Hà Anh: "Tôi là người có số đào hoa"

Siêu mẫu Hà Anh khiến nhiều người hâm mộ đồng tình với quan điểm rất văn minh về chuyện tình yêu sau khi chia tay.

Vốn sinh ra trong một gia đình thiên về truyền thống giáo dục và viết lách, siêu mẫu Hà Anh cũng có năng khiếu viết văn và nhiều lần thể hiện quan điểm của mình bằng những bài viết sâu sắc. Cháu nội của nhà văn Vũ Tú Nam từng xuất bản cuốn sách Là tôi, Hà Anh. Những bài viết của Hà Anh luôn thể hiện thái độ sống tích cực, truyền cảm hứng cho nhiều người hâm mộ.

ha anh: "toi la nguoi co so dao hoa" - 1

Hà Anh có nhiều quan điểm sâu sắc, khiến nhiều người hâm mộ đồng tình, thích thú. (Ảnh: Hoàng Trần)

Không chỉ là các vấn đề liên quan đến giải trí, nàng siêu mẫu thường đề cập đến những khía cạnh đời sống như tình yêu, gia đình, lối sống của phụ nữ... Không quá triết lý, giọng văn của người đẹp 8x rất gần gũi, cá tính. Hà Anh từng thể hiện quan điểm về ngoại tình, chuyện "nhiều phụ nữ sẵn sàng chung chồng" hay bài viết "Là phụ nữ, chúng tôi có quyền hạnh phúc và kiêu hãnh"... được rất nhiều fan yêu thích.

Mới đây, người đẹp sinh năm 1982 lại khiến người hâm mộ "gật gù" với quan điểm "làm bạn với người cũ". Trong đó cô tiết lộ mình là người có số đào hoa. Tuy nhiên nàng chỉ thích yêu một người duy nhất. Hà Anh cũng cho biết, bạn trai cũ đã nhắn tin cho cô rằng "Anh luôn biết em là cô gái mà anh để vuột mất... Nhưng dù sao, anh cũng rất hạnh phúc khi nhìn thấy em hạnh phúc".

Theo Hà Anh, sau khi chia tay không nên liên lạc và nên giữ khoảng cách với người cũ, cho đến khi cả hai vui vẻ với cuộc sống của chính mình thì mới có thể làm bạn. Cô cũng cho rằng, nếu người yêu cũ có vợ hay bạn gái mới thì nên tế nhị và tôn trọng cô ấy. Bên cạnh đó, Hà Anh cũng bày tỏ quan điểm, không nên "khai tuốt tuồn tuột" những người cũ với người mới của mình.

ha anh: "toi la nguoi co so dao hoa" - 2

Hà Anh đang có hạnh phúc ngọt ngào bên chồng sắp cưới là một thầy giáo ngoại quốc.

Cựu giám khảo Vietnam's Next Top Model đang hạnh phúc chàng thầy giáo ngoại quốc Oliver Dowden. Hà Anh và chồng Tây đã chụp ảnh cưới vào tháng 4 và dự định tổ chức đám cưới vào mùa hè này. Cặp đôi cũng đã đính hôn vào năm ngoái.

Hà Anh từng có nhiều mối tình, đặc biệt là các chàng trai Tây, sau khi chia tay họ vẫn có mối quan hệ tốt. Chính vì vậy, quan điểm này của Hà Anh càng khiến nhiều người tin tưởng vì cô đã nói được, làm được.

Dưới đây là bài viết của Hà Anh về chuyện "làm bạn với người cũ":

"Anh luôn biết em là cô gái mà anh để vuột mất... Nhưng dù sao, anh cũng rất hạnh phúc khi nhìn thấy em hạnh phúc". Anh gửi tin nhắn cho tôi!

Đôi khi tôi cảm thấy mình là người có số đào hoa, chẳng khác gì các người đàn ông mà người ta gọi là đào hoa cả. Nhưng mà tính tôi lại chỉ thích yêu một người duy nhất mà thôi, tôi đã đúc kết lại rồi!

Trong cuộc đời chúng ta có thể trải qua nhiều mối tình, cũng có thể chị là mối quan hệ chưa kịp có định nghĩa. Nhưng để làm sao để dù có chia tay, không đến được với nhau, mà ta vẫn dược nghĩ đến với sự trân trọng, thương mến và tôn trọng? Điều đó không hề đơn giản!

Sau mỗi chia tay đều kèm theo những đau khổ, tiếc nuối, dù từ ở phía nào thì việc cả hai cùng vượt qua những điều này để trở thành bạn, thậm chí vẫn yêu quý và hỗ trợ nhau trong cuộc sống là điều không dễ. Nhưng có thể làm được!

Đầu tiên, khi yêu nhau, họ đã biết rằng mình yêu họ thật sự chứ không phải vì mục đích gì, khi cả hai đã có những quãng thời gian thật vô tư và hạnh phúc bên nhau, khi chia tay cũng cần có tình người, dứt khoát, nhưng ý tứ để tránh tổn thương cho họ. Đừng chia tay khi đã tèm nhèm với người thứ 3. Nếu chẳng may có ở trường hợp này cũng cần ý tứ, đừng xát muối chà chanh vào vết thương của họ, đánh vào lòng tự ái, tự trọng của họ.

Có những người vừa chia tay là lên Facebook chia sẻ thông tin. Điều này sẽ không tránh được tổn thương cho người cũ. Có người lập tức công khai tay trong tay với người mới. Điều này cũng gây tổn thương cho người cũ.

Theo tôi, sau khi chia tay hãy để cho họ ít nhất 6 tháng rồi hãy chia sẻ thông tin này nếu cần thiết. Dù biết việc bạn gặp người mới không lỗi lầm gì, nhưng nếu quý trọng người cũ, hãy đặt mình vào bản thân họ để có thể nhạy cảm hơn với cảm xúc của họ.

Hãy luôn nhớ tới những điều tốt đẹp của mình với người cũ, tránh nói xấu những khuyết điểm của họ với những người khác.Không ai là hoàn hảo cả, rõ ràng tính xấu thì ai cũng có. Nhưng khi mình đã lựa chọn ở trong mối quan hệ với người cũ, không nên đổ lỗi "vì họ thế này nên ta thế kia". Hãy chịu trách nhiệm cho sự lựa chọn của mình.

Dĩ nhiên nếu anh ta tồi tệ với bạn thì hãy quên biến anh ta đi. Nếu anh ta là một người có bản chất tốt, mà mục đích cuộc sống, phong cách sống v.v... Không phù hợp với bạn, thì hợp hay tan là quyết định của hai người.

Sau khi chia tay một ai đó, sẽ có rất nhiều người đến với bạn và chia sẻ nhưng thông tin như "tao biết ngay chúng mày chẳng đến đâu" hay "thằng đó có vấn đề"... Hãy nhớ những người này chỉ muốn moi tin để lấy câu chuyện làm quà. Hãy tỉnh táo mà đừng tiếp thêm câu chuyện. Chỉ mỉm cười mà nói "không sao, dù sao chúng tôi cũng từng có quãng thời gian vui vẻ bên nhau".

Hãy ý nhị đừng liên lạc nhiều với người cũ, để anh ấy có thời gian nguôi ngoai chuyện chia tay. Khi cần hỏi han quan tâm, hãy giữ khoảng cách, lịch sự ân cần nhưng không lôi lại kỷ niệm cũ.Nếu anh ấy day dứt không thể quên bạn, hãy hạn chế nói chuyện. Khi cả hai đã hoàn toàn vui vẻ và hạnh phúc với cuộc sống của chính mình, hai bạn có thể trở thành bè bạn.

Nếu bạn gái mới và vợ của anh ấy là người hay ghen, hãy tế nhị mà giữ khoảng cách tỏ sự tôn trọng đối với cô ấy! Làm bạn, đôi khi chỉ cần là những suy nghĩ tốt đẹp về nhau, không nhất thiết phải là gặp gỡ, nói chuyện với nhau suốt ngày.

Ngay cả đối với bản thân bạn cũng cần phải nhạy cảm đối với người mới của mình. Đừng đối xử với người ta với cách mà chính bạn sẽ không cảm thấy vui nếu bạn ở địa vị đó!

Có cần khai tuốt tuồn tuột về các người cũ với người mới không?

Không, không, tuyệt đối là không. Và bạn cũng chẳng cần biết về tình sử yêu đương của anh ấy. Hãy sống vì hiện tại của cả hai, thay vì quá khứ!"

Theo H.A (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác