Đóng giả Hoài Linh "điêu ác", Bạch Công Khanh giành 100 triệu đồng

Bạch Công Khanh hóa thân thành Hoài Linh trong tập 4 Gương mặt thân quen 2016.

Tối 14/5, tập 4 Gương mặt thân quen 2016 đã mang đến nhiều màn hóa thân vô cùng thú vị từ 6 thí sinh. Lần này, các hình tượng để họ bắt chước gồm NSƯT Hoài Linh, danh ca Ý Lan, bé Xuân Mai, ca sĩ Ailee, Cranberries và nhóm nhạc Nhật Bản Rin'.

Bộ ba giám khảo Mỹ Linh - Hoài Linh - Đức Huy đã mang đến cho các thí sinh những lời nhận xét thẳng thẳn song cũng rất tếu táo và liên tục "tung hứng" khiến khán giả cười nghiêng ngả.

Bạch Công Khanh "điêu ác" khi đóng giả NSƯT Hoài Linh

Bạch Công Khanh phải hóa thân thành nghệ sĩ Hoài Linh với trích đoạn cải lương Trâm hoa mai. Với quyết tâm dồn sức cho một thể loại mới chưa từng thử sức, Bạch Công Khanh đã mời NSƯT Thoại Mỹ đến phụ diễn cùng anh trong một trích đoạn vở cải lương này.

Trong vai Mama tổng quản do nhân vật anh bấm chọn mà NSƯT Hoài Linh đã đóng, Bạch Công Khanh liên tục phải kết hợp vừa diễn hài, vừa hát với những điệu bộ đậm chất của một danh hài.

Anh được đàn chị sửa từng chút một từ ánh mắt đến giọng nói, những đoạn ngân hay cả tướng đi để làm nên một hình ảnh Mama tổng quản vô cùng nguy hiểm.

NSƯT Thoại Mỹ vào vai công chúa được gả cho Hào Trình nhưng phải sống trong sự lạnh nhạt của chồng. Lý do vì phu quân của cô đã phải lòng một cô gái thân phận thấp hèn nhưng hiền thục, nết na Bạch Diễm Sương. Cả hai cô trò có những màn tung hứng ăn khớp, giúp khán giả nhìn lại hình ảnh của Hoài Linh 10 năm trước đây trong liveshow của nghệ sĩ Thoại Mỹ.

Nhận xét về phần biểu diễn của Bạch Công Khanh, giám khảo Mỹ Linh nói: “Tôi đánh giá rất cao tiết mục vừa rồi vì bạn làm chủ sân khấu. Tôi thấy diễn bi kịch đã khó huống chi bạn diễn hài kịch mà khiến khán giả cười rần rần từ đầu đến cuối. Tôi phải công nhận hôm nay bạn rất là điêu ác”. Danh hài Hoài Linh lập tức phản ứng: “Cô nói thế là một phát trúng hai con chim, vì em nó đang giả tôi”. Mỹ Linh đã hóm hỉnh nhờ người anh đồng nghiệp chỉ cho chiêu lườm nguýt đặc trưng trong vai diễn: “Em biết rồi, anh chỉ cho em cái chiêu lườm điêu ác đó đi!”

Giám khảo Đức Huy thì cho rằng đây là một tiết mục có yếu tố giải trí và Bạch Công Khanh đã hát rất tốt, với anh như vậy là đủ.

Trước màn hóa thân thành chính mình, giám khảo Hoài Linh bày tỏ: “Khi em bấm chọn trúng anh, anh nghĩ rằng em sẽ chọn các bài hát mà anh đã trình diễn chứ không nghĩ em sẽ chọn vai này. Cái khôn khéo là khi em chọn nhân vật này vì tôi là nam đóng nữ nên giọng cũng khào khào giống bạn thôi nên vào vai Mama thì anh em mình cũng na ná nhau. Bạn còn đóng ác hơn tôi cái đoạn gàn giọng nói về Bạch Diễm Sương. Về trang phục, điệu bộ bạn có nghiên cứu. Cảm ơn Khanh đã chọn nhân vật này để hóa thân lại và đã làm tròn vai diễn của mình”.

Hòa Minzy phải tập cách trợ mắt trừng trừng cho giống phiên bản chính

Phần hóa thân của Hòa Minzy là thành Cranberries và thể hiện ca khúc Zombie. Sau thành công ở các đêm diễn trước, khi Hòa Minzy hóa Mỹ Linh "ác nhất Việt Nam" trong tập đầu, đặc biệt là đóng giả NSND Thanh Hoa ở tập 3, cô đã bắt đầu có một sự nhập cuộc ngoạn mục.

Cô em út của nhóm đã say sưa luyện tập từ những vũ đạo khó như những động tác robot hay cách trợn mắt trừng trừng giống hệt như phiên bản chính. Đặc biệt, cô còn thẳng thắn đề nghị giám đốc âm nhạc Hoài An được hát ở tông giọng cao để cô phát huy hết được thế mạnh này.

dong gia hoai linh "dieu ac", bach cong khanh gianh 100 trieu dong - 6

Tuy nhiên, vì để đảm bảo cho những nốt ngân, luyến láy giống với phiên bản chính nên Hòa Minzy buộc lòng phải hát ở tông thấp. Riêng về phần hóa trang, cô thích thú chia sẻ cảm giác ngứa ngáy pha lẫn với hồi hộp khi phải nhờ ê-kíp biến mình thành một bức tượng vàng sống động.

Giám khảo Đức Huy cho rằng: “Đây là một thể loại đặc biệt của Rock đòi hỏi người nghe phải lắng nghe lời hoặc là vứt bỏ cái lời để chỉ tập trung nghe những nhịp điệu dồn dập của loại nhạc này. Lúc đầu bạn hát thều thào rất giống. Tiết mục này bạn làm tốt, bạn làm hay nhưng nó vẫn dưới khả năng của bạn”.

Giám khảo Mỹ Linh cũng thẳng thắn nói: “Chị thấy tiết mục của em tốt, nhưng phần Rock trong em trong ca khúc này chưa đủ. Cô ca sĩ này có kỹ thuật rất khó bắt chước vì sử dụng kỹ thuật lúc giọng thật lúc giọng giả. Chị nghĩ rằng vì em là Hòa Minzy nên mới hát được như thế này chứ người khác thì chưa chắc hát được như thế đâu. Đây lại là một tiết mục thành công của em”.

Danh hài Hoài Linh: “Nếu mà tuần trước chú chưa nghe con hát bài 'Tàu anh qua núi' thì chú không có ý kiến này: Vì tông giọng con cao nên chú nghĩ nếu con lên tông hát bài này thì phần đầu con hát sẽ không bị tù và phần giả thanh của con dễ dàng hơn. Còn nếu nhận xét thì chú nói bài hát này hay”.

"Danh ca Ý Lan" tán tỉnh, vuốt má giám khảo Đức Huy

Phan Ngọc Luân hóa thân thành nữ ca sĩ gạo cội Ý Lan với Đường xa ướt mưa. Anh rất đau khổ khi bấm chọn vào hình tượng này. So với những lần hóa trang trước, giờ đây Ngọc Luân đã thành thục hơn trong cách đi đứng cho ra dáng một người phụ nữ dịu dàng, đầy quyến rũ.

Phan Ngọc Luân cũng may mắn khi lựa chọn được một tiết mục mà nữ ca sĩ Ý Lan mặc một chiếc ào dài ren đen. Điều này sẽ giúp anh che bớt đi đôi vai vạm vỡ, một chi tiết khiến anh luôn bị chọc khi trình diễn.

dong gia hoai linh "dieu ac", bach cong khanh gianh 100 trieu dong - 8

Bên cạnh đó, chàng ca sĩ trẻ cũng chú ý luyện tập cách hát nũng nịu, ngân giọng cuối câu để có thể mang hình ảnh của phiên bản chính đến với khán giả ngay trên chính sân khấu Gương mặt thân quen.

Trong lúc trình diễn, Ngọc Luân làm khán phòng bật cười khi tiến đến bàn giám khảo và tán tỉnh, vuốt má nhạc sĩ Đức Huy.

Sau đó, giám khảo Đức Huy đã lên đệm đàn cho Ngọc Luân theo lời đề nghị. "Bản sao Ý Lan" còn ngọt ngào gọi nam nhạc sĩ là "anh Huy".

Nhận xét về phần biểu diễn của Ngọc Luân, nhạc sĩ Đức Huy cho rằng: “Tôi thấy bạn giống phiên bản chính một chút, ở đây có cả yếu tố giải tríư. Nhưng tôi nhắc bạn phải hát cho đúng lời". Anh chỉ cho Ngọc Luân rằng lời bài hát là "Cho đôi tình nhân đắm trong giấc mộng" chứ không phải “đuối trong giấc mộng” như từ đầu Ngọc Luân đã hát.

Diva Mỹ Linh nhận xét: “Tôi thấy các nguyên âm a, i và cả cách nấc bạn đều rất giống chị Ý Lan. Nhưng có một chi tiết cần giống nhất làm nên chị Ý Lan là sự lơi lả nên hơi chậm nhịp một chút thì bạn thiếu mất”.

Giám khảo Hoài Linh: “Khi Luân hát thì cái lơi là có nhưng cái lơi của em chưa đủ, nên khi vào tiếp câu sau bạn bị dồn quá nên nghe không được đã lắm." Bên cạnh đó anh khen trang phục của Ngọc Luân đã che được một phần nào thân thể vạm vỡ của anh.

Đỗ Duy Nam ngô ngố khi hóa bé Xuân Mai

Đỗ Duy Nam hóa thân thành bé Xuân Mai với Liên khúc Con chim non- Những khúc nhạc hồng – Mẹ yêu không nào. Anh luôn gây hứng thú cho những người xung quanh bởi sự hài hước với khuôn mặt “tỉnh bơ” của mình.

Đến với nhân vật lần này, anh cũng chẳng tỏ ra ngần ngại khi liên tục tự làm cho mình trở nên lơ đãng, ngô ngố để hóa thân thành một cô bé… chỉ mới ba tuổi. Tuy nhiên, Duy Nam phải công nhận rằng dường như lần thi này đang thử thách quá sức của anh.

Duy Nam cho biết, anh phải tập nói giọng miền Nam, đặc biệt phải còn ngọng nghịu vô cùng khó. Trải qua quá trình rèn luyện vất vả chuẩn bị cho tiết mục, anh chia sẻ rằng không hề ngạc nhiên mà chỉ buồn cười khi được đồng nghiệp nhận xét “giống chim đại bàng hơn là con chim non”. Duy Nam cũng tự tay làm những chiếc nón hình chim non để tặng đến các thành viên Ban giám khảo.

Mỹ Linh nhận xét: “Tôi nghĩ rằng đây là ca khó vì Đỗ Duy Nam đã bốc trúng hình ảnh không hề liên quan đến bạn. Vì vậy chúng ta chờ đợi đến tuần sau khi vận may của bạn quay lại khi bấm chọn một nhân vật khác”.

Giám khảo Hoài Linh: “Đây thật sự là một thử thách mới cho Đỗ Duy Nam. Tôi tìm nét giống Xuân Mai để tôi tìm ở cách diễn ngây ngô của bạn. Nhưng bạn chưa lột tả được sự ngây ngô của cô bé khi quay MV này qua ánh mắt láo liên, thơ ngây, không tập trung của cô bé. Dù gì với tôi đây cũng là một tiết mục rất dễ thương. Hy vọng bạn sẽ còn nhiều tiết mục hay cống hiến cho khán giả ”

Giám khảo Đức Huy thì nói: “Bạn đã rất thành công trong việc sáng tạo dẫn dắt người xem vào câu chuyện của bạn. Điều này cũng giải thích tại sao chú chim lại có giọng ồ ồ, không được thánh thót như vậy. Chú chim tạo hình của bạn rất đáng yêu. Còn tôi phải nói thật, chỉ có cái nhạc là giống thôi, chứ khi bạn hát vào là không giống rồi. Bạn đang chỉ chạm đến ngưỡng thân nhưng chưa thể quen trong tiết mục của bạn”.

Võ Hạ Trâm phải hát tiếng Nhật dù không hiểu

Võ Hạ Trâm hóa thân thành nhóm nhạc Nhật Bản Rin’ và thể hiện ca khúc Sakura Sakura. Cô tiếp tục mang đến những bất ngờ cho mọi người ngay trong những ngày luyện tập. Tuy tự tin về chất giọng của mình nhưng Hạ Trâm cũng gặp một số khó khăn khi phải hát ngôn ngữ nước ngoài, tiếng Nhật cô không hề hiểu.

Về kỹ năng đánh đàn, Hạ Trâm cũng tiết lộ cô vốn là người chơi Piano nên việc phải diễn tả động tác chơi đàn tranh khiến cô gặp một số khó khăn nhất định. “Khi Trâm chơi Piano, Trâm sử dụng hai tay, còn biểu diễn đàn tranh thì phải một tay bấm, một tay gảy dây đàn”, Hạ Trâm chia sẻ.

Vốn nghiên cứu nhân vật kỹ lưỡng, Hạ Trâm còn cho biết, cô cũng chú trọng vào cách hát lấy hơi từ mũi rất đặc trưng của người Nhật. Tiết mục của cô đưa khán giả chìm đắm vào một không gian với ngàn hoa anh đào đua nở.

Trước phần biểu diễn của Võ Hạ Trâm, Mỹ Linh phát biểu: “Tôi xem tiết mục này không chỉ là xem có giống không mà là tôi đang thưởng thức giọng hát của Võ Hạ Trâm. Tôi rất thích tiết mục này qua giọng hát của em”.

Giám khảo Đức Huy: “Tôi thấy ấn tượng lắm, nói không biết có quá không nhưng tôi thấy bạn hát tốt hơn cả nhóm phiên bản gốc, nhất là những lúc bạn lên cao. Hôm nay kỹ thuật và giọng hát của bạn hoàn hảo. Tôi không tìm được chỗ nào để chê”.

Danh hài Hoài Linh thì bày tỏ: “Tôi coi thần thái và thưởng thức tiếng hát của bạn. Bài hát này không ào ạt nhưng nó vẫn có cao trào để thấy hết được giọng hát của Võ Hạ Trâm. Khi anh nghe Trâm hát, anh có cảm giác anh có một âm hưởng rất giống người Nhật”.

Hà Thúy Anh khiến giám khảo thích thú với màn vừa hát vừa nhảy

Hà Thúy Anh hóa thân thành Ailee với Don’t touch me. Để trình diễn được tiết mục này, Hà Thúy Anh buộc phải dành thời gian luyện tập thể dục cho sức khỏe thêm dẻo dai. Lý do vì cô phải vừa nhảy vừa hát trong suốt phần trình diễn.

Thêm vào đó, tiếng Hàn Quốc khiến cho  Hà Thúy Anh phải tiếp tục sử dụng chiêu thức “phiên âm ra tiếng Việt” để dễ phát âm.

So với tiết mục Hà Thúy Anh đóng giả giống hệt Phương Thanh, lần này cô lại phải tiếp tục đối mặt với một thử thách “nặng ký” khi hóa thân thành một nàng ca sĩ solo với những bước nhảy quyến rũ.

Nhạc sĩ Đức Huy nhận xét: “Tôi thấy hôm nay bạn hát tốt. Nhưng nếu bạn nói chậm lại một chút thì sẽ thuyết phục hơn, thích lắm". Mỹ Linh đùa rằng, ở lứa tuổi của Hà Thúy Anh thì phải nói nhanh chứ không như thế hệ của 3 giám khảo, lập tức Đức Huy phản ứng lại: "Tôi phải yêu vỡ tim nhiều rồi nên mới nói chậm như bây giờ. Chứ còn trẻ tôi cũng nói nhanh như bạn đó”.

Giám khảo Hoài Linh thì chúc mừng và động viên Hà Thúy Anh: "Em cứ cháy hết mình như ngày hôm nay thì rất tuyệt vời”.

Giám khảo Mỹ Linh nhận xét: “Tôi thấy đây là một tiết mục rất được. Em vừa hát vừa nhảy nhuần nhuyễn. Ngay cả khuôn mặt cũng đã có nét giống nhau. Tôi nghĩ nếu đi theo thể loại nhạc vừa hát vừa nhảy thế này cũng có cơ hội thành công đó”.

Bên cạnh phẩn biểu diễn của các thí sinh, tập 4 Gương mặt thân quen 2016 còn có sự xuất hiện của nữ ca sĩ Phương Thanh với vai trò khách mời.

Cô biểu diễn với ca khúc "Xin thời gian qua mau".

Phương Thanh còn gặp 'bản sao" của mình - Hà Thúy Anh. Phần biểu diễn của thí sinh Gương mặt thân quen trong đêm thi trước đã làm Phương Thanh cũng phải công nhận là rất giống.

Kết quả tập 4 Gương mặt thân quen 2016, Bạch Công Khanh là thí sinh có số điểm cao nhất tuần này và giành được giải thưởng 100 triệu đồng.

Theo Anne - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng & Hồng Quân - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gương mặt thân quen