Giám khảo Got to dance thiếu... đam mê

Ngày 17/11/2013 08:26 AM (GMT+7)

Bốn thành viên Ban giám khảo của Vũ điệu đam mê không có sự "kết nối".

Sau 4 liveshow đầy kịch tính và sôi động, người xem chờ đợi sự bùng nổ của 10 cặp thí sinh trong liveshow thứ 5 với chủ đề Top Hits. Tuy nhiên, những gì mà các đội thể hiện trong đêm diễn vừa qua không thực sự đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ.

Thí sinh xuống dốc so với chính mình

Mười nhóm nhảy tập trung thể hiện các điệu nhảy với những ca khúc hot nhất trên các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế. Đây là một thử thách không nhỏ đối với các đội bởi nó đòi hỏi sự sáng tạo rất lớn. Cũng chính vì vậy, các đội thi đều thể hiện sự “xuống dốc” so với chính mình ở những đêm thi trước.


Các nhóm nhảy OH, Trò chơi bắt đầu, nhóm Ba thiên thần, Sine, Những chú hề nổi loạn…đều giảm phong độ.

Trong liveshow thứ 5, hầu hết các nhóm đều thể hiện phần trình diễn khá mờ nhạt so với chính họ ở các đêm thi trước. Ngay cả những nhóm nhảy được đánh giá cao như OH, Trò chơi bắt đầu, nhóm Ba thiên thần, Sine, Những chú hề nổi loạn…đều giảm phong độ.

Đa số các nhóm đều nhận được những nhận xét kiểu như: “Cả hai đội đều tập trung quá nhiều về ý tưởng và chơi ý tưởng ấy bằng cách diễn xuất chứ không bằng cách nhảy mà đây là một chương trình nhảy nên cả hai đội đều đang thất bại”; “Tôi nghĩ hôm nay các bạn cũng không tự hài lòng về các bạn”; “Nếu phải gạch đầu dòng những lỗi của các bạn thì hôm nay có rất nhiều”. Những nhận xét khá thẳng thắn và nghiêm túc của Ban giám khảo phần nào giúp người xem cảm thấy thỏa mãn.


Nhóm nhảy Bí mật gã hề vẫn giữ được phong độ như những tập trước

Bên cạnh đó, nhóm Bằng Linh, Tùng Phương – Toàn Trung, Bí mật gã hề…đã thể hiện xuất sắc tinh thần sáng tạo và tài năng của mình trên sân khấu.

Khi giám khảo nói nhiều

Trong liveshow thứ 5, cùng với sự xuống phong độ của các nhóm nhảy, Ban giám khảo vẫn chưa có những đột phá cần thiết để đem lại sức hấp dẫn cho chương trình.

Ban giám khảo trong liveshow 5 không có sự “giao lưu” cần thiết. Không có những tranh luận, những cuộc “khẩu chiến” nhằm bảo vệ quan điểm của mình. Điều này làm giảm đi đáng kể sức hấp dẫn cần có của một chương trình giải trí.


Dumbo khá tự tin khi luôn nhận xét thí sinh bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, cách diễn đạt của anh còn khá "lòng vòng"

Hai giám khảo người nước ngoài khá tự nhiên và duyên dáng trên ghế nóng. Họ đưa ra các nhận xét và “thị phạm” khá hài hước. Tuy nhiên, rào cản về ngôn ngữ khiến cho sự “duyên dáng” của họ không thực sự thuyết phục người xem.

Dumbo rất mạnh dạn khi nhận xét bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, nhận xét của anh còn khá chung chung, chưa thực sự thoát ý. Cách phát âm của một “người nước ngoài nói tiếng Việt” đôi lúc khiến người xem không hiểu Dumbo đang nói gì.

Giám khảo người Cuba, Alfredo Torres tỏ ra khá hài hước khi đưa ra nhận xét. Nhưng việc “dịch” nhát gừng, quá ngắn gọn và không kịp thời của thông dịch viên khiến cho người xem phải cố gắng và tập trung cao độ mới hiểu được phần nào nội dung nhận xét của Alfredo Torres.


Rào cản ngôn ngữ làm mất đi cái duyên của Alfredo Torres.

Giám khảo Hồ Ngọc Hà vẫn thể hiện sự khéo léo của mình trên ghế nóng. Đa số các phần thi đều nhận được lời khen của nữ giám khảo xinh đẹp này. Khác với những tập trước, ở liveshow 5, Hà Hồ chủ yếu đưa ra những nhận xét “cảm tính”. Chị ít đề cập đến khía cạnh chuyên môn. Sự thể hiện này của Hà Hồ khiến không ít người cảm thấy ngạc nhiên.

Trần Ly Ly trở thành người “nói nhiều nhất” trong liveshow 5. Chị đưa ra những nhận xét khá sắc sảo và đậm tính chuyên môn. Tuy nhiên, cách phát biểu khá “mô phạm” cùng cách nói chậm rãi của Trần Ly Ly khiến cho chương trình trầm lắng hẳn xuống.


Trần Ly Ly đưa ra rất nhiều nhận xét trong liveshow 5.


Trong khi đó, Hồ Hà tỏ ra khá "hiền" khi đưa ra nhận xét về các nhóm nhảy

Như vậy, mặc dù đã làm tốt vai trò của mình nhưng cả bốn thành viên trong Ban giám khảo vẫn chưa thể khơi gợi được sự sôi động của ghế nóng sau những tiết mục. Việc làm “tròn vai” của các thành viên Ban giám khảo khiến phần nhận xét của họ trở nên nặng nề hơn những tập trước.

Có lẽ, Ban giám khảo cần có những thay đổi hoặc thêm một nhân tố có đủ khả năng “hoạt náo” sân khấu, đây là yếu tố cần thiết để làm tăng tính giải trí cho chương trình.

Theo Khánh Thảo (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Got To Dance 2013