Hà Hồ, đại gia Khoa "ngoại tình": Đô la không bằng kim cương!

Ngày 20/02/2016 09:42 AM (GMT+7)

Ngoại tình, trở thành "người thứ 3" ồ ạt trong showbiz Việt, liệu có phải là "căn bệnh hôn nhân thời đại"?

Xung quanh việc Hồ Ngọc Hà và đại gia Khoa kim cương cùng những câu chuyện về "người thứ ba" liên tục xuất hiện, nhiều người bày tỏ ý kiến cá nhân phản đối, tẩy chay mạnh mẽ những hành vi lệch chuẩn và vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật của các ngôi sao ca nhạc, người nổi tiếng.

Trao đổi với Báo Giao thông, PGS-TS Trịnh Hòa Bình nhà Tâm lý học - Phó Tổng Thư ký Hội Xã hội học Việt Nam đã đưa ra một góc nhìn cụ thể về việc này.

Cuộc tình Hà Hồ với đại gia Chu Đăng Khoa dưới góc nhìn của PGS - TS Tâm lý học Trịnh Hòa Bình

Câu chuyện "người thứ 3" trong showbiz Việt, cụ thể gần đây nhất là ca sĩ Hồ Ngọc Hà có mối quan hệ yêu đương với người đàn ông đang có vợ khiến dư luận giận dữ, đòi tẩy chay. Ý kiến của ông thế nào về việc này?

Sự việc "người thứ 3" trong showbiz Việt không phải là hiếm, tuy nhiên có lẽ thời gian này cư dân mạng đang quá rảnh rỗi. Chính vì vậy, họ đã lấy làm vui vẻ và bận rộn hơn với sự việc này của Hồ Ngọc Hà. Vì nếu ai theo dõi thì đây không phải là lần đầu tiên cô ấy dính tới việc này.

Ngoại tình trong giới nghệ sĩ cũng chẳng có gì là to tát và lạ lẫm cả. Bởi giới nghệ sĩ họ luôn muốn làm mới bản thân trong công việc và ngay cả trong chuyện tình. Họ luôn tìm kiếm cái mới, cái mà khiến họ vui vẻ, họ thăng hoa trong cuộc sống và công việc. Nước ngoài cũng vậy thì ngay trong thời hội nhập này có khi chính chúng ta, nhất là giới nghệ sĩ sẽ còn sớm “hội nhập” hơn là lẽ đương nhiên.

Ông có cho rằng, dư luận có đang quá khắt khe với nữ ca sĩ này không?

Việc dư luận có khắt khe quá không khi lên án, tẩy chay Hồ Ngọc Hà. Theo tôi thì chuẩn mực xã hội chúng ta là có luật pháp quy định về gia đình một vợ, một chồng. Rõ ràng, việc cô Hà quan hệ với một người đàn ông trong tình trạng có vợ (dù đang ly thân) nhưng chưa ly hôn thì bị lên án là lẽ đương nhiên.

Ông có cho rằng, việc bị lên án về hành vi quan hệ kia đã được nữ ca sĩ biết trước phần nào?

Việc có lỗi hay không thì tôi nghĩ, Hồ Ngọc Hà hay tất cả những người yêu và đang yêu đều không cảm thấy có lỗi gì, dù đối tác của họ là ai. Bản chất của tình yêu là không có tội, tội là không chọn đúng đối tượng để yêu mà thôi. Ngay cả chính bản thân Hà Hồ đã từng tự tin trả lời phỏng vấn, "cho tới thời điểm này, mình chưa sai”. Có chăng, chỉ thi thoảng nghĩ tới việc mình làm khiến bạn bè, người thân buồn thôi.

Chính vì việc này, nên mặc dù đã có quan hệ với đại gia hơn một năm mà Hà Hồ không dám công khai. Cô ấy chỉ dám hưởng hạnh phúc tình yêu của mình một cách lặng lẽ. Sự việc bung bét khi người vợ của vị đại gia kia đầu hàng, chấp nhận nhường chồng cho cô.

Với bản chất là người khôn khéo, Hà Hồ đã im lặng ngay từ những ngày đầu tiên khi bị nghi ngờ, cô ấy chưa một lần lên tiếng, chỉ thi thoảng “vô tình” cho báo chí bắt gặp những cảnh “yêu đương”.

Cho rằng Hồ Ngọc Hà đủ thông minh để tính toán được những thiệt hại, cô ấy sẽ được gì trong cuộc tình này?

Câu hỏi đặt ra là Hà Hồ có biết sẽ bị lên án, chửi bới hay không thì tôi nghĩ là có chứ. Thậm chí là biết tường tận về những gì sẽ xảy ra và kết quả, hệ lụy sẽ như thế nào. Như nhà chính trị lỗi lạc nói về chế độ tư sản nôm na rằng, khi quyền lợi được nhân đôi thì người ta có thể đánh đổi thứ gì đó và khi nhân tới mức đỉnh điểm, người ta còn có thể hại chính người đẻ ra mình.

Hà Hồ cũng là con người, lại là người được cho là thông minh, chắc hẳn nhìn thấy nhiều hơn rất nhiều ở vị đại gia kim cương này. Vì rõ ràng, đô-la thì không thể bằng được kim cương!

Nữ ca sĩ khóa tài khoản Facebook cá nhân, ông có cho rằng cô ấy đang phải chịu đựng dư luận như vậy là quá nặng nề?

Mọi người nghĩ rằng cô ấy sợ, cũng có thể. Tuy nhiên, đây cũng có thể là “quyền lực mềm” của cô ấy chứ! Khi sự việc đang bị đẩy đi quá xa, huống gì “tôi đẹp, tôi có quyền". Hơn nữa việc Hà Hồ khóa trang cá nhân lại là sự khôn ngoan để tập trung mọi chú ý, sự bênh vực của người tình.

Rõ ràng, Hồ Ngọc Hà đã tính toán kỹ điều này và chỉ sau vài giờ khóa trang cá nhân thì ngay lập tức đại gia Đăng Khoa lên tiếng bênh vực Hồ Ngọc Hà và nhận mọi lỗi về mình.

Nói Hà Hồ đã tất thắng trong việc lùm xùm này cũng có thể đúng và không đúng. Vì rõ ràng cô ấy vẫn luôn chứng tỏ với mọi người cô ấy yêu và yêu thật lòng. Có chăng là vì đối tượng cô ấy yêu lại là đại gia, nên mọi người mới khắt khe vậy thôi.

Ngoại tình, nguyên nhân thứ hai dẫn đến ly hôn

Theo thống kê của ngành tòa án, những năm gần đây, số lượng các vụ ly hôn ở Việt Nam tăng nhanh. Nếu năm 2000 chỉ có 51.361 vụ thì năm 2005 đã tăng lên 65.929 vụ; đến năm 2010, con số này lên tới 126.325 vụ... 

Người vợ đứng đơn ly hôn gấp hai lần so với người chồng. Số năm sống trung bình trước khi ly hôn của các cặp vợ chồng là 9,4 năm, riêng ở các khu vực nội thành của các thành phố lớn chỉ tám năm. Điều đáng báo động là tình trạng ly hôn ở các cặp vợ chồng trẻ đang có dấu hiệu gia tăng, số vụ ly hôn năm sau bao giờ cũng cao hơn năm trước.

Theo một cuộc điều tra nghiên cứu quốc gia về gia đình của Viện Nghiên cứu gia đình và giới (Viện Khoa học xã hội Việt Nam), về nguyên nhân dẫn đến ly hôn thì mâu thuẫn về lối sống là nguyên nhân hàng đầu (27,7%), tiếp theo là ngoại tình (25,9%), nguyên nhân kinh tế (13%), bạo hành gia đình (6,7%), lý do sức khỏe (2,2%) và do xa nhau lâu ngày (1,3%). Hiện tượng ly hôn đang tăng lên chủ yếu là do áp lực về kinh tế, khác biệt về lối sống và sự không chung thủy của cả hai giới...

Theo Hà Thu (Báo Giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot