Hải Yến Idol: BTC The Voice "quên" xin phép tôi

Ngày 18/11/2013 13:31 PM (GMT+7)

Giọng ca đình đám tỏ ra khá buồn trước cách hành xử của BTC Giọng hát Việt.

Đêm liveshow 6 Giọng hát Việt 2013 diễn ra tối qua ngay lập tức "gây bão" trên rất nhiều kênh truyền thông cũng như các mạng xã hội. Một phần vì đã lâu lắm rồi khán giả mới được thưởng thức một đêm nhạc đúng nghĩa, một phần vì những lùm xùm xung quanh chuyện "dùng chùa" nhạc của ca sỹ Hải Yến - top 6 Vietnam Idol 2007.

Hải Yến Idol: BTC The Voice quot;quênquot; xin phép tôi - 1
Hải Yến Idol bất ngờ vì ca khúc đánh dấu sự trở lại của mình lại do... người khác hát!

Mọi chuyện sẽ không quá ầm ĩ nếu như BTC Giọng hát Việt tuân thủ đúng quy định khi sử dụng các ca khúc biểu diễn trong chương trình. Bởi cách đây không lâu, ca sỹ Nguyễn Đình Thanh Tâm - một giọng ca trẻ bước ra từ Sao mai điểm hẹn vừa bức xúc "tố" BTC chương trình này sử dụng ca khúc Chạy mưa của mình mà không hề xin phép. Và giờ, câu chuyện lại tiếp tục xảy ra với Hải Yến Idol cùng ca khúc nổi tiếng - Những ngày yêu như mơ.

Vốn là người rất thẳng tính, Hải Yến Idol không bọc mật cho ngôn từ mà chia sẻ thẳng trên trang cá nhân những suy nghĩ của cô khi thấy ca khúc do mình bỏ tiền túi ra mua đang được một người khác hát trên truyền hình: "Lạ 1 cái là tất cả các cuộc thi âm nhạc tại Việt Nam cứ thoải mái sử dụng ca khúc độc quyền của các ca sỹ khác đã bỏ tiền ra mua độc quyền sử dụng để hát thoải mái, không 1 cuộc điện thoại, không 1 mẩu tin nhắn. Buồn, không nghe hết Ngọc Trâm hát. Chẳng biết em ý hát có hay bài của mình không? Vì về chỉ có nghe được câu kết. Nhưng dù sao cũng thấy buồn vì chẳng thấy cái "giá" được "trả" cho "độc Quyền". Có ai có suy nghĩ giống tôi không?".

Rất khó để liên lạc với Hải Yến vì bà mẹ một con hiện tại đang bận rộn với công việc kinh doanh, mãi đến trưa nay, điện thoại của cô mới có thể liên lạc được. Hải Yến trả lời bằng giọng khá thoải mái: "Thực ra Yến không muốn làm rùm beng việc mình bị "chôm" ca khúc độc quyền như một số báo chí đăng tải. Ca sỹ nào cũng sẽ vui nếu ca khúc của mình có sức lan tỏa đến với công chúng. Nhưng có một điều khiến Yến cảm thấy khá băn khoăn đó là về cách hành xử của BTC chương trình Giọng hát Việt".

Hải Yến Idol: BTC The Voice quot;quênquot; xin phép tôi - 2
Cô cũng là một người yêu thích theo dõi Giọng hát Việt 2013.

Cô nói thêm: "Là một người có sự quan tâm đặc biệt đến các cuộc thi âm nhạc trong nước, cũng như thấu hiểu sự gian nan trong những bước đầu khởi nghiệp của các ca sỹ trẻ, Hải Yến không trách em Ngọc Trâm mà rất mong em có cơ hội tỏa sáng. Hải Yến cũng khá thường xuyên theo dõi chương trình Giọng hát Việt và coi đây là một sân chơi âm nhạc chuyên nghiệp, uy tín.

Nhưng sáng nay, một người đại diện của BTC Giọng hát Việt đã liên lạc với Hải Yến. Người đó nói rằng chương trình luôn có một ekip liên lạc với các ca sỹ, nhạc sỹ để trao đổi về việc sử dụng các ca khúc biểu diễn trong chương trình. Nhưng không hiểu vì một sự cố nào đó mà sơ suất quên chưa xin phép Hải Yến. Đồng thời đại diện BTC cũng đã gửi lời xin lỗi đến Hải Yến vì sơ suất này".

Hải Yến rất bất ngờ trước lời giải thích này, tuy nhiên cô xin phép không bình luận gì thêm vì sợ bị hiểu lầm đang cố tình PR cho tên tuổi của mình. Cô chỉ hy vọng phía nhà sản xuất sẽ quan tâm hơn đến vấn đề bản quyền để đảm bảo quyền lợi cho các ca sỹ, nhạc sỹ có ca khúc được sử dụng trong chương trình. "Phải chuyên nghiệp từ những điều nhỏ nhất thì mới góp phần phát triển nền âm nhạc của Việt Nam nói chung" - Hải Yến nói thêm.

Hải Yến Idol: BTC The Voice quot;quênquot; xin phép tôi - 3
Hải Yến chỉ mong BTC Giọng hát Việt có cách ứng xử chuyên nghiệp hơn vì sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam nói chung.

Ca khúc Những ngày yêu như mơ là một sáng tác độc quyền của nhạc sỹ Tăng Nhật Tuệ viết riêng cho Hải Yến Idol. Đây cũng là bài hát đưa cô quay trở lại với các sân khấu ca nhạc lớn sau 3 năm vắng bóng vì dành thời gian cho gia đình. Giọng ca đình đám của Sao mai điểm hẹn 2008 cũng vừa mới biểu diễn ca khúc này rất ấn tượng trên sân khấu của Bài hát yêu thích.

MV Những ngày yêu như mơ do Hải Yến biểu diễn:

Ngọc Trâm hát Những ngày yêu như mơ trong Liveshow 6 của The Voice:

Theo Hà Mạnh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt