hệ giữa Phúc (Thùy Trang) và Kiệt (Trung Dũng) ngày càng tiến triển tốt. Không hẹn mà gặp, họ một mình lang thang đến những góc phố, đến những món ăn yêu thích thì vô tình chạm mặt nhau. Cả hai vui vẻ ôn lại kỷ niệm khi xưa.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nuôi thù với em dâu amp;#34;lười như hủiamp;#34;, bà Mai tìm cách trừng trị cực thâm - 12

Trở về nhà, Phúc tâm sự với chú - ông Lực (Tuấn Anh) rằng cô cảm thấy ích kỷ vì vui mừng khi nghe tin Kiệt ly hôn vợ. Nghe thế, ông Lực khuyên cháu gái hãy nhân cơ hội này mà nói hết sự thật năm xưa với người yêu cũ và làm lại từ đầu.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nuôi thù với em dâu amp;#34;lười như hủiamp;#34;, bà Mai tìm cách trừng trị cực thâm - 13

Nhìn ánh mắt của Phúc, người xem hoàn toàn tin tưởng cô sẽ mạnh dạn đối diện với Kiệt.

Cũng trong tập 83 Gạo Nếp Gạo Tẻ, Minh – Nhân bắt gặp bà Bích ngồi bơ vơ ngoài đường. Rút kinh nghiệm từ việc bị chính mẹ đẻ lừa đẹp một cú, Nhân vẫn lạnh lùng ngồi trên xe, còn Minh thì chạy đến và phát hiện mẹ chồng bị đánh bầm tím ở mắt…

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nuôi thù với em dâu amp;#34;lười như hủiamp;#34;, bà Mai tìm cách trừng trị cực thâm - 14

Tập 84 Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV vào thứ 4 - 14/11.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Chê nhà rể nghèo hèn, mẹ lôi xềnh xệch con gái về ngay đám cưới
Ai đời như mẹ Công, đến ngay đám cưới chú Quang – Trinh đòi lôi cô dâu về trong tập 82 Gạo Nếp Gạo Tẻ.
Theo Hà Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gạo Nếp Gạo Tẻ