Hé lộ ký ức đau buồn, tủi nhục của sao Hoa ngữ: Triệu Vy - Dương Mịch không ngoại lệ

Ngày 26/05/2018 00:06 AM (GMT+7)

Làng giải trí là nơi cạnh tranh khốc liệt, những gương mặt mới muốn tỏa sáng không phải là chuyện dễ dàng.

Chỉ có những ai đã trải qua đoạn trường này mới biết bát cơm nghệ thuật có khi mặn chát vì chan đầy nước mắt.

Hé lộ ký ức đau buồn, tủi nhục của sao Hoa ngữ: Triệu Vy - Dương Mịch không ngoại lệ - 1

Hé lộ ký ức đau buồn, tủi nhục của sao Hoa ngữ: Triệu Vy - Dương Mịch không ngoại lệ - 2

Khán giả ấn tượng về Dĩnh Nhi với dạng vai cô gái giàu tình cảm đẫm nước mắt, như vai Đồng Tuyết trong phim Truy đuổi ái tính, nhưng ít ai biết để có được kỹ năng diễn xuất như hiện nay, cô đã trải qua bao nhiêu cay đắng trên phim trường.

Hé lộ ký ức đau buồn, tủi nhục của sao Hoa ngữ: Triệu Vy - Dương Mịch không ngoại lệ - 3

Có tin đồn Dĩnh Nhi từng bị một đạo diễn Đài Loan công kích, mắng nhiếc bằng lời lẽ thô tục. Vốn không quen bị la mắng nhục mạ, Dĩnh Nhi nhiều lần trốn trong phòng khóc tức tưởi. Trả lời phỏng vấn, Dĩnh Nhi không phủ nhận sự việc này: "Cụ thể là bộ phim nào và đạo diễn nào thì tôi sẽ không nói, lúc đó cả ngày bị đạo diễn mắng là "Heo", tâm lý bị áp lực nặng nề. Khi phim quay xong tôi đã khóc, cảm thấy quãng đường mình đã đi qua thật sự không dễ dàng".

Hé lộ ký ức đau buồn, tủi nhục của sao Hoa ngữ: Triệu Vy - Dương Mịch không ngoại lệ - 4

Vào thời điểm năm 1999, Xa Thi Mạn đóng bộ phim đầu tay, có một lần vì quên mang kịch bản bị trợ lý đạo diễn la mắng bằng những từ ngữ rất khó nghe. Người thạo tin cho biết: "Người trợ lý đạo diễn đó rất nóng tính, chỉ một chuyện nhỏ xíu cũng nổi giận, thường lôi cha mẹ người khác ra chửi, ăn nói thô tục. Có một nam nghệ sĩ chỉ đi nhanh vài bước trước ống kính, anh ta liền xúc phạm cha mẹ đối phương, nam nghệ sĩ đó rất tức giận, bóp cổ anh ta hỏi đã chửi đủ chưa, anh ta hoảng sợ lập tức im miệng".

Hé lộ ký ức đau buồn, tủi nhục của sao Hoa ngữ: Triệu Vy - Dương Mịch không ngoại lệ - 5

Từ đó về sau, nhờ sự nỗ lực hết mình, trong suốt 20 năm hoạt động nghệ thuật, Xa Thi Mạn đã để lại cho khán giả không ít ấn tượng về gương mặt mang đường nét đặc biệt cũng như lối diễn xuất "có một không hai". Đến nay, cô trở thành người phụ nữ "độc thân hoàng kim" thành công trong sự nghiệp và tạo dựng được cuộc sống nhàn nhã, hạnh phúc.

Hé lộ ký ức đau buồn, tủi nhục của sao Hoa ngữ: Triệu Vy - Dương Mịch không ngoại lệ - 6

Có câu "Quân tử dùng miệng không dùng tay", câu nói này áp dụng vào làng giải trí có vẻ không phù hợp lắm. Thế nhưng diễn viên nữ đóng phim vẫn có khả năng bị đánh, vì vậy có thể nói là họ dùng sinh mạng để đóng phim.

Hé lộ ký ức đau buồn, tủi nhục của sao Hoa ngữ: Triệu Vy - Dương Mịch không ngoại lệ - 7

Hiện nay, Dương Mịch đang là một trong những cái tên nổi như cồn, nhưng trước đây cô cũng có những trải nghiệm buồn mà suốt đời này không muốn nhớ lại. Trả lời phỏng vấn Dương Mịch tiết lộ rằng từng bị đạo diễn đánh khi đóng phim: "Tôi đã từng bị đạo diễn tạt tai, đánh vào người cũng có, đóng bộ phim đó tôi bị đánh hết 3 - 4 lần... Thời điểm đó, có thể do chưa có kinh nghiệm, đạo diễn bảo tôi diễn cảnh khóc, tôi diễn không tốt, có một số vấn đề đạo diễn nói nhưng tôi lại không hiểu... lý do cụ thể thế nào tôi cũng không rõ".

Hé lộ ký ức đau buồn, tủi nhục của sao Hoa ngữ: Triệu Vy - Dương Mịch không ngoại lệ - 8

Sự việc này đã để lại cho Dương Mịch nỗi ám ảnh, nhưng cũng khiến cô cố gắng phấn đấu hơn: "Tôi cần phải làm cho bản thân mạnh mẽ lên". Do lúc đó còn nhỏ tuổi, nữ diễn viên không biết xử lý ra sao, chỉ đành cắn răng chịu đựng mà không dám than vãn đến nửa lời.

Hé lộ ký ức đau buồn, tủi nhục của sao Hoa ngữ: Triệu Vy - Dương Mịch không ngoại lệ - 9

Vào thời điểm đầu năm 2011, Tôn Phi Phi đã tiết lộ trên weibo, trong thời gian cô đóng phim Huyết sắc luyến tình ở trấn Phụng Thành, tỉnh Liêu Ninh thì bị nhân viên đoàn làm phim đánh, đạp vào chân, khiến cô và trợ lý Lưu Lôi đều bị chấn thương. Được biết, sau khi bị hành hung, dù Tôn Phi Phi vẫn gắng gượng hoàn thành cảnh phim cuối cùng nhưng cô cảm thấy cơ thể có chỗ không ổn, đầu ngày càng đau, hoa mắt, thậm chí còn bị nôn mửa, nghi ngờ do não bị chấn động.

Được biết, một trong số 3 kẻ hành hung còn khạc nhổ vào mặt nữ diễn viên "Mỹ Nhân Tâm Kế" rồi lên tiếng: "Tôi sẽ dạy cho cô một bài học". Chứng kiến cảnh hành hung dã man, Lưu Lôi liền gọi điện cho cảnh sát nhưng đã bị những nhân viên kia hất văng điện thoại và dẫm nát. 

Hé lộ ký ức đau buồn, tủi nhục của sao Hoa ngữ: Triệu Vy - Dương Mịch không ngoại lệ - 10

Trước giới truyền thông, trợ lý Lưu Lôi đã xác nhận việc Tôn Phi Phi bị đánh là có thật. Khi được hỏi nguyên nhân, Lưu Lôi cho biết là vì đoàn làm phim muốn quỵt thù lao của Tôn Phi Phi nên hành hung cô để cô sợ hãi tự động rời khỏi đoàn.

Tuy nhiên lại có nguồn tin tiết lộ rằng trong quá trình quay phim, Phi Phi và đạo diễn thường xuyên bất đồng ý kiến. Cô nhất quyết diễn xuất theo quan điểm của mình và điều này gây nên bầu không khí căng thẳng khi làm việc. 

Nhà sản xuất phim Huyết sắc lụy tình cho biết không ai trong đoàn thích Tôn Phi Phi vì nữ diễn viên này ngạo mạn, thậm chí còn lên mặt chỉ dạy cách diễn cho một nam diễn viên đàn anh có tiếng. Không chỉ có vậy Phi Phi còn đến trễ 2 tiếng đồng hồ trong 2 ngày quay phim cuối cùng mà nhiệt độ ngoài trời lúc đó xuống dưới -20 độ C.    

Hé lộ ký ức đau buồn, tủi nhục của sao Hoa ngữ: Triệu Vy - Dương Mịch không ngoại lệ - 11

Lam Khiết Anh từng sang Đài Loan đóng phim Bán sinh duyên nhất sinh tình, đã bị nữ diễn viên nổi tiếng ghê gớm - Địch Oanh đá một cú đau đến nỗi ngã xuống đất. Một thời gian sau, khi Địch Oanh tham gia một chương trình nghệ thuật tổng hợp đã tự thú nhận việc cô từng đá Lam Khiết Anh. Được biết, khi hai người hợp tác đóng phim Bán sinh duyên nhất sinh tình, Địch Oanh thấy chướng mắt với thái độ kênh kiệu của Lam Khiết Anh nên đã lợi dụng trong lúc đóng phim "tung cước" với bạn diễn để trút giận.  

Hé lộ ký ức đau buồn, tủi nhục của sao Hoa ngữ: Triệu Vy - Dương Mịch không ngoại lệ - 12

Địch Oanh còn cho biết, một lần Địch Oanh đã hóa trang xong từ rất lâu và lên xe ngồi đợi để tới trường quay, trong khi Lam Khiết Anh vẫn ngủ say sưa trong khách sạn. Hành động trên của ngọc nữ Hong Kong khiến cả đoàn phải chờ rất lâu mới có thể khởi hành quay.

Qua ngày thứ hai, sự việc vẫn tiếp tục tái diễn, khiến Địch Oanh không thể chịu đựng nổi và đã tới khách sạn của Khiết Anh, đứng chờ sẵn ở cửa thang máy rồi bất ngờ đánh túi bụi vào bụng đồng nghiệp. Kết cục, Lam Khiết Anh không kịp phòng bị nên đã hứng trọn cơn thịnh nộ như phát điên của Địch Oanh giáng xuống người. Khiết Anh chỉ còn biết ôm bụng nằm lăn trên đất rên rỉ và đau đớn.

Nữ diễn viên xứ Đài nhớ lại, khi cô trút giận lên bạn diễn, không thấy Lam Khiết Anh phản kháng, hơn nữa những người xung quanh đều can ngăn và khuyên giải nên mới chịu dừng tay.

Hé lộ ký ức đau buồn, tủi nhục của sao Hoa ngữ: Triệu Vy - Dương Mịch không ngoại lệ - 13

Làng giải trí có những quy tắc ngầm mà các diễn viên phải tự hiểu, như phải tôn trọng tiền bối, diễn viên trẻ phải nhẫn nhịn chịu cười nhạo... Khi bạn đã vươn lên hàng ngũ diễn viên tuyến một, bạn cũng có thể cười nhạo người khác.

Hé lộ ký ức đau buồn, tủi nhục của sao Hoa ngữ: Triệu Vy - Dương Mịch không ngoại lệ - 14

Tại một buổi tiệc rượu, Lâm Chí Linh và Na Anh ngồi cùng bàn. Lâm Chí Linh không biết uống rượu nên đã bị "đàn chị" Na Anh "dạy dỗ": "Lâm Chí Linh, cô đang ở Bắc Kinh, cô không uống rượu hậu quả như thế nào, cô có biết không?". Sau đó nhờ người quản lý Hồng Vĩ Minh đứng ra hòa giải nên Lâm Chí Linh chỉ cần nhấp môi một chút rượu.

Hé lộ ký ức đau buồn, tủi nhục của sao Hoa ngữ: Triệu Vy - Dương Mịch không ngoại lệ - 15

Nhiều năm sau khi trả lời phỏng vấn, Lâm Chí Linh cười nói tửu lượng của cô là nhờ Na Anh rèn luyện: "Trước đây tửu lượng của tôi rất tệ, từ khi bị Na Anh chuốc rượu, tôi cảm thấy cần phải bắt đầu rèn luyện tửu lượng".

Hé lộ ký ức đau buồn, tủi nhục của sao Hoa ngữ: Triệu Vy - Dương Mịch không ngoại lệ - 16

Năm xưa, khi đóng phim Hoàn Châu cách cách, Triệu Vy từng bị Phạm Băng Băng mắng đến phát khóc. Một nhân viên trong đoàn cho biết, Triệu Vy và Phạm Băng Băng ở hậu trường từng xảy ra tranh chấp: "Có một lần khi chúng tôi chuẩn bị quay, đợi một hồi lâu vẫn không thấy Triệu Vy, nhìn quanh mới thấy cô ngồi xổm ở một bên lặng lẽ khóc. Khi đến hỏi cô tại sao khóc, lúc đầu cô ấy không nói gì, sau đó nói là đang bồi dưỡng cảm xúc. Sau này chúng tôi mới biết, Triệu Vy bị Phạm Băng Băng mắng đến phát khóc"

Hé lộ ký ức đau buồn, tủi nhục của sao Hoa ngữ: Triệu Vy - Dương Mịch không ngoại lệ - 17

Cũng trong thời gian đó, Phạm Băng Băng và Triệu Vy được sắp xếp ở chung một ký túc xá, hai người thỉnh thoảng có cãi nhau. Dù chưa ai lên tiếng xác nhận nhưng tình bạn của cặp đôi sứt mẻ từ phim này. Nhiều dự án phim mời họ tái hợp đều bị thẳng thừng từ chối, thậm chí xuất hiện tại các sự kiện cả hai cũng không thèm nhìn nhau. Hiện nay, Triệu Vy và Phạm Băng Băng đều là những ngôi sao hàng đầu, nhưng hai người khó trở lại bình thường như trước. 

Sao Hoa ngữ và tình bạn khác giới: Không muốn làm tình nhân chỉ muốn làm tri kỷ
Tri kỷ không giống như người yêu nhưng lại là người không thể thiếu.
Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phạm Băng Băng